Trang chủ » Châu Úc » Du Học Úc » Tổng Quan Về Úc » Tại Sao Nên Chọn Nước Úc Để Du Học?

Tại Sao Nên Chọn Nước Úc Để Du Học?

Khi nhắc đến Úc, người ta thường nghĩ ngay đến những không gian mở với đầy các bụi rậm ở vùng hẻo lánh, chuột túi, gấu koala, không khí trong lành và nguồn nước sạch. Thật vậy, nhưng nước Úc còn có thể cung cấp cho bạn nhiều thứ hơn nữa so với những mong đợi thông thường. Trong bài viết này, Du Học HISA sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về những lý do tại sao nên chọn nước Úc để du học nhé!

Điểm đến phát triển

Úc hiện đang xếp vị trí thứ 3 trong danh sách những quốc gia nói tiếng Anh phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế, đứng sau Mỹ và Anh. Nhiều sinh viên quốc tế chọn học tập ở Úc vì môi trường thân thiện và thoải mái, hệ thống giáo dục tuyệt vời cùng những tiêu chuẩn khá cao cho cuộc sống.

Danh tiếng toàn cầu

Các sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học ở Úc luôn được săn đón rất nhiều nhờ vào danh tiếng quốc tế ấn tượng của hệ thống giáo dục. Hệ thống này được điều chỉnh một cách cẩn thận theo chính phủ để duy trình các tiêu chuẩn cao trong giáo dục gắn liền với đất nước.

danh sách các trường Đại học tại Úc
Danh sách các trường Đại học tại Úc

Chi phí sinh hoạt

Úc nằm trong danh sách các quốc gia có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới, dù vậy chi phí sinh hoạt và học phí ở Úc lại ít hơn đáng kể so với Mỹ và Anh. Các sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian trong khi đi học để bù đắp vào sinh hoạt phí, đồng thời cũng có những học bổng để giúp các sinh viên có thể giảm thiểu học phí.

Nền giáo dục đa dạng

Các trường ở Úc cung cấp các khóa học và bằng cấp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, vì thế sinh viên quốc tế có thể tìm được trường và lĩnh vực thích hợp cho mình một cách dễ dàng. Quyết định đầu tiên mà bạn phải đưa ra là chương trình nào của trường thì phù hợp với nguyện vọng và nhu cầu của mình. Đại học, trường nghề hay là trung tâm đào tạo tiếng Anh. Việc chuyển đổi từ học viện này sang học viện khác cho cùng một cấp độ là hoàn toàn có thể nếu cần thiết.

Sự phát triển khoa học công nghệ

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Úc, khiến sinh viên quốc tế quyết định tại sao nên chọn nước Úc để du học chính là sự xem trọng đối với các nghiên cứu khoa học. Nơi đây luôn là một quốc gia dẫn đầu về công nghệ mới và những sự đổi mới. Các sinh viên đang theo học tại Úc có thể nhận được những lợi ích từ nền công nghệ và nguồn tài nguyên ấn tượng.

Hệ thống giáo dục xuất sắc

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tuyệt vời nhất trên thế giới. Theo xếp hạng đại học của Quacquarelli Symonds thì Đại học quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Sydney nằm trong danh sách 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường đại học ở Úc luôn hào hứng chào đón các sinh viên quốc tế gia nhập cộng đồng đa dạng của mình.

Bên cạnh đó, Melbourne không chỉ có các trường đại học hàng đầu mà còn nằm trong top 5 thành phố của học sinh tuyệt vời nhất thế giới năm 2017 – theo bảng xếp hạng các thành phố cho sinh viên của QS.

Bạn có biết: Có gần 400,000 sinh viên quốc tế chọn nước Úc làm điểm đến du học của mình năm 2019?

Thiên nhiên ấn tượng

Dĩ nhiên, một trong những lý do để theo học tại Úc chính là phong cảnh đẹp. Bạn có thể tìm thấy hơn năm kiểu khí hậu khác nhau ở lục địa này. Một số là của rừng mưa nhiệt đới và các rặng san hô Great Barrier thì thậm chí còn nằm trong danh sách di sản thế giới của UNESCO.

tại sao nên chọn nước Úc
Có rất nhiều cơ hội để đi du lịch xuyên suốt đất nước giữa các học kỳ, từ thử trượt tuyết ở các ngọn núi phía đông nam nước Úc hoặc làm một chuyến thám hiểm khu rừng già.

Nếu việc học và trải nghiệm văn hóa bản địa chưa đủ, hãy thử một trong những môn thể thao nổi tiếng nhất nước Úc: lướt ván trên bãi biển. Lướt ván rất phổ biến ở Úc và trò bóng chày truyền thống cũng vậy, nó đã xuất hiện từ hơn 150 năm trước. Bờ biển của đất liền dài hơn 36000 km và đi qua hơn 11000 bãi biển khác nhau, thậm chí việc đi hết các bãi biển ở đây trong vòng 2-4 năm học là bất khả thi.

Cải thiện kĩ năng tiếng Anh

Bạn sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng tiếng anh trong khi học ở Úc, vì đây là ngôn ngữ chính thức ở quốc gia này nên bạn có thể giao tiếp với bất cứ ai – ở siêu thị, trong thời gian rỗi, ở trường đại học. Thậm chí bạn còn tiếp xúc với các phương tiện truyền thông bằng tiếng anh như tạp chí, báo, các bộ phim và chương trình truyền hình. Những thứ có tổ chức như đăng ký học, xin visa, ký hợp đồng thuê nhà hoặc đăng ký sinh sống ở thành phố đều được thể hiện bằng tiếng anh. Vậy nên sống và làm việc ở Úc là cách tốt nhật để học Anh văn vì bạn sẽ liên tục trải nghiệm nó ngày này qua ngày khác.

Sau hai đến ba năm, bạn sẽ trở nên lưu loát trong việc hiểu các từ lóng, phương ngữ, trọng âm của tiếng Anh từ các quốc gia khắp thế giới. Đôi tai của bạn cũng sẽ được huấn luyện để quen với những cách phát âm lạ: Australians hay Aussies đều có nghĩa là người Úc, người dân ở đây thích những từ ngắn gọn trong khi không có quốc gia nào khác lại như thế.

Một số từ được ưa thích tại Úc: When you play footy (football) with your cobbas (friends) in the arvo (afternoon), take care that you are not bitten by mozzies (mosquitoes).

Khám phá nền văn hóa mới cùng người bản địa

Bạn có thể nghĩ rằng “ Tôi có thể biết tiếp xúc nền văn hóa khác, những con người mới và thú vị ở khắp nơi – không nhất thiết phải đến Úc, tại sao nên chọn nước Úc?”. Nhưng HISA tin rằng: Bạn sẽ không phải hối tiếc khi gặp người Úc và là một phần trong nền văn hóa nơi đây. Đừng ngạc nhiên nếu mọi người không hoàn toàn nói chuyện một cách trịnh trọng với bạn từ cuộc gặp đầu tiên., gọi thẳng tên là tuyệt đối bình thường dù bạn có là sếp hay bác sĩ.

Khi người Úc không biết tên của bạn, thì “mate” là từ sẽ được sử dụng.

Người Úc được biết đến với tính cách hòa đồng, cởi mở và nhẹ nhàng nên bạn có thể kết bạn dễ dàng với mọi người. Gần 30% người dân ở Úc là người nhập cư, họ là những người ảnh hưởng tạo nên nền văn hóa đa dạng của đất nước. Bạn có thể tìm thấy các yếu tố văn hóa từ nhiều quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Ý hoặc Croatia.

Nhưng đồng thời cũng nhiều người từ các quốc gia châu Á khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Philipinnes chọn sống ở Úc hoặc New Zealand. Bạn nhất định phải học ở Úc và tìm hiểu người dân bản địa ở đây, được gọi là các thổ dân, nền văn hóa và lối tư duy độc đáo của họ.

Bạn muốn thử đặc sản của nước Úc? Hãy thử cá sấu, Kangaroo và Emu – đúng vậy, loại thịt này thực sự luôn có sẵn trong các siêu thị!  Theo một số chuyên gia thực phẩm, nó thậm chí còn ít chất béo và tốt cho sức khỏe hơn các loại thịt khác.

Tìm việc làm bán thời gian dễ dàng

Trong suốt quá trình học tại Úc, bạn có thể dễ dàng kiếm được một công việc sinh viên phù hợp. Đối với những sinh viên đã nhập học thì còn có nhiều cơ hội hơn để làm việc. Với visa du học Úc, bạn được phép làm việc đến 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và làm toàn thời gian nếu trong kỳ nghỉ. Bạn có thể kiếm được việc bán thời gian cho thấy mối liên hệ với việc học như trong các cơ quan hoặc công ty. Nếu bạn chỉ muốn kiếm tiền mà không quan tâm đến kinh nghiệm làm việc liên quan tới việc học, bạn có thể đăng ký làm trợ lý bán lẻ, phục vụ, người quảng bá.

việc làm thêm cho du học sinh Úc

Chỉ cần tìm kiếm các công việc trên internet, ví dụ như SEEK – đây là nền tảng việc làm phổ biến nhất ở Úc. Với visa du học sinh, bạn cần đăng ký mã số thuế trên mạng và đây là điều bắt buộc để được trả lương.

>>> Đọc thêm: Tổng hợp hơn 55 loại học bổng du học Úc

Thông tin về chúng tôi

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã tìm ra được những lý do tại sao nên chọn nước Úc làm điểm đến du học tương lai của mình. Nếu bạn có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường tại Úc với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Úc, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Úc.

Chính vì vậy, khi du học Úc thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Úc

Đến HISA, có VISA

Đến với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

09/05/2020

Adelaide Nam Úc – Vùng đất thơ mộng

Cùng đọc thêm về bài viết dưới đây để hiểu thêm về địa lý, văn hóa, con người, kinh tế, khí hậu, cũng như thông…

06/05/2020

Queensland – Những điều bạn có thể chưa biết

Cùng đọc thêm về bài viết dưới đây để hiểu thêm về địa lý, văn hóa, con người, kinh tế, khí hậu, cũng như thông…

05/05/2020

New South Wales – Bang đáng sống nhất Úc

Cùng đọc thêm về bài viết dưới đây để hiểu thêm về địa lý, văn hóa, con người, kinh tế, khí hậu, cũng như thông…

28/05/2020

Kinh nghiệm xin việc Singapore: Sau khi tốt nghiệp làm gì?

Câu hỏi là làm thế nào để có được lợi thế cạnh tranh so với các sinh viên tốt nghiệp khác. Khi nào bạn cần bắt…

28/05/2020

Du học Canada nên chọn bang nào tốt NHẤT với bạn?

Để trả lời thích đáng nhất cho câu hỏi, du học Canada nên lựa chọn bang nào? tỉnh nào? thành phố nào? Bạn cần phải…

28/05/2020

Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn: Cần hiểu sâu hơn!

Ngành học cực kì hót như quản trị du lịch nhà hàng khách sạn sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp hoặc bão hòa trong…