Trang chủ » Châu Mỹ » Du Học Canada » Visa Du Học Canada » Làm thế nào để có VISA việc làm Canada?

Làm thế nào để có VISA việc làm Canada?

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc học tập ở Canada hoặc hứng thú với việc tìm công việc ở quốc gia này sau khi học xong? Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về cách xin VISA việc làm Canada và các yêu cầu cho sinh viên quốc tế.

Làm việc tại Canada trong quá trình học

Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể làm việc ở Canada ở trong hoặc ngoài khuôn viên trường với tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học (và toàn thời gian trong kỳ nghỉ) mà không cần có giấy phép làm việc hay visa việc làm Canada, miễn là bạn đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Có giấy phép học tập hợp lệ.
 • Là một sinh viên toàn thời gian.
 • Đã nhập học tại một học viện sau trung học hoặc chương trình dạy nghề ở cấp trung học tại Quebec.
 • Đang theo học chương trình đào tạo học thuật, dạy nghề hoặc chuyên nghiệp kéo dài ít nhất sáu tháng có bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ.
 • Có số Bảo hiểm Xã hội hợp lệ (SIN) (đọc thêm về điều này bên dưới).
 • Phải ngừng làm việc ngay khi bạn không còn đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào trong số này, ví dụ không còn là sinh viên toàn thời gian.

Làm việc như một sinh viên hợp tác hoặc thực tập sinh

Bạn sẽ cần giấy phép làm việc Canada cũng như giấy phép học tập nếu đang theo chương trình đào tạo học thuật, chuyên nghiệp hoặc dạy nghề tại một trường tập được chỉ định liên quan đến kinh nghiệm làm việc như chương trình hợp tác hoặc thực tập. Để xin giấy phép làm việc này, bạn sẽ phải chứng minh rằng kinh nghiệm làm việc là rất quan trọng để hoàn thành chương học tập (bằng chứng có thể dưới dạng một lá thư từ trường đại học của bạn hoặc một bản sao của chương trình giảng dạy). Kinh nghiệm làm việc không thể chiếm hơn 50% tổng số chương trình học của bạn. Bạn không đủ điều kiện để xin giấy phép lao động hợp tác nếu đang học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai (ESL / FSL), hoặc đang tham gia các khóa học dự bị.

VISA việc làm Canada sau khi tốt nghiệp

Giấy phép du học Canada sẽ hết hạn sau 90 ngày kể từ ngày tốt nghiệp, vì vậy nếu muốn ở lại và tìm việc ở Canada bạn sẽ cần phải xin giấy phép làm việc theo Chương trình Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit Program – PGWPP) trong khoảng thời gian này. Điều này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp và cho phép bạn đủ điều kiện cư trú vĩnh viễn thông qua Express Entry. Bạn cũng có thể áp dụng cho điều khoản này nếu liên tục học toàn thời gian trong ít nhất tám tháng.

visa việc làm canada

Nếu bạn học ở Canada hơn tám tháng nhưng dưới hai năm, giấy phép làm việc sẽ có hiệu lực trong suốt quá trình học. Nếu bạn học từ hai năm trở lên, VISA việc làm Canada sẽ có hiệu lực trong ba năm.

Các yêu cầu của PGWPP (Chương trình làm việc sau tốt nghiệp) là:

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Có giấy phép học tập hợp lệ trước khi nộp đơn.
 • Phải hoàn thành chương trình học, có xác nhận bằng văn bản. Ví dụ như bảng điểm – chứng tỏ bạn đủ điều kiện để được cấp bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ.
 • Tốt nghiệp từ một học viện sau trung học công lập hoặc tư nhân.

Để xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, trước tiên bạn nên đọc hướng dẫn và danh sách các tài liệu cần thiết. Có thể nộp đơn trực tuyến hoặc qua thư, hãy trả lời tất cả các câu hỏi một cách cẩn thận, trung thực và đóng phí nộp đơn. Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực lâu hơn thời hạn của giấy phép lao động mà bạn đang xin.

Trở thành cư dân thường trú Canada với Express Entry

Nếu muốn ở lại Canada và trở thành công dân thường trú, bạn có thể nhập cư như một công nhân lành nghề thông qua chương trình Express Entry. Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp ở thường đã có sẵn những phẩm chất cần thiết để trở thành công dân – bao gồm tiếng Anh/ hoặc thành thạo tiếng Pháp, quen thuộc với xã hội Canada, đủ kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể kiểm tra xem điều kiện của mình liệu đã hợp lệ cho chương trình Express Entry tại đây.

Để đăng ký, bạn sẽ cần phải hoàn thành bộ hồ sơ Express Entry, cung cấp thông tin về danh tính, kỹ năng làm việc, kết quả kiểm tra ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc và bất kỳ thành viên nào trong gia đình sẽ cùng sống ở Canada. Nếu không có lời mời làm việc hoặc đề cử từ một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ trong giai đoạn này, bạn phải nộp đơn cho ngân hàng việc làm của Chính phủ Canada, một công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến kết nối các ứng viên có kỹ năng, đủ điều kiện với các nhà tuyển dụng tại Canada.

Bạn nên cập nhật hồ sơ Express Entry nếu như có sự thay đổi, ví dụ nếu bạn nhận được kết quả kiểm tra ngôn ngữ khác hoặc có những thay đổi đối với kinh nghiệm làm việc / giáo dục.

Sau khi bạn đã đăng ký Express Entry, hồ sơ của bạn sẽ được xếp hạng so với những người khác, sử dụng Hệ thống xếp hạng toàn diện dựa trên số điểm – dựa trên các yếu tố như lời mời làm việc hợp lệ, chương trình học ở Canada, kỹ năng Pháp / tiếng Anh và đề cử của một tỉnh hoặc vùng nào đó. Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây.

Các ứng cử viên xếp hạng cao nhất sẽ nhận được lời mời đăng ký thường trú trong vòng 90 ngày. Nếu bạn không nhận được lời mời này, bạn có thể ở lại nhóm ứng viên trong tối đa 12 tháng và có thể vào lại nhóm với một hồ sơ mới sau thời gian này.

Đề nghị công việc của bạn có thể yêu cầu Thẩm định Tác động Thị trường Lao động (LMIA). Các nhà tuyển dụng Canada sẽ phải có chứng nhận này để chứng minh rằng không có nhân viên Canada nào có sẵn cho vai trò này – vì thế họ phải tuyển dụng bạn. Tuy nhiên, một số lời mời làm việc được miễn điều điều khoản này.

Số bảo hiểm xã hội (SIN)

Số Bảo hiểm Xã hội (SIN) gồm chín chữ số mà bạn sẽ cần để làm việc tại Canada hoặc hưởng lợi ích và dịch vụ từ các chương trình của chính phủ. Để đăng ký, sinh viên quốc tế cần cung cấp giấy phép học tập ban đầu, trong đó phải ghi rõ rằng họ có thể chấp nhận tuyển dụng hoặc có thể làm việc tại Canada. Nếu giấy phép du học của bạn không có bất kỳ điều kiện hoặc nhận xét nào như trên bạn phải liên hệ với Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để xin giấy phép học tập sửa đổi hay không.

Nếu giấy phép du học của bạn nêu rõ rằng bạn không được phép làm việc tại Canada, điều này có thể được thay đổi bằng cách thay đổi chương trình học. Trong trường hợp này, bạn phải nộp đơn để thay đổi các điều kiện trong giấy phép học tập của bạn và trả mức phí phù hợp.

Nếu bạn cần hỗ trợ về VISA việc làm Canada thì hãy liên hệ HISA để nhận hỗ trợ nha.

visa việc làm canada

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Canada với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Canada.

Chính vì vậy, khi du học Mỹ thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Canada

Đến với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

15/01/2020

Năm định hướng cho du học sinh tốt nghiệp tại Hà Lan

Nếu bạn mới tốt nghiệp hoặc có bằng Tiến sĩ từ một cơ sở giáo dục cấp đại học ở Hà lan hoặc nước ngoài,…

14/01/2020

11 lý do du học Vương quốc Anh vẫn phổ biến dù Brexit

Lý do tại sao du học Vương quốc Anh vẫn là một điểm đến phổ biến đối với rất nhiều sinh viên, Cổng thông tin…

11/01/2020

Giới thiệu ĐH Khoa học Ứng dụng HZ

ĐH Khoa học Ứng dụng HZ nằm ở phía Tây Nam của Hà Lan. Với dân số khoảng 4.800 sinh viên trong nước và quốc…