Nhắc đến du học thì chắc hẳn không thể không nhắc đến đất nước Canada bao la và thân thiện nhỉ. Và không chỉ có Việt Nam , mà rất nhiều các sinh viên quốc tế trên thế giới chọn đất nước lá phong xinh đẹp này là điểm đến đó . 
Canada thu hút sinh viên nhờ chất lượng sống tốt, môi trường an toàn, bằng cấp có giá trị trên toàn cầu và hơn thế nữa, chính phủ Canada vẫn không ngừng đầu tư cải thiện môi trường giáo dục cũng như hỗ trợ những chính sách định cư hấp dẫn. 
HISA sẽ dành cuốn cẩm nang nhỏ này cho những bạn đang ấp ủ dự dịnh học tập tại Canada và còn băn khoăn trước những câu hỏi về “chi phí sinh hoạt du học tại Canada là bao nhiêu ? ” . HISA hy vọng bạn sẽ tìm thấy ở đây người bạn đồng hành hữu ích cho tương lai ở chân trời mới này nhé !

Đơn vị tiền tệ, tỷ giá tiền tệ tham khảo

Đô la Canada hay dollar Canada (ký hiệu tiền tệ: $; mã: CAD) là một loại tiền tệ của Canada. Nó thường được viết tắt với ký hiệu đô la là $, hoặc C$ để phân biệt nó với các loại tiền tệ khác cũng được gọi tên là đô la. Đô la Canada được chia thành 100 Cent. Tính đến 2007, đồng đô la Canada là loại tiền tệ được trao đổi hàng thứ 7 trên thế giới.

100 đô la Canada
Giấy bạc 100 đô la Canada

Tỷ giá tham khảo : 1 đô la Canada = 18.000 đồng

Mức học phí trung bình

Canada là nước có học phí phải chăng hàng đầu thế giới, giá cả được đánh giá là rẻ hơn nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Úc, Mỹ. Chỉ so sánh riêng với Mỹ, mức tiền học tại Canada rẻ hơn nước Mỹ tới 4 lần .

Lưu ý là tùy từng trường thì mức học phí sẽ khác nhau. Và dưới đây chỉ là mức học phí trung bình ở các hệ giáo dục Canada

Loại phí Khóa học Tiếng Anh
( 3 tháng )
Trung học
(1 năm)
Cao đẳng
( 1 năm )
Đại học 
( 1 năm )
Sau đại học
(1 năm )
Học phí – CAD 3,000 – 5,000 10,000-20,000 9,000-15,000 13,000- 23,000 11,000- 26,000
Chi phí sinh hoạt

Nhà ở

Đây thường là khoản chi phí tốn kém nhất du học sinh phải chi trả trong các khoản sinh hoạt khi du học Canada. Có 3 hình thức cư trú là:

– Ở ký túc xá của trường: Từ $9,000 – $13,500CAD/năm

– Ở homestay với người bản xứ: Từ $6,000 – $9,500 CAD/năm

– Ở nhà thuê ( sinh viên phải tự nấu ăn ) : Từ $5,400 – $10,000 CAD/ năm ( tùy căn hộ )

Đi lại 

Các loại hình di chuyển liên tỉnh:Canada là đất nước rộng, nên ngành giao thông vận tải cũng rất phát triển. bạn có thể di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác bằng các phương tiện vận tải phổ biến như máy bay, xe lửa, xe buýt…không kể đấn xe hơi riêng. Tất cả các phương tiện này đều rất tiện nghi nhưng giá vé cao.

Vận tải công cộng nội thành:Trong các thành phố lớn và trung bình của Canada, bạn chỉ nên đi chuyển bằng xe buýt hay xe điện ngầm (metro, subway), Đây là phương tiện di chuyển phổ biến, an toàn nhất và có thể nói là tiết kiệm nhất (sau xe đạp). vé một lượt khoảng CAD$2.50 và giá vé tháng khoảng CAD$650 (không giới hạn số lượt đi về). nếu bạn trả tiền cho một lượt đi thì có thể dùng cà metro lẫn xe buýt trên cùng một tuyến đường. Sống cuộc đời sinh viên, học sinh ở Canada là đồng nghĩa với di chuyển bằng xe buýt và metro.

metro Canada

Có nên đi xe gắn máy không? Tất nhiên ở Canada cũng có xe gắn máy (XGM) nhưng ở nước này XGM chủ yếu là phương tiện giải trí, thể thao. XGM thường có phân khối lớn (250cc trở lên), giá rất đắt (nhiều loại như Harley Davidson đắt hơn cả xe hơi) và tương đối là loại vận tải nguy hiểm ngay cả trên những xa lộ thẳng tắp của Canada.

Tôi muốn tư vấn du học Canada

Chi phí khác

Chi phí du học Canada không chỉ dừng lại ở các khoản học phí, sinh hoạt phí… Du học sinh nên tham khảo giá vé máy bay, phí dịch vụ tại các trung tâm tư vấn du học, phí y tế (trong trường hợp thuốc không được bảo hiểm y tế Canada chi trả), các khoản đóng trong trường, đồ dùng học tập hay các khoản phí phát sinh khác. Một số chi phí du học Canada khác cần lưu ý có:

– Giá vé máy bay từ Việt Nam đi Canada: 750 USD – 1100 USD

– Phí sách vở, đồ dùng học tập: $1,100 – $3,000 CAD

– Bảo hiểm: thường được tự động tính trong học phí khi xin học tại trường

– Giải trí và tiêu vặt :$150 CAD -$200 CAD

Như vậy, tổng chi phí Du học Canada 1 năm sẽ nằm trong khoảng 350,000,000 – 650,000,000 VNĐ, tùy thuộc vào trường, bang, cách chi tiêu của từng học sinh  ( Chi phí có thể cao hơn các mức ước tính ở trên tại các thành phố lớn như Toronto, Vancouver, Montreal )

Tuy nhiên, dựa vào bảng dự trù chi phí du học Canada 2018 trên đây, HISA tin những người đang có ý định du học Canada trong năm 2019 hoàn toàn có thể xác định được mức phí mình cần bỏ ra để có thể thực hiện được ước mơ học tập tại một trong những quốc gia có nền giáo dục văn minh nhất thế giới này.

>>> Xem thêm du học và định cư tại NEW BRUNSWICK – CANADA

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn