Chất lượng đào tạo ở các trường tại New Zealand luôn đạt chuẩn quốc tế, sinh viên du học tại đây luôn có cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập cao. Chính vì vậy rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam cũng mong muốn nhận được học bổng du học New Zealand. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm cần thiết cho những bạn trẻ đang có nguyện vọng du học tại đất nước xinh đẹp này.

Du học New Zealand

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học New Zealand.

Trong hồ sơ xin học bổng du học New Zealand, các bạn cần chuẩn bị thật tốt phần đề cương nghiên cứu, các bài viết về mục tiêu học tập hay phần giới thiệu bản thân phải thật hấp dẫn bởi đây thường là những cơ sở quyết định bạn có nhận được học bổng hay không. Phần đề cương nghiên cứu, bạn cần trình bày khoa học, có dàn bài rõ ràng, bám sát theo hướng dẫn trên trang web về học bổng bạn muốn xin. Phần lý do lựa chọn xin học bổng, bạn cần nêu bật được những ưu điểm khi được học tại các trường danh tiếng của quốc gia này. Phần mục tiêu học tập hay nghiên cứu, bạn cần trình bày rõ dự định cho tương lai một cách thiết thực nhất, tránh lan man, viển vông hay trình bày quá chung chung. Phần giới thiệu bản thân, bạn cần nhấn mạnh những ưu điểm của bản thân cũng như nêu một vài hạn chế nhưng không ảnh hưởng lớn đến việc học tập. Tất cả ngôn ngữ sử dụng trong các phần cần phải trong sáng, rõ ràng, văn phong mạch lạc, đúng chính tả, không vòng vo, sáo rỗng.

Du học New Zealand

Phỏng vấn xin học bổng du học New Zealand.

Trong buổi phỏng vấn xin học bổng du học New Zealand, các bạn cần giữ cho mình một thái độ bình tĩnh, tự tin, thoải mái kết hợp ngôn ngữ điệu bộ rõ ràng, đĩnh đạc nhất. Bạn cần ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu, không quá lòe loẹt. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn bằng cách nắm rõ những thông tin mà bạn đã ghi trong hồ sơ xin học bổng. Bạn cũng nên chuẩn bị trước một số thông tin liên quan đến ngôi trường hay thành phố nơi bạn dự định đến học tập và nghiên cứu. Không những thế bạn cũng cần nắm rõ tình hình văn hóa, chính trị, xã hội,…của cả hai quốc gia Việt Nam và New Zealand để chia sẻ tốt hơn trong cuộc trò chuyện. Khi được phỏng vấn, bạn cần nhìn thẳng vào người phỏng vấn cũng như chia sẻ ánh mắt với cả hai người phỏng vấn trong buổi trò chuyện, tránh việc chỉ nhìn vào người phỏng vấn là người nước ngoài.

Du học New Zealand

New Zealand là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng, phát triển đạt Quốc Tế. Nơi đây mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và các dịch vụ hỗ trợ tốt. Nhận được học bổng du học New Zealand cũng là mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để có thêm những tư vấn tốt nhất, đầy đủ nhất từ các chuyên gia, bạn có thể liên hệ với Hisa để được giải đáp. Mọi chi tiết, bạn tham khảo tại website: hisa.edu.vn.