Nếu bạn đang có ý định du học Pháp thì việc đăng ký xin học bổng là một điều nên làm bởi học phí ở Pháp tuy không đắt nhưng cách chi phí sinh hoạt, đi lại, ăn ở không hề rẻ. Việc nhận được học bổng sẽ giúp bạn không phải lo lắng về học phí và có thể trang trải cuộc sống cho mình, đồng thời tiết kiệm tiền cho gia đình bạn. Dưới đây là 3 loại học bổng du học Pháp tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

Học bổng Emile Boutmy

Đây là học bổng trao cho những du học sinh ngoài khu vực châu Âu, dành cho những sinh viên mới nhập học vào trường ở hai bậc cử nhân và thạc sĩ. Học bổng Emily Boutmy lấy tên của một nhà chính trị gia nổi tiếng tại Pháp, do cơ sở đào tạo Paris Institute of Political Studies hay gọi tắt là Science Po trao tặng.

Hạn đăng ký nhận học bổng là tháng 5 đối với bậc cử nhân và tháng 1 đối với bậc thạc sĩ.

Học bổng Emile Boutmy

Học bổng Eiffel Excellence

Học bổng Eiffel Excellence do Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp cấp, được lập ra nhằm thu hút các nhân tài đến với nước Pháp học, gồm chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Tuy nhiên, học bổng này chỉ được trao tại một số học viện nằm trong danh sách của chương trình. Về độ tuổi nhận học bổng thì các ứng viên bậc thạc sĩ không vượt quá 30 tuổi, ứng viên tiến sĩ không vượt quá 35 tuổi.

Hồ sơ được mở vào tháng 10 hàng năm, hạn đăng ký của các ứng viên vào tháng 1 và đến tháng 3 kết quả sẽ được công bố.

Học bổng Eiffel Excellence

Học bổng Erasmus Mundus

Học bổng Erasmus Mundus với tên gọi đầy đủ là Erasmus Mundus Scholarships for International Students, là học bổng dành cho tất cả mọi sinh viên trên toàn thế giới đã được chấp nhận vào chương trình học Erasmus Mundus kép, ở bậc thạc sĩ hay tiến sĩ.

Học bổng do Liên minh châu Âu tài trợ, bao gồm hơn 100 chương trình thạc sĩ và nhiều chương trình tiến sĩ ở mọi lĩnh vực như: Luật, Khoa học, Kinh doanh, Nông nghiệp và Thú y, Sản xuất và Xây dựng, Toán và Máy tính, Nhân văn và Nghệ thuật, Khoa học nhân văn tham gia vào chương trình và sinh viên sẽ nhận được học bổng nếu theo học những ngành này.

Thời hạn đăng ký phụ thuộc vào chương trình mà bạn sẽ đăng ký theo học, có thể xem chi tiết tại website để biết thêm thông tin.

Học bổng Erasmus Mundus

Pháp là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại hàng đầu thế giới nên việc theo học tại đây là mong ước của nhiều sinh viên Việt Nam nói riêng và các nước khác nói chung. Vì thế, hãy thử cơ hội nhận học bổng du học Pháp ngay từ hôm nay để biến ước mơ của bạn thành hiện thực.