Trang chủ » Châu Úc » Du Học Úc » Visa Du Học Úc » Visa du học Úc 2020: thông tin đầy đủ & cập nhật

Visa du học Úc 2020: thông tin đầy đủ & cập nhật

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên hỗ trợ sinh viên du học tại ÚC, HISA tự hào là  là đối tác uy tín của các trường đại học top đầu tại Úc với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất và là đại diện trực tiếp tuyển sinh cho sinh viên du học Úc. Hỗ trợ thành công hơn 2000 sinh viên đã xin visa và du học thành công cùng HISA. Chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ quý phụ huynh và học sinh trong quá trình làm hồ sơ xin visa thị thực Sinh viên (subclass 500) cho khóa học trên 1 năm, và VISA 600: Cho khóa học hè, short course < 3 tháng. Tuy nhiên bài viết này sẽ tập trung thông tin vào loại visa du học ÚC 2020 cho khóa học dài hạn (subclass 500).

Visa du học Úc loại Subclass 500
Visa du học Úc loại Subclass 500

Bài viết này dựa trên kinh nghiệm làm việc 10 năm với lãnh sự quán Úc, được biên dịch trực tiếp từ trang web chính thức của Bộ Ngoại Giao, và cơ quan xuất nhập cảnh của Úc, trang web chính thức tại đây. Những bước cần thực hiện để có thể xin visa du học Úc 2020:

Xin thư mời nhập học từ trường tại Úc

Dựa vào mong muốn và nguyện vọng của bản thân mà bạn có thể tìm hiểu để chọn ngành, chọn trường học phù hợp. Sau khi đã chọn được một ngôi trường đáp ứng được yêu cầu, bạn có thể tiến hành xin thư chấp nhận học (Letter of Offer) từ trường, hồ sơ xin thư chấp nhận học tạm thời gồm:

    • Bảng điểm, học bạ của những năm học gần nhất;
    • Bằng tốt nghiệp (hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời);
    • IELTS (nếu có);
    • Passport cá nhân.

Lưu ý rằng bạn phải đọc kỹ mọi thông tin trường yêu cầu, quy định về hồ sơ và các bước tiến hành xét hồ sơ.

thư mời nhập học tại Úc SAIBT
Thư mời nhập học tại Úc – bước đầu tiên trong quá trình xin visa du học Úc 2020

Quá trình gửi hồ sơ sang trường mất của bạn ít nhất 1-2 tuần để trường xét và cấp cho bạn Letter of offer, quá trình này có thể lâu hơn tùy thuộc vào khóa học bạn chọn. Đây chỉ là thư chấp nhận học tạm thời, bạn không thể dùng thư này để xin VISA, để bổ sung vào hồ sơ xin VISA bạn chần có thư chấp nhận học chính thức (Confirmation of Enrolment). Để có được COE, bạn cần phải trải qua phỏng vấn, xét GTE và đóng tiền (tùy theo quy định của mỗi trường và Bang trường đó tọa lạc). Khi đã có thư chấp nhận học chính thức bạn mới có thể dùng nó để nộp hồ sơ xin VISA sinh viên ở lãnh sự quán Úc.

Ngoài ra, trong quá trình xét hồ sơ này học sinh cần chuẩn bị Statement of Purpose (SOP) để nói lên nguyện vọng và những hiểu biết của mình về Trường và khóa học mình sắp học.

Điều kiện để sinh viên được cấp visa du học ÚC 2020

    • Trình thư xác nhận đăng ký khóa học
    • Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích
    • Đảm bảo tài chính cho vé máy bay, học phí và sinh hoạt phí
    • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh
    • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp
    • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

Hồ sơ GTE gồm có những giấy tờ gì?

    • Học sinh:
    • Passport;
    • CMND;
    • Giấy khai sinh;
    • Sơ yếu lý lich;
    • Hộ khẩu;
    • Kết quả học tập: Bảng điểm ĐH, Bằng tốt nghiệp, Học bạ THPT;
    • IELTS;
    • Bằng chứng gap.
    • Bố mẹ:
    • CMND bố mẹ;
    • Giấy tờ công việc;
    • Giấy tờ giá trị.

Quy trình xin VISA du học Úc 2020

    • Chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ;
    • Khám sức khỏe ở đơn vị lãnh sự chỉ định;
    • Nộp hồ sơ online;
    • Sau khi nộp hồ sơ online và đóng phí thành công, lãnh sự sẽ gửi về cho bạn form S40 để đi lấy dấu vân tay;
    • Đặt lịch hẹn ở website vfs để đi lấy dấu vân tay và chụp hình
    • Lấy dấu vân tay sinh trắc học là bước cuối cùng trong quy trình nộp hồ sơ du học Úc.

Thời gian xét VISA du học Úc  2020 là bao lâu?

Nếu bạn đi theo diện học tập của bộ ngoại giao hoặc bộ quốc phòng
75% đơn đăng ký trong 13 ngày
90% đơn đăng ký trong 28 ngày

Nếu bạn apply các khóa nghiên cứu sau đại học
75% đơn đăng ký trong 4 tháng
90% đơn đăng ký trong 6 tháng

Nếu bạn apply theo Khu vực Non-Award 
75% đơn đăng ký trong 17 ngày
90% đơn đăng ký trong 34 ngày

Nếu bạn apply học phổ thông
75% đơn đăng ký trong 54 ngày
90% đơn đăng ký trong 4 tháng

Nếu bạn apply ngành Giáo dục và Đào tạo nghề
75% đơn đăng ký trong 42 ngày
90% đơn đăng ký trong 76 ngày

Nếu bạn apply ngành giáo dục đại học
75% đơn đăng ký trong 31 ngày
90% đơn đăng ký trong 40 ngày

Hồ sơ visa du học Úc của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý nếu:

    • Bạn không điền chính xác
    • Bạn không bao gồm tất cả các tài liệu chúng tôi cần hoặc chúng tôi cần thêm thông tin từ bạn
    • Họ phải mất thời gian để xác minh thông tin của bạn
    • Họ không thể xử lý đơn của bạn nếu bạn không trả đúng lệ phí xin visa.

Xem thêm thông tin về thời gian xử lý visa và quốc tịch toàn cầu

Thông tin về VISA STUDENT SUBCLASS 500

Thông tin visa du học ÚC 2020
Thông tin visa du học ÚC 2020

Với VISA SUBCLASS 500 bạn có thể

    • Hoàn thành một khóa học hoàn chỉnh  tại Úc
    • Du lịch trong và ngoài nước Úc
    • Làm việc tới 40 giờ mỗi chu kỳ 2 tuần sau khi khóa học của bạn bắt đầu

Bạn có thể ở lại Úc trong bao lâu

Căn cứ vào thời gian học thể hiện ở eCOE, thời hạn visa sẽ có cùng thời gian với khóa học, nhưng không quá 5 năm.

Điều kiện để duy trì VISA student 500:

    • Duy trì bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế OSHC (visa condition 8501), không được phép vào Úc nếu thời gian bảo hiểm chưa bắt đầu và không được phép ở lại Úc nếu bảo hiểm đã hết hạn.
    • Giới hạn thời gian làm việc (visa condition 8105): Sinh viên quốc tế không được làm bất kỳ công việc khi khóa học chính chưa bắt đầu. Không được phép làm việc nhiều hơn 40h/ 2 tuần trong thời gian ở Úc, khi khóa học đang diễn ra.
    • Đáp ứng được những yêu cầu của khóa học (visa condition 8202): Sinh viên quốc tế phải đăng ký vào một khóa học chính quy, toàn thời gian và đáp ứng được những yêu cầu của khóa học về bậc học, lộ trình học và thời gian có mặt trên lớp. Khóa học mà bạn theo học ở Úc phải cấp cho bạn một bằng cấp ngang bằng hoặc cao hơn khóa học trong visa.
    • Phải duy trì đủ điều kiện (visa condition 8516): đáp ứng được những tiêu chuẩn để được cấp visa.
    • Duy trì chương trình học cho người phụ thuộc (visa conditions 8517): Nếu người phụ thuộc ở độ tuổi đi học và ở Úc hơn 3 tháng thì phải sắp xếp trường học cho người phụ thuộc.
    • Bảo trợ cho học sinh dưới 18 (visa condition 8532): Học sinh dưới 18 phải được sắp xếp bảo trợ dưới sự chấp thuận của nhà trường.
    • Thông báo cho trường về địa chỉ (visa condition 8533): Phải báo cho trường về địa chỉ chỗ ở của học sinh trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc, nếu có bất kỳ sự thay đổi chỗ ở nào thì cũng phải báo cho trường sau 7 ngày thay đổi. Nếu muốn chuyển trường thì phải báo cho trường học hiện tại về sự thay đổi này trong vòng 7 ngày sau khi nhận eCOE.

Sau khi tốt nghiệp Đại học/ thạc sỹ thì được apply visa 485 để làm việc cần gì?

Nếu học sinh TN ĐH/TS với khóa học trên 2 năm thì sẽ được apply visa 485, thời gian lưu trú sẽ từ 18 tháng cho đến 4 năm tùy thuộc vào chương trình đã học.

Dạng 1: Graduate Work Stream Dạng 2: Post Study Work Stream
Đối tượng Dành cho sinh viên tốt nghiệp từ ngành nghề ưu tiên định cư Dành cho tất cả các ngành nghề sinh viên đã theo học
Thời hạn visa 18 tháng Có thể lên đến 4 năm, tùy thuộc vào bằng cấp

– BA và Master: 2 năm

– Master research: 3 năm

– Ph.D: 4 năm

Điều kiện – Hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc

– Xong chương trình Dip, BA không quá 6 tháng

– Đã đề cử 1 ngành nghề trong danh sách ưu tiên liên quan đến khóa học đã học

– Vượt qua bài kiểm tra đánh giá kỹ năng

– IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

– Không quá 50 tuổi

– BA tại Úc or cao hơn

– Tốt nghiệp trong vòng 6 tháng

– Visa 500 6 tháng và visa bắt cầu

– IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

– Có hộ chiếu Anh, Ca, Mỹ, NZ

– Không quá 50 tuổi

Đăng kí tư vấn VISA Úc

Đến với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

24/10/2019

Thay Đổi Mới Nhất Về Chứng Minh Tài Chính Du Học Úc 2019

Ngày 23 tháng 10 năm 2019, Quy định về Chứng Minh Tài Chính Du Học Úc 2019 đã thay đổi. Theo đó, chi phí sinh…

13/11/2019

Học bổng Kaplan Singapore khóa Anh Văn kỳ 12/2019

HISA giới thiệu : Học bổng Kaplan Singapore cho khóa Anh văn cho học sinh nhập học vào kỳ tháng 12/2020 mang tên : Exclusive…

13/11/2019

Trại Hè SMEAG sôi động nhất Melbourne, Australia

Dành trọn mùa hè tại thành phố đang sống nhất thế giới Trại hè SMEAG nằm tại Melbourne - có 7 năm liên tiếp được…

12/11/2019

Du học Canada chi phí thấp tại St Lawrence College

St Lawrence College là một trường cao đẳng nghệ thuật và công nghệ ứng dụng với ba cơ sở ở Đông Ontario là Brockville, Cornwall…