Trang chủ » Châu Mỹ » Du Học Mỹ » Tổng Quan Về Mỹ » Những lí do bạn nên học tập ở các trường đại học tại Mỹ

Những lí do bạn nên học tập ở các trường đại học tại Mỹ

Chuyển sang sinh sống tại nước ngoài là một quyết định lớn. Bắt đầu đại học cũng là một quyết định quan trọng. Vậy tại sao không kết hợp cả 2 lại, ít nhất là trong một phần quãng thời gian học đại học? Mỹ là một quốc gia rộng lớn, mỗi tiểu bang lại vô cùng khác biệt so với những “người hàng xóm” xung quanh – vì vậy, những trải nghiệm du học mà bạn có thể tích lũy được tại Mỹ thật đa dạng tới đáng kinh ngạc. Bạn nghĩ cuộc sống và học tập tại Mỹ như thế nào?

Sinh sống và học tập tại một đất nước khác sẽ tạo ra cho bạn nhiều thử thách và nó đòi hỏi từ bạn sự dũng cảm và một thái độ tích cực. Tuy nhiên, đấy sẽ là một kinh nghiệm mà mọi người, đặc biệt là các nhà tuyển dụng sẽ coi trọng, bởi vì nó hỗ trợ rất nhiều trong việc phát triển bản thân của bạn.

Nếu bạn đang cân nhắc đi du học một năm (hoặc hơn), dưới đây là năm lí do tại sao bạn nên cân nhắc theo đuổi con đường học tập tại Mỹ.

Đời sống trong khuôn viên trường có một-không-hai trên thế giới

Các trường đại học lớn tại Mỹ đều đặt trọng tâm xung quanh khuôn viên trường. Điều này tạo một cảm giác thân thuộc, giống như một đại gia đình – bạn học tập, sinh sống, học hỏi và giải trí tất cả đều trong khuôn viên trường. Đó là nhà của bạn và nó hoàn toàn khác biệt với hầu hết các trường đại học trên thế giới.

Có vô số các hoạt động ở các trường đại học tại Mỹ mà sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm, từ các đội thể thao cho đến các hội sinh viên nam và nữ – có thể kể mãi mà không hết. Nếu bạn đã từng xem một bộ phim về lứa tuổi teen ở Mỹ, bạn đã phần nào hiểu được thế giới đó là như thế nào rồi đấy. Mặc dù các trường đại học ở những nơi khác trên thế giới cũng có các đội thể thao và hội nhóm, nhưng ở Mỹ những hoạt động đó hoàn toàn độc nhất.

Lý do nên học tập tại mỹ

Học tập tại Mỹ sẽ làm CV của bạn trở nên nổi bật

Mỹ là đất nước sở hữu một trong những hệ thống giáo dục cũng như các trường đại học hàng đầu trên thế giới, với các chương trình đào tạo có chất lượng tuyệt vời trong tất cả các lĩnh vực. Ở mức đào tạo đại học, các chương trình giảng dạy có cả định hướng chuyên sâu và không chuyên sâu.

Ngoài ra, việc học tập tại một đất nước vô cùng xa xôi quê hương của mình sẽ khiến các nhà tuyển dụng tương lai vô cùng tôn trọng bạn và hiểu được sức mạnh về tinh thần cũng như về cảm xúc mà bạn cần phải sở hữu để đưa ra quyết định học tập tại một nơi xa quê hương đến thế.

Sự linh hoạt không giới hạn trong học tập

Mỹ có rất nhiều lựa chọn về các chương trình đào tạo văn bằng ở các trường đại học, cùng với nhiều công nghệ tiên tiến và các giáo sư nổi tiếng thế giới. Sự kết hợp giữa độ uy tín về chất lượng giảng dạy và hàng loại các chuyên ngành học thuật và ngành học phụ có nghĩa rằng bạn có thể dễ dàng tìm được một chương trình đào tạo phù hợp với bản thân. Sự linh hoạt này khác biệt hoàn toàn sơ với các chương trình đào tạo có cấu trúc cố định sẵn tại các quốc gia khác và đây cũng là một cách tuyệt vời để giúp bản thân trải nghiệm nhiều phương thức học tập khác nhau.

Trong quá trình học tập tại Mỹ, bạn có thể kết hợp nhiều môn học đa dạng với nhau, ví dụ như học nhạc jazz đương đại với môn kĩ thuật. Điều này có nghĩa rằng các môn học có thể được kết hợp để tạo ra một chương trình đào tạo tốt nhất và phù hợp nhất để giúp bạn xây dựng được một sự nghiệp hoàn hảo sau khi học xong.

Lý do nên học tập tại mỹ

Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới

Các sinh viên quốc tế, đặc biệt là những người chỉ đi du học một năm, thường sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ trường đại học cũ của họ và cả trường đại học mà họ chọn để theo học. Điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội để giao lưu, đi du lịch và gặp gỡ những người bạn mới.

Những người bạn mới này sẽ đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt bởi vì Mỹ là một điểm đến có sức hút vô cùng đối với các sinh viên giỏi trên toàn thế giới. Vì vậy, du học tại Mỹ là một cách tuyệt vời để bạn có thể đắm mình vào các nền văn hóa khác nhau và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

Trở thành khách du lịch trong thời gian rảnh rỗi

Trong hầu hết các trường hợp, khoảng thời gian du học được các trường đại học coi như “break year”, có nghĩa là chương trình học của bạn một là đỗ, hai là trượt. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đứng đầu lớp, lấy được điểm cao nhất, thật tuyệt đúng không! Điều này có nghĩa rằng áp lực của chương trình học sẽ dần được giảm bớt và bạn có thể hoàn toàn tận hưởng nền văn hóa Mỹ.

Những kì nghỉ dài ngày đó có thể được lấp đầy bằng việc khám pháp bờ tây Mỹ, hoặc đi tham quan những vườn quốc gia tuyệt đẹp tại Mỹ. Du học tại Mỹ là cách tuyệt vời và vô cùng dễ dàng để bạn có thể thăm thú hết các địa điểm đẹp nhất tại Mỹ so với khi bạn đã phải đi làm toàn thời gian.

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường tại Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Mỹ.

Chính vì vậy, khi du học Mỹ thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Mỹ Đến HISA, có VISA

Đến với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

15/05/2020

Georgia, Mỹ – 10 điều bạn nên biết !

Georgia, tiểu bang cấu thành của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1732 . Xếp thứ tư trong số các tiểu…

14/05/2020

Bang New York: 8 điều thú vị bạn chưa biết!

Bạn có biết tiểu bang New York, tên chính thức là New York State, lịch sử có tên là New Amsterdam, New York được người…

06/05/2020

Bang Florida: 12 điều bạn cần biết trước khi du học!

Bang Florida là tiểu bang đông dân thứ 4 nước Mỹ, nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ. Florida tiếp giáp Đại Tây Dương ở…

28/05/2020

Kinh nghiệm xin việc Singapore: Sau khi tốt nghiệp làm gì?

Câu hỏi là làm thế nào để có được lợi thế cạnh tranh so với các sinh viên tốt nghiệp khác. Khi nào bạn cần bắt…

28/05/2020

Du học Canada nên chọn bang nào tốt NHẤT với bạn?

Để trả lời thích đáng nhất cho câu hỏi, du học Canada nên lựa chọn bang nào? tỉnh nào? thành phố nào? Bạn cần phải…

28/05/2020

Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn: Cần hiểu sâu hơn!

Ngành học cực kì hót như quản trị du lịch nhà hàng khách sạn sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp hoặc bão hòa trong…