Trang chủ » Châu Mỹ » Du Học Canada » Tổng Quan Về Canada » Những lí do nên chọn du học tại Canada

Những lí do nên chọn du học tại Canada

Đất nước Canada từ lâu đã trở thành một điểm đến du học lí tưởng của các sinh viên quốc tế đầy triển vọng. Nhiều trường đại học tại Canada có tên trong các danh sách xếp hạng uy tín trên toàn thế giới và gần đây, họ còn tham gia trong chiến lược giáo dục đề ra bởi Bộ Giáo Dục Canada, nhằm gia tăng số lượng sinh viên quốc tế. Điều này có nghĩa rằng các sinh viên quốc tế từ bất kì nơi đầu trên thế giới đều được chào đón nồng nhiệt ở Canada, chính vì thế, nơi đây mới trở thành một điểm đến du học nổi tiếng đến vậy. Có nhiều lí do nên chọn du học tại Canada mà bạn nên cân nhắc.

Một kế hoạch học tập chi tiết sẽ khuyến khích các sinh viên quốc tế tìm một công việc làm thêm song song với việc theo học văn bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ và ở lại Canada để kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các thành phố Toronto, Montreal, Vancouver, Ottawa và Quebec có số lượng du học sinh lớn nhất và đều sở hữu bầu không khí vô cùng sôi nổi và năng động. Tại Canada, các sinh viên có thể kết hợp hài hòa giữa một cuộc sống học tập bổ ích với các hoạt động giải trí đa dạng và thú vị.

những lí do nên chọn du học canada

Dưới đây là một trong những lí do nên chọn du học tại Canada làm điểm đến du học của mình:

Tiếng Anh ở khắp mọi nơi

Tiếng Anh và Pháp là 2 ngôn ngữ chính thức của Canada và có tầm ảnh hưởng ngang nhau, nhưng cho dù bạn đi đến bất kì nơi đâu ở Canana, bạn có thể dễ dàng xoay sở bằng cách chỉ sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khi đang ở Canada, dại gì mà bạn lại không nắm lấy cơ hội này để học thêm một chút tiếng Pháp hoặc mài dũa kĩ năng tiếng Pháp của mình. Đây là 1 lí do cũng như là lợi thế khi bạn du học Canada ấy.

Tất cả các trường đại học tại Canada cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh từ văn bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, vì vậy, mối quan tâm chính của bạn sẽ chỉ đơn giản là lựa chọn một ngành học dựa trên sở thích của bạn.

Đất nước Canada sở hữu nhiều trường đại học với chất lượng tầm cỡ thế giới

Một trong số các trường đại học trên:

Đại học Toronto (Nằm trong Top 30 các trường đại học tốt nhất Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)

Đại học British Columbia (Nằm trong Top 40 các trường đại học tốt nhất Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)

Đại học McGill (Nằm trong Top 50 các trường đại học tốt nhất Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)

Đại học Montreal (Nằm trong Top 150 các trường đại học tốt nhất Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)

Đại học Alberta (Nằm trong Top 150 các trường đại học tốt nhất Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)

Những trường đại học danh tiếng đã giúp Canada luôn được đánh cao giá cao về chất lượng giáo dục và bằng cấp.

những lí do nên chọn du học canada

Môi trường đa dạng và mang tầm quốc tế

Canada là một trong những quốc gia đa dạng về chủng tộc và ngôn ngữ nhất trên thế giới, với hơn 50% dân số sử dụng tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.

Với con số 120.000 sinh viên quốc tế mỗi năm, ở bất kì đâu trên đất Canada, bạn sẽ thấy bao quanh mình là một môi trường đa sắc tộc, cả trong lớp học lẫn bên ngoài xã hội. Điều này tạo nên lợi thế cho các du học sinh, giúp họ dễ dàng thích nghi và tạo nên nhiều người bạn mới.

Một quốc gia an toàn với chất lượng cuộc sống cao

Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, với tỷ lệ tội phạm vô cùng thấp. Về khía cạnh tiến bộ và phát triển xã hội, dựa theo Global News, Canada xếp thứ 2 trên danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên toàn thế giới.

Các trường đại học tại Canada đặt trọng tâm vào việc nghiên cứu và rất nhiều các phát hiện đột phá của họ được ca ngợi bởi những chuyên gia

Một số lượng đáng kể các nghiên cứu thực hiện bởi các trường đại học tại Canada đã mang lại rất nhiều những học thuyết thú vị mới và các phát hiện mang tính đột phá. Một vài ví dụ bao gồm một thiết bị giúp phát hiện ung thư chuẩn xác hơn, các phương thức mới giúp bảo vệ môi trường đại dương, phương pháp điều trị HIV/AIDS một cách hiệu quả và liên tục và nhiều các khám phá khác.

Thú vị thay, vị bác sĩ da màu đầu tiên đã được đào tạo tại Canada và thuốc Insulin cũng được sáng chế ra bởi Banting và Best khi họ đang theo học ở một trường đại học tại thành phố Toronto.

Lí do nên chọn du học Canada và vì sao phong cách giảng dạy của người Canada lại hiệu quả đến như vậy

Tại Canada, chương trình đào tạo văn bằng Cử nhân thường kéo dài 3 năm, trong khi chương trình đào tạo Thạc sĩ (đôi khi còn được gọi là chương trình “sau đại học”) có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm.

Các chương trình đào tạo của trường đại học được giảng dạy thông qua các bài giảng truyền thống, kết hợp với các buổi trao đổi kiến thức và kĩ năng (workshops), làm việc theo nhóm, bài tập cá nhân (assignments) và bài tập lớn (projects).

Bầu không khí trong các lớp học ở các trường đại học tại Canada thường rất cởi mở và thân thiện, các giáo sư sẽ chỉ là người hướng dẫn, giúp cho sinh viên có thể học tập/nghiên cứu một cách độc lập. Xét về nhiều mặt, hệ thống giáo dục đại học của Canada có nhiều nét tương đồng với hệ thống của Mỹ.

Các đặc điểm chung của hệ thống đào tạo đại học tại Canada:

Sinh viên được khuyến khích trong việc bày tỏ ý kiến và trao đổi để giải quyết các hiểu lầm một cách trung thực.

Các bài giảng thường đi kèm với sự giải trí và thu hút nhằm giành được sự chú ý của sinh viên và nâng cao tư duy sáng tạo và phân tích.

Sau các bài kiểm tra và đánh giá trình độ, các giáo sư sẽ cung cấp cho sinh viên những phản hồi quý giá về trình độ và tiến độ học tập.

Một vài những lí do khiến cho hệ thống đào tạo đại học của Canada thành công như vậy là do các chương trình đào tạo định hướng sự nghiệp, chương trình giảng dạy thích nghi với những sự kiện mới xảy ra, nhu cầu trên thị trường việc làm và tỷ lệ có việc làm cao của các sinh viên tốt nghiệp.

những lí do nên chọn du học canada

So sánh các văn bằng Thạc sĩ tại Canada

Tại các trường đại học ở Canada, bạn có thể theo học bất kì lĩnh vực nào bạn muốn, từ Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Lịch sử cho đến Quản trị và Kĩ thuật. Trong những năm gần đây, bạn nên tham khảo một vài lí do nên chọn du học Canada và một số ngành học được ưa thích nhất bởi các sinh viên quốc tế là:

1. Thạc sĩ Kinh doanh

Các sinh viên mới mong muốn theo học trong lĩnh vực kinh doanh tại Canada có thể chọn một trong hàng loạt các chương trình đào tạo chuyên sâu đa dạng, bao gồm quản lí thương hiệu, quản trị rủi ro, quản lí hậu cần và các chuyên sâu khác. Sinh viên kinh doanh có thể kết hợp giữa các kì học trên trường với các kì thực tập hoặc công việc trao dồi kinh nghiệm tại các công ty trong ngành.

Các giáo sư đào tạo kinh doanh là các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và họ đến từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới, điều này mang lại cho các sinh viên nhiều cơ hội xây dựng mối quan hệ và mở mang kiến thức về các cách tiếp cận những vấn đề trong kinh doanh.

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Kinh doanh:

 • Đại học McGill
 • Đại học Toronto
 • Đại học British Columbia

2. Thạc sĩ Khoa học môi trường

Các trường đại học tại Canada với các chương trình đào tạo khoa học môi trường dạy cho sinh viên cách tiếp cận và giải quyết những vấn đề về môi trường với sự trợ giúp của các chính sách sinh thái học cho hệ sinh thái và sự cân nhắc về mặt đạo đức.

Các chương trình đào tạo khoa học môi trường sử dụng phương pháp giảng dạy bằng kinh nghiệm thực tế nên các sinh viên sẽ có cơ hội nhìn và trải nghiệm trực tiếp tác động của con người lên môi trường toàn cầu thông qua các bài nghiên cứu và dự án thực địa.

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Khoa học môi trường:

 • Đại học Calgary
 • Đại học Alberta
 • Đại học Dalhousie

3.Thạc sĩ Khoa học xã hội

Cho dù bạn theo học tâm lý học, quan hệ quốc tế, khoa học chính trị hay các lĩnh vực khác, chương trình giảng dạy của văn bằng sẽ được thay đổi dựa trên thực tế trên thế giới. Mang đến một cái nhìn đa ngành, các chương trình đào tạo khoa học xã hội giúp sinh viên học được các kĩ năng thiết yếu như: khả năng lãnh đạo, tư duy phản biện và quản lý dự án, nhằm đáp ứng chính xác các nhu cầu của thị trường việc làm

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Khoa học xã hội:

 • Đại học Concordia Montreal
 • Đại học Simon Fraser
 • Đại học Tây Ontario

4. Thạc sĩ kỹ thuật và công nghệ

Cụ thể trong những năm gần đây, Canada đã có những bước tăng trưởng mạnh trong các lĩnh vực kinh tế lớn như: cơ sở hạ tầng, xây dựng và vận chuyển, vì vậy, không có lí do gì mà bạn không nên theo học một văn bằng trong lĩnh vực kĩ thuật và công nghệ tại một trong những trường đại học hàng đầu ở địa phương. Các chương trình đào tạo chuyên sâu bao gồm: kĩ thuật hệ thống, kĩ thuật điện và máy tính, kĩ thuật y sinh học và bạn có thể hưởng lợi từ vô vàn các cơ hội việc làm trong lĩnh vực này sau khi tốt nghiệp.

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Kĩ thuật:

 • Trường đại học Công nghệ cao (École de Technologie Supérieure)
 • Đại học Regina
 • Trường đại học bách khoa Montreal (École Polytechnique de Montréal) 

5. Thạc sĩ Y học

Hệ thống và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Canada được biết đến với chất lượng luôn được đánh giá rất cao so với các quốc gia khác. Canada được ca ngợi trong việc phòng ngừa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu và bởi vì các trường y học tập trung nhiều nguồn lực vào việc nghiên cứu, các sinh viên với mong muốn sở hữu một văn bằng trong lĩnh vực y học nên cân nhắc đăng kí vào một trong những trường địa phương.

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Y học:

 • Đại học McMaster
 • Đại học York
 • Đại học Saskatchewan

6. Thạc sĩ Nghệ thuật

Nghệ thuật giữ một vị trí lớn trong đời sống văn hóa tại Canada và quốc gia này sở hữu một lịch sử và di sản lâu đời trong lĩnh vực này. Nền nghệ thuật tại Canada (bao gồm các bức họa, bức phù điêu, nhiếp ảnh, phim ảnh và thiết kế) chịu ảnh hưởng bởi làn sóng lớn và đa dạng của những người nhập cư tới đây, phần lớn đến từ châu Âu. Vì vậy, đời sống nghệ thuật và văn hóa có sự kết hợp giữa nhiều nét văn hóa thú vị khác nhau và điều này hiện diện rõ ở các thành phố lớn của Canada.

Theo lẽ tự nhiên, nhiều trường đại học và học viện nghệ thuật tại Canada cung cấp vô vàn các chương trình đào tạo về nghệ thuật, tất cả đều kết hợp giữa bài giảng lý thuyết với các bài tập thực tế, các chuyến viếng thăm những địa danh nghệ thuật quan trọng.

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Nghệ thuật:

 • Đại học Windsor
 • Đại học Carleton
 • Trường điện ảnh Toronto
 • Trường điện ảnh Vancouver

Hãy chọn Canada làm điểm đến du học của bạn và biến bản thân thành 1 trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Bài viết Những lí do nên chọn du học tại Canada này có giúp bạn thêm vững chắc vào quyết định của bạn chứ.

Canada sẽ cung cấp cho bạn tất cả những điều bạn cần để đạt được bất kì kế hoạch nào bạn đã vạch ra cho sự nghiệp trong tương lai: chất lượng giáo dục đào tạo xuất sắc, một môi trường an toàn và đa dạng và một đời sống văn hóa thân thiện. Theo đuổi ngành học phù hợp nhất với bạn tại Canada và chuẩn bị hành trang cho một hành trình du học đáng nhớ ngay hôm nay!

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường tại Canada với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Canada, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Canada.

Chính vì vậy, khi du học Úc thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Canada

Đến với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

28/10/2019

Chi phí du học Canada 2020 hết bao nhiêu tiền?

Canada là một trong những điểm đến du học nổi tiếng nhất trên thế giới của các sinh viên quốc tế. Một đất nước nổi…

02/10/2019

Giới Thiệu Tổng Quan Về Đất Nước Canada

Đất nước Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập…

11/12/2019

Giới thiệu đại học Ứng dụng Karel de Grote Hogeschool

Hoàn thiện ước mơ du học Bỉ cùng đại học Ứng dụng Karel de Grote Hogeschool Karel de Grote Hogeschool tên quốc tế là Karel…

11/12/2019

Trại hè Windsor College Melbourne cho học sinh từ 10 tuổi

Windsor College là một tổ chức đào tạo đã đăng ký cung cấp khóa tiếng Anh hàng đầu trong ngành. Hãy để Trại hè Windsor…

10/12/2019

Đại học ElmHurst – Sở hữu học bổng Mỹ lên đến $100,000

Được thành lập năm 1871, Elmhurst là một trường đại học khai phóng (liberal art college) nằm ở thành phố Chicago xinh đẹp bang Illinois.…