The Hague University of Applied Sciences (THUAS) là trường đại học khoa học ứng dụng cũng là một học viện giáo dục chuyên nghiệp được thành lập vào năm 1987 tọa lạc tại thành phố Hague trong khu vực đô thị Randstad phía Tây Hà Lan. Hague không chỉ là thành phố thủ mà còn là trung tâm văn hóa chính trị của Hà Lan; là nơi có nhiều tổ chức pháp lí, an ninh và hòa bình quốc tế lớn như cung điện hòa bình, tòa án quốc tế, quốc hội. Cùng #HISA khám phá 7 lý do chọn du học tại trường Ứng dụng The Hague, Hà Lan nhé!

Xem thêm: Cựu du học sinh Hà Lan chia sẻ về “Trường đại học ứng dụng và đại học nghiên cứu khác nhau ở điểm nào? Chọn học trường nào thì tốt hơn?” tại bài viết chia sẻ toàn cảnh về du học Hà Lan.

1.Đặt tại thành phố Hague

  • Hague là thành phố đa dạng văn hóa, thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học, có hơn 40.000 sinh viên đang theo học tại thành phố này và đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Thủ đô Pháp lí thế giới: Hague không chỉ là thành phố thủ mà còn là trung tâm văn hóa chính trị của Hà Lan; là nơi có nhiều tổ chức pháp lí, an ninh và hòa bình quốc tế lớn như cung điện hòa bình, tòa án quốc tế, quốc hội. Tại Hague có khoảng 131 học viện quốc tế, 80 tổ chức pháp lí, 115 đại sứ quán.
 • Cơ hội việc làm cao: Là trung tâm của châu Âu, Hague thu hút rất nhiều công ty  và tổ chức đa quốc gia tên tuổi lớn Shell, Siemens và T-Mobile, sinh viên học tập tại THUAS có cơ hội được thực tập trong những công ty lớn này.

2. Là trường ứng dụng

Tại Hà Lan giáo dục đại học được chia làm 2 loại: trường nghiên cứu và trường ứng dụng. Là một trường khoa học ứng dụng, THUAS tập trung đào tạo chuyên sâu vào thực hành để chuẩn bị hành trang cho công việc trong tương lai cho sinh viên. Trường làm việc với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh giúp sinh viên có cơ hội học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ những nhà kinh doanh có danh tiếng và hiểu sâu về thị trường việc làm và điều kiện việc làm.

3. Đa dạng ngành học

  • THUAS cung cấp các chương trình cử nhân và chương trình thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế trong lĩnh vực Kinh Doanh, Tài Chính, Sức khỏe, Thể thao dinh dưỡng, Công nghệ thông tin, Quản lí công, Luật, Giáo dục, Xã hội
  • Sinh viên có thể cải thiện tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học mình đã chọn nếu không thể đủ yêu cầu tuyển sinh trực tiếp bằng cách đăng kí khóa học dự bị.
 • Sinh viên hoàn thành năm nhất chương trình cử nhân tại THUAS có thể đăng kí vào khóa học hè của trường, khóa học kéo dài từ 2 đến 4 tuần.

4. Có nhiều khu học xá

  • Cơ sở đào tạo tại Hague: Khuôn viên chính của Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague nằm trên đường Johanna Westerdijkplein trong một tòa nhà hiện đại nằm ở trung tâm gần ga tàu Hollands Spoor.
  • Khu học xá tại Delft được thành lập vào năm 2009, đại học khoa học ứng dụng Hague ở Delft có danh tiếng xuất sắc về giáo dục kỹ thuật cao và cấp bằng tám chương trình học: Toán Ứng dụng, Kỹ thuật Điện và Điện tử, Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp, Khoa học Máy tính, Vật lý Kỹ thuật, Kỹ thuật cơ khí.
  • Khu học xá Zuiderpark Sports: là một tòa nhà có một trung tâm thể thao đa năng có sức chứa khoảng  3.500 người, khu học xá bao gồm 4 phòng tập gym, một phòng khiêu vũ, một võ đường, 12 phòng giảng dạy. Campus còn có 1 cơ sở thể thao bãi biển với 6 sân bóng chuyền bãi biển và 1 sân bóng đá. Bạn cũng sẽ tìm thấy một trung tâm thể dục dụng cụ và sân thể thao nghiệp dư đầy đủ các tiện nghi trong nhà tại Zuiderpark Sports Campus.
 • Khu học xá Zoetermeer bắt đầu mở cửa từ năm 2003, tại khu học xá này trường đào tạo về thiết kế và công nghệ thông tin. Trường hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp tại Zoetermeer để đào tạo chương trình học bằng cử nhân về công nghệ thông tin và truyền thông một cách tốt nhất.

5. Chương trình trao đổi

Hàng năm trường đại học khoa học ứng dụng Hague gửi hàng trăm học sinh đi học và làm việc tại nước ngoài để giao thoa văn hóa và trải nghiệm; trường làm việc với 500 học viện đối tác trên toàn thế giới như ở Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Nam Phi, Trung Đông… tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

6. Cơ hội thực tập

Hague là thành phố trung tâm thương mại châu Âu thu hút các công ty và tổ chức đa quốc gia lớn, bao gồm Shell, Siemens và KPN. THUAS hợp tác với hơn 300 doanh nghiệp trong thành phố và cung cấp nguồn nhân lực cho các công ty Unilever, DSM, Shell và Tòa án Hình sự Quốc tế… sinh viên có cơ hội thực tập trong các công ty lớn để học hỏi kinh nghiệm làm việc.

7. Cơ sở vật chất.

Tất cả các cơ sở đào tạo của trường đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như phòng giảng dạy phòng học, không gian làm việc, thư viện, nhà ăn và các cơ sở thể thao.

  • Tất cả campus đều có nhà ăn để sinh viên có thể mua đồ ăn nước uống tại đây, Khuôn viên chính cũng có quán Lighthouse Café và quán ăn tự phục vụ với đủ loại trái cây, sản phẩm từ sữa, đồ ăn thường ngày hay dùng.
  • Khuôn viên chính của Đại học Khoa học Ứng dụng Hague (THUAS) có Trung tâm Thể thao, nơi bạn có thể rèn luyện sức khỏe trong phòng tập thể dục, tham gia các lớp thể dục theo nhóm (yoga, boxing, pilates, zumba, bodypump) và chơi các môn thể thao trong nhà khác nhau: bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn.
 • Thư viện: Thư viện cung cấp những bộ sưu tập sách mới nhất với số lượng lớn ở các chủ đề như cơ sở dữ liệu, tạp chí, đề tài, sách liên quan đến tất cả các chương trình nghiên cứu, thư viện cũng có cả sách điện tử dành cho sinh viên dể dàng sử dụng.


Bạn muốn khám phá thêm về Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague? Nhận hỗ trợ tại đây 

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn