Trang chủ » Tin tức » Chọn ngành » Học ngành Logistics & Quản trị chuỗi cung ứng – ra trường làm gì?

Học ngành Logistics & Quản trị chuỗi cung ứng – ra trường làm gì?

Chọn ngành

Ngành logistics là gì? Bạn đã bao giờ tự hỏi, làm thế nào để các công ty có thể vận chuyển hàng hoá của mình từ nơi này đến nơi khác? Việc vận chuyển hàng hoá đến khách hàng có diễn ra ngẫu nhiên như chúng ta vẫn tưởng không? Và học ngành Logistics là học những gì?

Thực ra có rất nhiều các chuyên gia về Logistics & Quản trị chuỗi cung ứng “phía sau cánh gà” phụ trách. Họ quản lý việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ từ nhà cung cấp đến điểm đến khách hàng của mình một cách nhanh nhất, an toàn nhất và rẻ nhất có thể.

du học hà lan ngành logistics

Vậy học ngành Logistics & Quản trị chuỗi cung ứng là học những gì?

Chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn những kĩ năng quan trọng để giám sát các khía cạnh của chuỗi cung ứng và chuẩn bị cho bạn khả năng quản lý hoạt động trong giao thông vận tải, thu mua, quản lý chuỗi cung ứng, phân phối hợp đồng, sản xuất, bán lẻ, dầu, khí và tài nguyên.

Ngoài ra trong suốt quá trình học ngành Logistics & Quản trị chuỗi cung ứng, bạn sẽ được giảng dạy các nền tảng và kỹ thuật quản lý, luật, và quản lý mua bán, hợp đồng. Bạn cũng sẽ được học về chiến lược như hành vi cạnh tranh, chiến lược, hậu cần và quản lý, các chủ đề về quản lý tài nguyên, phân tích và thiết kế hệ thống, quản lý hoạt động, quản lý dự án và các thống kê kinh doanh.

Các vị trí công việc dành cho những người chọn học Logistics khá đa dạng, cụ thể bạn có thể làm các công việc như: Xuất nhập khẩu, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Thu mua, Quản lý hàng hóa, Quản lý điều hành hoạt động vận tải, Kinh doanh Logistics…

Theo Mr. Philip – CEO của CON-LOG CORP, có rất nhiều mảng trong nghề Logistics cơ bản như:

 1. Vận chuyển đường biển:quốc tế và nội địa gồm có: vc hàng FCL ( hàng khô và hàng lạnh), hàng LCL, tàu rời, tàu xá, ghép tàu, tàu chuyên dụng chở dầu, chở gas, chở giàn khoan, tàu dịch vụ hàng hải……
 2. Vận chuyển hàng không:nội địa và quốc tế gồm có vận chuyển hàng thông thường, hàng nguy hiểm (chất lỏng, hóa chất…), hàng quá khổ quá tải, hàng chuyển phát nhanh, hàng tươi sống…..
 3. Vận chuyển trên đất liền:quốc tế và nội địa bao gồm có vận chuyển xe tải, bán tải, vc container, vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng (hàng dự án), hàng xá (săt, thép…) ….. vận chuyển xuyên quốc gia qua biên giới như Lào, Cambodia, Thailand, Trung Quốc…
 4. Vận chuyển đa phương thức quốc tế:là vận chuyển kết hợp giữa 2 trong 3 or 3 loại hình trên cũng là 1 mảng trong logistics (hiện nay có vài Công ty chỉ kinh doanh dịch vụ này)
 5. Thủ tục hải quan:quốc tế và trong nước: có nhiều loại hình như: thủ tục cho XNK hàng kinh doanh, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, gia công xuất khẩu, sản xuất xuất khẩu, hàng quá cảnh, hàng phi mậu dịch, hàng đầu tư tài sản cố định, thủ tục XN kho ngoại quan, XNK tại chổ….
 6. Dịch vụ kho bãi:kho hàng phân phối nhanh(FMCG) và nhẹ, kho hàng máy móc nặng, thuê kho ngắn hạn-dài hạn, kho ngoại quan, kho trong cảng,…..
 7. Logistics phụ trợ:tư vấn dự án, xin giấy phép các loại, giấy chứng nhận các loại, đóng gói, dỡ hàng, chằng buộc, kiểm đếm, thu mua và xử lý đơn hàng, quản trị chuỗi cung ứng cho khách hàng, di dời, lắp đặt, bảo hiểm vc, sắp xếp nâng hạ, quản lý tồn kho, dịch vụ sau bán hàng……

Về thu nhập

Adecco là công ty hàng đầu thế giới về giải pháp nhân sự tuyển dụng nhiều vị trí trong ngành Logistics cho các tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam. Dưới đây là thống kê mức lương mà các tập đoàn lớn sẵn sàng trả cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Logistics tại Việt Nam:

mức lương của ngành logistics

Báo cáo của Robert Walters, công ty nổi tiếng trong lĩnh vực tuyển dụng, đặc biệt là các vị trí cấp cao trong các tập đoàn. Báo cáo tại TPHCM, tính theo USD:

mức lương của ngành logistics tại TPHCM

Đây là ngành học Hot và đang rất khan hiếm nguồn nhân lực, nếu bạn yêu thích Logistics thì liên hệ HISA ngay để nhận được tư vấn, định hướng tốt nhất cho bạn nha.

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là là một trong ba đơn vị tuyển sinh du học Hà Lan lớn nhất tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Hà Lan, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Hà Lan .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Hà Lan. Vì vậy khi  theo học Hà Lan thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Hà Lan

Đến với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

avatar

26/10/2019 Chọn ngành

Du học ngành kỹ thuật Hà Lan 2020: giải đáp mọi thông tin!

Trong bối cảnh của các ngành công nghiệp trọng điểm phát triển mạnh mẽ và các tham vọng trong tương lai, Hà Lan là một…

25/10/2019 Hành Trang Du Học

Môi trường trung học phổ thông và đại học có gì khác biệt?

Chuyển từ môi trường trung học phổ thông sang môi trường đại học có thể khiến bạn cảm thấy như mình là Harry Potter chuyển…

24/10/2019 Tuyển Dụng

Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Tư Vấn Du Học

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA) được thành lập năm 2009. Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư…

26/10/2019 Chọn ngành

Du học ngành kỹ thuật Hà Lan 2020: giải đáp mọi thông tin!

Trong bối cảnh của các ngành công nghiệp trọng điểm phát triển mạnh mẽ và các tham vọng trong tương lai, Hà Lan là một…

25/10/2019 Hành Trang Du Học

Môi trường trung học phổ thông và đại học có gì khác biệt?

Chuyển từ môi trường trung học phổ thông sang môi trường đại học có thể khiến bạn cảm thấy như mình là Harry Potter chuyển…

24/10/2019 Tuyển Dụng

Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Tư Vấn Du Học

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA) được thành lập năm 2009. Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư…