Assiniboine Community College (ACC) là trường cao đẳng công lập được công nhận bởi Manitoba College’s Act – Bộ luật quy định về trường cao đẳng của tỉnh Manitoba, là một trường dạy nghề chất lượng, có bề dày hơn 50 năm ACC cung cấp môi trường học tập tuyệt vời, với phương châm “vừa học vừa làm”, kết hợp lý thuyết với thực hành, cơ sở vật chất tốt với các phòng thí nghiệm, nhà bếp, cửa hàng tại 3 cơ sở tọa lạc tại Brandon – Thành phố lớn thứ 2 tỉnh Manitoba, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập và giảng dạy của giảng viên và sinh viên. ACC cũng có cơ sở đào tạo ở Dauphin và Winnipeg.

 

Bạn có thể chọn học tại một trong 3 Campus của trường ở Dauphin, Manitoba, và Winnipeg. Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với nhiều cộng đồng và các tổ chức trên địa bàn nhằm mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo

ACC cũng đạt thỏa thuận với nhiều trường đại học và cao đẳng khắp Canada nhằm giúp sinh viên có thêm cơ hội hiện thực hóa mục tiêu học tập của mình sau khi tốt nghiệp. 96% sinh viên tốt nghiệp ACC tìm được việc làm.

ACC là một trong những thành viên được tổ chức kỳ thi IELTS. ACC cung cấp lịch học đa dạng cho những người có nhu cầu học tiếng Anh nhất là những người mới đến Canada. Trung tâm Tiếng Anh của trường được cung cấp một phòng thí nghiệm ngôn ngữ với một loạt các phần mềm tự học trên máy. Đặc biệt ACC cung cấp một số việc làm cho du học sinh tại trường.

 1. Các cơ sở của trường
 • Cơ sở Victoria Avenue East
 • Cơ sở North Hill – Trung tâm Len Evan khoa Công nghệ – Thương mại
 • Cở sở North Hill – Trung tâm Manitoba khoa nghệ thuật nấu ăn
 • Cơ sở Parkland
 • Trung tâm đào tạo Winigpeg
 • Trung tâm đào tạo Russell
 1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo nổi bật:

 • Kinh doanh nông nghiệp (Agribusiness)
 • Công nghệ Kỹ thuật Truyền thông (Communications Engineering Technology)
 • Giáo dục mầm non (Early Childhood Education)
 • Nghề làm vườn (Horticultural Production)
 • Cảnh sát học (Police Studies)

Chuyên môn nghiên cứu của trường:

 • Thực phẩm an toàn và phát triển bền vững (Food Security and Sustainability
 • Năng lượng sinh học và năng lượng tiêu thụ (Bioenergy and Energy Consumption
 • Trái cây và giống rau phù hợp với điều kiện ở các thảo nguyên của Canada ( Fruit and vegetable breeding for Canadian Prairie conditions)
 • Thiết kế nhà kính và sản xuất lương thực ở vùng khí hậu lạnh (Greenhouse design and food production in cold climates).

Xem thêm chi tiết về ngành và khóa học tại: http://assiniboine.net/programs 

 1. Học phí và yêu cầu đầu vào:

Học phí của trường dao động từ $11.500- $14.500 bao gồm toàn bộ học phí lệ phí trước bạ và sách giáo khoa.

– Tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực từ 6.0 trở lên

– IETLS: 6.0

Website trường : http://assiniboine.net/

 1. Chính sách định cư của bang Manitoba

Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada, Manitoba được xem là một trong những tỉnh bang có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Khi du học Canada tại tỉnh bang Manitoba bạn sẽ có cơ hội tận hưởng những chính sách sau :

Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh các quốc gia khuyến khích nhập cư khác.

Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm

Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.

Chính sách hoàn trả 60% học phí, tối đa lên tới 25.000 CAD (gần 500 triệu VNĐ)

Nếu sinh viên quốc tế làm việc tại Manitoba, chính quyền tỉnh bang sẽ hoàn trả lại 60% học phí cho sinh viên thông qua chương trình thuế thu nhập, tổng số tiền được hoàn trả lên tới 25.000 CAD (gần 500 triệu VNĐ).

Chính sách miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế

Đây có thể gọi là chính sách có giá trị nhất, đảm bảo tốt nhất và an tâm nhất cho người nước ngoài tại Manitoba, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Tất cả các dịch vụ y tế, từ nhỏ như khám khi bị cảm cúm, nhức đầu hay lớn như phẫu thuật…đều được chính phủ chi trả.

Chính sách hỗ trợ học phí tối đa:

Học phí của một số trường đại học tại Manitoba  chỉ bằng 50% học phí của các trường đại học khác. Điển hình là học phí của trường đại học lớn nhất Manitoba là trường đại học Manitoba trung bình khoảng 14,000 CAD chỉ bằng ½ các trường đại học khác như đại học Toronto trung bình 35,000 CAD, Đại học Waterloo trung bình 22,000 CAD, Đại học Western Ontario 21,000 CAD… ( Mức học  phí mang tính trung bình, mức học phí cụ thể sẽ dao động từng ngành)

Theo: Minh Phương & tổng hợp

================================================================================================

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA/