Ba Lan là một quốc gia hấp dẫn, đóng vai trò là ngả đường địa lý và văn hoá của Đông và Tây Âu. Nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Âu, Ba Lan là một quốc gia lớn mạnh trong chiều dài lịch sử từ cách đây hơn 1.000 năm. Thông qua lịch sử hỗn độn, người dân của họ đã có thể duy trì danh tính của họ, và ngày nay, đất nước này có vị trí rất quan trọng là nước lớn nhất của các nước Đông Âu cũ và là một trong những nước đông dân nhất của Liên minh châu Âu.

Ba Lan là một thành viên của Liên minh châu Âu. Ba Lan đã gia nhập Khu vực Schengen vào năm 2007. Kết quả là việc kiểm tra hộ chiếu đã được bãi bỏ trên biên giới Ba Lan với Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc và Lithuania. Điều này thực tế có nghĩa là những người được nhận vào Khu vực Schengen có thể đi du lịch không rắc rối giữa các quốc gia thuộc Khu vực Schengen mà không có kiểm soát đường bộ nội bộ và đường biển, từ Bồ Đào Nha đến Ba Lan và từ Hy Lạp đến Phần Lan.

Nhờ vị trí của nó, Ba Lan chiếm một vị trí đặc biệt trong Liên minh châu Âu. Biên giới của Ba Lan trên sông Bug đã trở thành biên giới phía đông của EU. Theo nghĩa địa lý và địa chính trị rộng lớn hơn, Ba Lan chiếm vị trí trung tâm. Việc đầu tư nước ngoài ngày càng nhiều từ Tây Âu sẽ được chuyển sang Ba Lan, cũng như từ Mỹ và Châu Á. Vị trí địa lý của Ba Lan tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động logistics và dự báo cho thấy sự gia tăng số lượng người nhập cư vào nước này.

Các tổ chức giáo dục đại học Ba Lan tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và tham gia vào các hiệp định song phương và các chương trình trao đổi cá nhân theo đuổi bởi các trường học cụ thể. Tất cả những sáng kiến ​​này làm tăng sự phát triển quan hệ giữa các trường đại học Ba Lan và nước ngoài. Số lượng các trường đại học Ba Lan có phương pháp tiếp cận từ  Erasmus 200 và sự lưu thông của sinh viên Ba Lan tăng nhanh.

Thị trường giáo dục Ba Lan là một trong những nước phát triển năng động nhất ở châu Âu trong suốt 12 năm qua. Số lượng các cơ sở giáo dục đại học đã tăng gấp 5 lần trong khi số sinh viên tăng gấp 4 lần. Mỗi năm có gần nửa triệu sinh viên vào học tại các trường đại học và cao đẳng của Ba Lan.

Các học giả hàn lâm Ba Lan có từ thế kỷ 14, một số trường đại học lâu đời nhất Châu Âu có thể được tìm thấy ở đây. Đại học Jagiellonian Krakow được thành lập năm 1364. Nicholas Copernicus và Marie Skłodowska-Curie là những tên tuổi lớn của các nhà khoa học Ba Lan được biết đến và ngưỡng mộ trên toàn thế giới.

Các trường đại học Ba Lan cung cấp các nghiên cứu chất lượng cao và là một phần không thể tách rời của không gian giáo dục Châu Âu. Tất cả các trường đại học hàng đầu cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh, bao gồm y học, kỹ thuật, nhân văn, kinh doanh và tài chính. Ba Lan tham gia tích cực vào quá trình Bolonia. Nhờ các sinh viên ECTS (Hệ thống tích lũy và chuyển đổi tín chỉ Châu Âu) có thể hoàn toàn di động và tiếp tục học tập tại các quốc gia khác.

================================================================================================

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA/