Nhắc đến du học Ba Lan chúng ta đang nhắc đến một trong những quốc gia có một nền giáo dục chất lượng. Ba Lan là một đất nước đào tạo nên những tên tuổi nổi tiếng được biết đến trên toàn thế giới. Vậy các trường tại Ba Lan như thế nào? Hệ thống nền tảng giáo dục ra sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu về những điều này để rõ hơn.

Hệ thống giáo dục Ba Lan.

Theo báo cáo mới nhất được công bố bởi tổ chức Pearson sau khi đánh giá chất lượng giáo dục tại 50 quốc gia trên toàn cầu thì Ba Lan là một quốc gia xếp vào hàng thứ 14, vượt lên cả những hệ thống giáo dục lớn như các nước Mỹ, Đức, Pháp, Nga và ý….

các trường tại Ba Lan

Các trường đại học tại Ba Lan – Nền giáo dục Ba Lan

Đối với giáo dục Ba Lan thì việc học tập được miễn phí và bắt buộc cho đến 18 tuổi đối với các trường công.

Với nền giáo dục đại học và sau đại học :

  • Bậc cử nhân (BA) : thời gian học từ 3-3,5 năm (học ở trường đại học hướng nghiệp hoặc kỹ thuật)
  • Cử nhân khoa học (BSc) :Thời gian học từ 3,5-4 năm (học tại các trường đại học ngành khoa học kỹ thuật, nông nghiệp và kinh tế).
  • Thạc sĩ : Thời gian học từ 1,5-2 năm
  • Tiến sĩ : Đối với bằng tiến sĩ được trao cho những người vượt qua kỳ thi tiễn sĩ và bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp, thời gian học 3 năm.

Lazarski là một trong những trường đại học tốt nhất ở Ba Lan

Nhắc đến các trường đại học ở Ba Lan chúng ta không thể không nhắc tới trường Đại học Lazarski University.

Trường ĐH Lazarski là một trong những trường đại học ngoài công lập tốt nhất ở Ba Lan, và đây cũng là một trong những trường đại học quốc tế hóa nhất Ba Lan, là một trường được bình chọn 5 năm liên tiếp trong việc đào tạo ngành mũi nhọn là luật và quản trị tốt nhất Ba Lan.

Đại học Lazarski là một trường nhấn mạnh vào các ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống. Đặc biệt, chương trình đào tạo tại Lazarski được thẩm định bởi các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì điều này mà sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường Lazarski dễ dàng tìm việc ở bất kì quốc gia nào, và tỉ lệ tìm việc sau khi tốt nghiệp lên tới 76%.

Bên cạnh đó trường được trang bị đầy đủ và hiện đại tạo nên một môi trường học tập thoải mái cho sinh viên. Trong trường còn cung cấp phòng y tế cho sinh viên, phòng hỗ trợ sinh viên, phòng hướng dẫn thực tập và việc làm, phòng hỗ trợ nhà ở cho sinh viên cũng như các phòng ban khác để đảm bảo cho du học sinh nước ngoài cảm thấy thoải mái và yên tâm nhất khi học tập tại trường.

Trên đây là một số thông tin về trường tại Ba Lan, hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến người đọc.

Mọi thông tin chi tiết về các trường tại Ba Lan bạn vui lòng liên hệ HISA tại:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Email: hisahcm@hisa.vn

 

Website: https://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocHISA/