Trang chủ » Châu Âu » Du Học Ba Lan » Các Trường Tại Ba Lan » Đại học Jagiellonia – nhiều ngành đào tạo đa dạng

Đại học Jagiellonia – nhiều ngành đào tạo đa dạng

Đại học Jagiellonia là nơi đã đào tạo ra nhiều vĩ nhân nổi tiếng mang lại những đóng góp về học thuật, cũng như chính trị, xã hội cho nền văn minh châu Âu từ thế kỉ từ 14 đến nay. Ngày nay truờng Đại học Jagiellonia là điểm đến của hơn 43,405 sinh viên. Trường nổi tiền đào tạo các ngành Luật và hành chính, Dược, Phân tích dược phẩm và y tế, Chăm sóc sức khỏe, Triết học, Lịch sử, Triết học, Ngôn ngữ và văn học Ba Lan, Vật lý, thiên văn học và khoa học máy tính ứng dụng, Toán học và Khoa học máy tính, Hóa học., Sinh học và Khoa học Trái đất, Quản lý và truyền thông xã hội, Nghiên cứu quốc tế và chính trị, Hóa sinh, Sinh lý và Công nghệ sinh học,  thú y.  Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về trường nhé!

Tên trường Jagiellonian University – Uniwersytet Jagielloński
Loại hình Công lập
Thành lập  1364 (655 năm trước)
Logo Logo trường đại học Jagiellonian University
Giảng viên 3,857
Sinh viên 43,405
Địa điểm Kraków, Poland
Liên kết với EUA, Coimbra Group, Europaeum, Utrecht Network, EAIE, IRUN, Guild of European Research-Intensive Universities
Campus Urban/College town
Website http://www.uj.edu.pl/en_GB/

Tổng quan về trường đại học Jagiellonian

Danh tiếng và lịch sử lâu đời

Đại học Jagiellonia là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Ba Lan và là một trong những trường lâu đời nhất ở châu Âu. Nó được thành lập vào ngày 12 tháng 5 năm 1364 bởi vua Ba Lan Casimir Đại đế. Ngay từ khi mới thành lập, Đại học Jagiellonia đã là một tổ chức quốc tế. Người Ba Lan, người Ruthian, người Litva, người Hungary, người Đức, người Séc, người Thụy Sĩ, người Anh, người Hà Lan, người Pháp gốc Tây Ban Nha, người Ý và thậm chí cả người Tatars đã học ở đây trong những ngày xưa.

Sự phát triển hơn nữa của Trường đã gắn bó chặt chẽ với lịch sử đầy biến động và thường xuyên bi thảm của Ba Lan. Tổ chức này đã xoay sở để tồn tại cả hai phân vùng của Ba Lan bởi Nga, Phổ và Áo, và hai cuộc chiến tranh thế giới, đóng vai trò là người bảo vệ văn hóa và bản sắc Ba Lan và giáo dục các thế hệ Ba Lan kế tiếp, cũng như các thành viên của các quốc gia khác, góp phần đáng kể vào di sản trí tuệ của châu Âu.

Một số sinh viên và học giả của Đại học Jagiellonia đã là những nhân vật lịch sử lớn, bao gồm các học giả nổi tiếng thế giới, như Nicolaus Copernicus hoặc Karol Olszewski, cũng như Karol Wojtyła, Giáo hoàng tương lai John Paul II.

Thành tựu đạt được

Ngày nay, Đại học Jagiellonia bao gồm 16 Khoa, nơi có gần 4 nghìn nhân viên học tập tiến hành nghiên cứu và cung cấp giáo dục cho hơn 40 nghìn sinh viên, trong khuôn khổ của hơn 80 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Các nhà nghiên cứu nổi tiếng và cơ sở hạ tầng hiện đại làm cho JU trở thành một trong những tổ chức khoa học hàng đầu của Ba Lan, hợp tác với các trung tâm học thuật lớn từ khắp nơi trên thế giới. Đại học Jagiellonia cũng là nơi có khoảng 150 xã hội sinh viên, nơi các nhà nghiên cứu trẻ theo đuổi sở thích học tập và phát triển tình bạn với những người có chung niềm đam mê.

Trường đại học Jagiellonian
Trường đại học Jagiellonian

Uy tín của trường đại học ở cả Ba Lan và nước ngoài được minh họa bằng những thành tựu nghiên cứu được công nhận rộng rãi. Các nhà khoa học và bác sĩ từ Đại học Y JU thực hiện các nghiên cứu tiên phong, ví dụ: trong phẫu thuật tim, tiết niệu và thần kinh, thường dẫn đến sự phát triển của các phương pháp điều trị mới. Phát hiện của họ đã được công bố trên một số tạp chí quốc tế uy tín nhất, ví dụ Tạp chí y học tim mạch châu Âu, Tạp chí y học New England và Lancet. Các nhà khảo cổ học của JU khám phá bí mật của các địa điểm cổ đại ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Ai Cập, Síp, Trung Mỹ, Nam Á và Altay. Các nhà thiên văn tham gia vào các dự án quốc tế quan trọng nhất trong lĩnh vực của họ, bao gồm H.E.S.S. và VIPERS, trong khi kết quả nghiên cứu của các nhà công nghệ sinh học JU đã được công bố trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín như Hóa học sinh học và dược phẩm, Tài nguyên sinh thái phân tử hoặc Tạp chí di truyền học châu Âu.

Đây chỉ là một số ví dụ về những thành công đáng chú ý mà Đại học Jagiellonia đã nổi tiếng trong những năm gần đây. Vị trí hiện tại của JU cũng được phản ánh trong số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế và bằng sáng chế ngày càng tăng – chỉ riêng trong năm 2017, đã có tới 55 bằng sáng chế được cấp cho các nhân viên học tập của mình. Không có gì đáng ngạc nhiên, các nhân viên của Đại học Jagiellonia đã được vinh danh với một số giải thưởng và giải thưởng uy tín, bao gồm các giải thưởng ưu tú của Quỹ Khoa học Ba Lan (‘Giải thưởng Ba Lan’) dành cho các giáo sư của JU: Jan Woleński, Tomasz Guzik, và Jan Potem những năm 2010 2015.

Ngoài ra, Trường cũng được các cơ sở dữ liệu quốc tế Web of Science và Elsevier Scopus công nhận là sở hữu các nhà nghiên cứu sung mãn nhất ở Ba Lan, xuất bản các bài báo học thuật nhất. Năm 2018, đây là tổ chức giáo dục đại học duy nhất của Ba Lan và Đông Âu trong bảng xếp hạng Top 100: Các trường đại học sáng tạo nhất châu Âu.

Các dự án quy mô lớn độc đáo nhất do Đại học Jagiellonia điều hành bao gồm Trung tâm Trị liệu Thực nghiệm Jagiellonia, Trung tâm Công nghệ sinh học Małopolska, OMICRON và Trung tâm bức xạ Synchrotron ‘Solaris’.

Một lợi thế khác của Đại học Jagiellonia là vị trí của nó ở thành phố lịch sử Kraków, thủ đô cũ của Ba Lan và là một trung tâm văn hóa lớn, được hàng triệu khách du lịch ghé thăm. Một số tòa nhà của trường đại học là những địa điểm lịch sử lớn.

Thư viện đa dạng của trường đại học Jagiellonian

Thư viện chính của trường đại học, Thư viện Jagiellonia (Biblioteka Jagiellońska), là một trong những thư viện lớn nhất của Ba Lan, với gần 6,5 triệu tập; là một thành phần của hệ thống Thư viện Quốc gia Ba Lan.  Đây là nơi có bộ sưu tập các bản thảo thời trung cổ nổi tiếng thế giới,Bao gồm De Revolutionibus của Copernicus và Codth Balthasar Behem. Thư viện cũng có một bộ sưu tập lớn các tài liệu chính trị ngầm (được gọi là ma túy obieg hoặc samizdat) từ thời Ba Lan từ giữa năm 1945 và 1989.

Thư viện đại học Jangiellonian
Thư viện đại học Jangiellonian

Ngoài Thư viện Jagiellonia, trường đại học còn duy trì một thư viện y tế lớn (Biblioteka Medyczna) và nhiều thư viện chuyên ngành khác trong các khoa và viện khác nhau. Cuối cùng, bộ sưu tập các bộ sưu tập của các thư viện đại học được làm phong phú nhờ sự hiện diện của tài liệu lưu trữ của trường đại học, xuất hiện từ nền tảng của chính trường đại học và ghi lại toàn bộ lịch sử phát triển của nó cho đến ngày nay.

Chương trình đào tạo của trường đại học Jagiellonian

Chương trình khoa học xã hội và nhân văn của trường đại học Jagiellonian

Đạo tạo cử nhân ( 3 năm đầu )

Đào tạo thạc sĩ (second-cycle)

Graduate (second-cycle) Erasmus Mundus joint/multiple programmes

Chương trình đạo tạo thạc sĩ (second-cycle) cấp 2 bằng

Chương trình đào tạo khoa học của trường đại học Jagiellonian

Đạo tạo cử nhân ( 3 năm đầu )

Đào tạo thạc sĩ (second-cycle)

Chương trình đào tạo y tế của trường đại học Jagiellonian

Đào tạo y tế

Chương trình đào tạo tiến sĩ

Lịch trình cho năm học 2019/2020

Năm học 2019/2020 bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm 2019 và kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2020. Nó bao gồm hai học kỳ:
Học kỳ mùa đông: từ ngày 1 tháng 10 năm 2019 đến ngày 23 tháng 2 năm 2020
Học kỳ hè: từ ngày 24 tháng 2 năm 2020 đến ngày 30 tháng 9 năm 2020
Các bài giảng và lớp học sẽ được tổ chức trong các giai đoạn sau:

  • 2 tháng 10 năm 2019 đến ngày 22 tháng 12 năm 2019
  • 7 tháng 1 năm 2020 đến 28 tháng 1 năm 2020
  • 4 tháng 2 năm 2020 đến 9 tháng 4 năm 2020
  • 15 tháng 4 năm 2020 đến 15 tháng 6 năm 2020

| >>> Đọc thêm bài viết: Du học Ba Lan 2020: Các bước apply cần lưu ý!

Thời gian thi

THỜI GIAN KIỂM TRA CHIẾN THẮNG 29 tháng 1 năm 2020 đến 10 tháng 2 năm 2020
THỜI GIAN KIỂM TRA GIẢI THƯỞNG 17 tháng 2 năm 2020 đến 23 tháng 2 năm 2020
THỜI GIAN KIỂM TRA MÙA H15 15 tháng 6 năm 2020 đến 29 tháng 6 năm 2020
GIAI ĐOẠN KIỂM TRA MÙA H1 THÁNG 1 NĂM 2020 đến 15 tháng 9 năm 2020

Ngày lễ

CHRISTMAS BREAK23 tháng 12 năm 2019 đến 6 tháng 1 năm 2020
CHIẾN THẮNG BREAK11 tháng 2 năm 2020 đến 16 tháng 2 năm 2020
ĐÔNG BREAK10 tháng 4 năm 2020 đến 14 tháng 4 năm 2020
MÙA H HOL HOLIDAY BREAK30 tháng 6 năm 2020 đến 30 tháng 9 năm 2020
Ngày lễ bổ sung
Ngày 02 tháng 5
Thứ Sáu trong tuần khi Lễ hội Sinh viên “Juwenalia” được tổ chức

Học phí

Học phí của sinh viên quốc tế tại trường Đại học Jagiellonia đại học 11.700 EUR/ 1 năm học

Cách apply nhập học tại Đại học Jagiellonia

Trang đăng ký nhập học của trường đại học Jagiellonian
Trang đăng ký nhập học của trường đại học Jagiellonian

1. Tìm hiểu về các quy tắc nhập học chung

2. Chuẩn bị hồ sơ
Bắt đầu với việc tìm chương trình của bạn trong Hệ thống Ứng dụng Trực tuyến của Đại học Jagiellonia tại www.erk.uj.edu.pl

Khi đó, hãy đọc kỹ tất cả các thông tin được cung cấp, đặc biệt là các tiêu chí đủ điều kiện và các tab tài liệu cần thiết. Hãy lưu ý về lịch nhập học, nếu bạn có thể ứng tuyển vào vòng ứng dụng này, có thể có một vòng ứng dụng khác trong một vài tuần, nếu có chỗ.

https://welcome.uj.edu.pl/admission/schedule

3. Đăng ký trực tuyến
Trước khi bạn gửi bất kỳ tài liệu nào đến trường Đại học, bạn cần đăng ký trực tuyến trong OAS.

Trước tiên, bạn phải tạo tài khoản ứng dụng của bạn và điền vào đó với dữ liệu cần thiết để nhập học (đặc biệt chú ý cung cấp địa chỉ email chính xác và số điện thoại, để chúng tôi có thể liên hệ với bạn về đơn đăng ký của bạn). Bạn có thể sử dụng tài khoản này để tạo ra nhiều ứng dụng như bạn muốn trong một năm nhất định.

Sau đó, bạn phải đăng ký chương trình bạn muốn đăng ký. Tìm chương trình học trong danh mục một lần nữa và nhấp vào nút Đăng ký ngay bây giờ ở góc trên bên phải của trang. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn thành tất cả các bước của ứng dụng trực tuyến.

4. Xác nhận đăng ký của bạn
Hội đồng tuyển sinh sẽ chỉ xem xét các ứng dụng được xác nhận bởi người nộp đơn. Để xác nhận ý chí của bạn để nộp đơn vào Đại học, thường có hai bước để bạn hoàn thành:

Trả lệ phí nộp đơn.

Bạn có thể chọn một trong ba loại tiền để làm như vậy: PLN, EUR hoặc USD. Xin lưu ý rằng một khi bạn chọn một loại tiền tệ, bạn không thể thay đổi nó. Phí đăng ký cần được thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng (chúng tôi không thể xử lý thẻ tín dụng, TransferWise, Western Union cũng như PayPal).
Phí nộp đơn không được hoàn lại.

5. Chuẩn bị cho kỳ thi (không phải cho tất cả các chương trình)
Một số chương trình yêu cầu bạn tham gia kỳ thi tuyển sinh.

6. Kiểm tra kết quả trực tuyến
Kết quả đơn đăng ký của bạn sẽ có sẵn trong tài khoản OAS của bạn vào ngày được đánh dấu trong lịch nhập học dưới dạng ‘Thông báo về danh sách xếp hạng. Bạn sẽ tìm thấy nó trong tài khoản OAS của bạn. Các kết quả có thể xảy ra như sau:

’Thừa nhận, ứng dụng của bạn đã thành công và bạn có thể đăng ký;
List danh sách chờ đợi: ứng viên kiếm được nhiều điểm hơn bạn được nhận, nhưng nếu họ chọn không đăng ký, bạn vẫn có thể được nhận vào vị trí của họ, chờ đợi hướng dẫn thêm;
Không thừa nhận, ứng dụng của bạn đã bị từ chối; thông báo trong tài khoản của bạn có thêm thông tin về lý do từ chối.

7. Ghi danh
Bây giờ bạn đã được nhận, bạn cần xác nhận quyết định thực hiện chương trình bằng cách đăng ký chính thức.

Tư vấn du học Ba Lan

Đến HISA, có VISA

Thông tin hỗ trợ du học Ba Lan từ chúng tôi

Du học HISA luôn là đối tác uy tín của các trường tại châu Âu nói chung và đất nước Ba Lan nói riêng – với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng du học 2019 và thông tin về các trường. Chính vì vậy, học sinh theo học thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Trân trọng.

——–

Du học tại trường Đại học Jagiellonia với HISA bạn sẽ được

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd)
Hotline: +84 98 310 4430
Fanpage: facebook.com/DuHocHISA
Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, tòa C2 D’Capitale, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997
Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98
Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

31/03/2020

Đại học Silesia – University of Silesia in Katowice

Đại học Silesia tại Katowice - University of Silesia in Katowice một trong những trường đại học công lập lớn nhất và năng động nhất…

28/03/2020

Đại học Nicolause Copernicus: ngành, học bổng,…

Đại học Nicolause Copernicus (NCU)- một trong những trường đại học lớn nhất tại Ba Lan. Hiện với 17 khoa, hơn 80 lĩnh vực nghiên…

23/03/2020

Đại học Khoa Học và Công Nghệ AGH Ba Lan [Updated]

Đại học Khoa Học và Công Nghệ AGH - University of Science and Technology là trường đại học Kỹ thuật lớn nhất, lâu đời nhất…

19/09/2020

Đại học Auckland – Top đầu Đào tạo ngành Kinh doanh

Trường Kinh Doanh Đại học Auckland được đánh giá là trường đại học tốt nhất đào tạo các chuyên ngành về kinh doanh do QS…

18/09/2020

Du học Ba Lan 2021 – Nên chọn ngành và trường gì?

Ba Lan là nước có các trường đại học xếp hạng cao và hệ thống giáo giáo dục xuất sắc, môi trường thân thiện, thức…

18/09/2020

Giới thiệu Whitecliffe College of Arts and Design

Whitecliffe College of Arts and Design là trường cao đẳng nghệ thuật hàng đầu Newzealand và là lựa chọn số một của sinh viên trong…

(+84)983104430