Học bổng là điều ai cũng mong muốn khi có ý định đi du học. Nhưng số lượng học bổng có tỷ lệ thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ những người có nhu cầu đi du học. Khó nhưng không phải là không làm được. Nếu bạn đang có ý định đi du học Canada hãy tham khảo ngay kinh nghiệm săn học bổng du học Canada dưới đây.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada

Săn học bổng du học Canada không phải là điều dễ dàng, bởi vậy bạn cần phải thực hiện từng bước và phải thực hiện trong thời gian dài.

Chọn học bổng phù hợp với khả năng của bản thân

Nếu bạn có ý định săn học bổng du học Canada thì việc đầu tiên là phải tìm hiểu thông tin tất cả trường đại học, tổ chức cấp học bổng cùng với điều kiện của từng nơi một cách kỹ lưỡng. Sau đó bạn đánh giá 1 cách trung thực nhất năng lực của bản thân để lựa chọn những loại học bổng phù hợp nhất với bản thân mình.

Lựa chọn học bổng phù hợp với năng lực của bản thân

Những bạn có thành tích học tập chưa phải là TOP đầu thì nên xem xét học bổng từ những trường có quy mô vừa phải hoặc từ những tổ chức ưu tiên hỗ trợ các nước đang phát triển. Bởi sự lựa chọn này sẽ mang tới xác xuất nhận được học bổng sẽ cao hơn.

Chú ý tới các hoạt động xã hội

Nhiều trường xét học bổng còn chú ý tới những hoạt động xã hội

Nhiều trường hoặc các tổ chức xét học bổng còn chú ý tới những hoạt động xã hội và các giải thưởng đạt được, sự nỗ lực của các ứng cử viên để đánh giá xem họ có đạt tiêu chuẩn một cách toàn diện và có xứng đáng nhận học bổng hay không?

Tự tin vào bản thân, chủ động tạo ra những cơ hội

Tự tạo ra cơ hội cho bản thân

Bạn cần phải tự tin vào bản thân để thuyết phục được mọi người rằng mình là người xứng đang để được nhận học bổng đó. Có nhiều bạn đã liên hệ trực tiếp với các giáo sư phụ trách chương trình học bổng để phỏng vấn và thể hiện bản thân mình, chứng minh mình là người xứng đáng để nhận học bổng.

Trên đây là những kinh nghiệm săn học bổng nói chung và săn học bổng du học Canada nói riêng nếu bạn đang muốn đi du học tại đất nước này. Cùng tham khảo và bắt tay ngay để thực hiện ước mơ của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ thông tin về những chương trình học bổng của Canada thì hãy liên hệ với HISA để được tư vấn thêm.

Với sứ mệnh Kết nối giáo dục – Hiện thực ước mơ, HISA luôn theo đuổi đến cùng mục đích là giúp các em học sinh Việt Nam thực hiện bằng được ước mơ du học của mình. Với kinh nghiệm và tâm huyết hơn 10 năm trong nghề du học, cùng với lòng nhiệt tình và sự tận tâm của mình, HISA cam kết sẽ hỗ trợ tối đa và luôn đồng hành cùng các em học sinh trong suốt quá trình học tập!

HISA – Kết nối giáo dục – Hiện thực ước mơ

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn tư vấn: 0983 104 430

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

VP Hà Nội: Tầng 4, 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tel: +84 243 640 1996 Email: duhoc@hisa.vn

VP HCM: Tầng 2, Toà nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tel: +84 28 3517 07 98; Email: hisahcm@hisa.vn

Website: https://hisa.edu.vn/;  FB: https://www.facebook.com/DuHocHISA/