Ngoài việc tích cực thu hút sinh viên chất lượng cao, chính phủ Anh đã tăng cường thắt chặt cấp visa để hạn chế các sinh viên nước ngoài xin visa tới học nhưng mục đích chính là làm việc. Do đó các bạn ứng viên cần chú ý để tránh trượt visa vì một số sai lầm không đáng có.

Thông tin hồ sơ xin visa du học Anh thiếu hoặc sai

 

Để có bộ hồ sơ trọn vẹn, đầy đủ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ sớm. Nếu đợt nộp hồ sơ đầu, bạn chưa đạt thì bạn có thể kịp thời bổ sung và tiếp tục nộp hồ sơ  đợt 2. Trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuẩn bị hồ sơ, bạn nên nhờ tư vấn của  người có kinh nghiệm, đơn vị tư vấn du học để nắm rõ quy trình, thủ tục xin visa. Nhiều bạn bị loại visa do không nộp đầy đủ các giấy tờ như bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS hoặc thông tin xác nhận nhập học (CAS) không chính xác. Việc này thể hiện bạn không chuẩn bị chu đáo, gây mất thời gian cho các chuyên viên nhận hồ sơ thị thực.

Hồ sơ xin visa du học Anh – Không đạt yêu cầu về tài chính

Hồ sơ xin visa du học Anh – Không đạt yêu cầu về tài chính

Việc chứng mình tài chính là yếu tố quan trọng hàng đầu, thể hiện bạn có đủ khả năng theo học tại Anh trong suốt khóa học hay không. Các lỗi thường gặp như: Sổ tiết kiệm mở muộn (chưa đủ 28 ngày), xin xác nhận số dư tại ngân hàng muộn (chưa đủ 1 tháng tính đến thời điểm xin visa), tài khoản tiết kiệm được cấp chưa đủ tối thiểu 28 ngày.

Lưu ý: Tên chủ tài khoản tiết kiệm dùng để xin visa phải do học sinh hoặc phụ huynh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Các tài khoản tiết kiệm vàng, cổ phiếu không có giá trị chứng minh tài chính.

Trượt visa du học Anh vì thất bại trong phỏng vấn

Trượt visa du học Anh vì thất bại trong phỏng vấn

Các sinh viên sau có thể bị từ chối thị thực ngay:

Dối trá  trong khai thông tin, thủ tục giấy tờ

Không bày tỏ được nguyện vọng du học Anh

Không vượt qua vòng kiểm tra đàm thoại tiếng Anh cơ bản

Không thể đến phỏng vấn nếu không có lý do chính đáng.

Bạn nên tham khảo kỹ các thông tin khóa học, trường học, nhà ở tại Anh để trả lời phỏng vấn trôi chảy, chính xác. Nếu thông tin trả lời không đúng, bạn cũng bị trượt visa.

Thông thường các câu hỏi phỏng vấn sẽ gồm các vấn đề: thông tin học sinh, mục đích học tập, khả năng đáp ứng tài chính.

Tóm lại để xin được visa du học Anh, bạn cần chuẩn bị chu đaoá, có kế hoạch, định hướng học tập cụ thể, trả lời đầy đủ, rõ ràng, không nên trả lời chung chung “có” hoặc “không”, tuyệt đối trung thực.

Hiện thực hoá ước mơ du học cùng HISA:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan)

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 or  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn