Trang chủ » Châu Âu » Du Học Anh » Tổng Quan Về Anh » 11 lý do du học Vương quốc Anh vẫn phổ biến dù Brexit

11 lý do du học Vương quốc Anh vẫn phổ biến dù Brexit

Lý do tại sao du học Vương quốc Anh vẫn là một điểm đến phổ biến đối với rất nhiều sinh viên, Cổng thông tin giáo dục đại học Anh đã liệt kê 11 lý do tại sao việc học tập tại Vương quốc Anh vẫn phổ biến mặc dù Brexit bao gồm các trường đại học chất lượng, số lượng sinh viên quốc tế khổng lồ , cơ hội làm việc tại Vương quốc Anh sau khi tốt nghiệp, và nhiều lý do khác.

Các trường đại học và bằng cấp của Vương quốc Anh có giá trị quốc tế

Không có vấn đề gì nếu một sinh viên du học Anh dự định trở về nước của mình, hay tiếp tục sống và làm việc ở Anh, ở một quốc gia thành viên EU khác, ở Mỹ, ở một quốc gia châu Á hoặc bất cứ nơi nào khác trên thế giới, tốt nghiệp tại một trường đại học Vương quốc Anh. Các trường đại học và bằng cấp của Vương quốc Anh được công nhận trên toàn cầu.

Sẽ không có sinh viên Vương quốc Anh nào gặp vấn đề bị từ chối vì trường đại học hoặc bằng cấp của họ không được công nhận.

Điều này là do chất lượng của các trường đại học Vương quốc Anh, luôn được xếp hạng trong số các vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng đại học thế giới. Vương quốc Anh có danh tiếng với một số trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, nơi đã bảo tồn và nâng cấp chất lượng học tập và nghiên cứu.

Reasons-why-you-should-study-in-uk

Thủ tục nộp đơn đại học du học Anh rất đơn giản

Thật khó để được chấp nhận tại một trường đại học Vương quốc Anh, đặc biệt là những trường được xếp hạng cao, nhưng thủ tục đăng ký rất đơn giản và dễ dàng. Trong khi nhiều trường đại học thế giới đã tạo ra các thuật toán phức tạp về cách họ tiếp nhận sinh viên quốc tế, các trường đại học Vương quốc Anh đã làm cho các thủ tục đăng ký dễ dàng và rõ ràng, thừa nhận bất cứ ai đáp ứng đủ các tiêu chí và yêu cầu.

Đơn đăng ký cho bất kỳ trường đại học nào ở Vương quốc Anh có thể được thực hiện thông qua Dịch vụ Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng (Universities and Colleges Admissions Service – UCAS), đây là một dịch vụ tuyển sinh độc lập tạo điều kiện thuận lợi cho các thủ tục đăng ký. Bên cạnh ứng dụng trực tuyến, sinh viên cần nộp các tài liệu thường được yêu cầu như giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm học tập, chứng chỉ năng lực tiếng Anh, thư giới thiệu, v.v..

Sinh viên du học Anh được phép làm thêm

Sinh viên du học Anh theo học tại một khóa học đại học hoặc sau đại học toàn thời gian tại Vương quốc Anh được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học, và toàn thời gian trong các ngày lễ.

Tất nhiên, sinh viên nên tham khảo ý kiến ​​của trường đại học trước khi nhận việc, để đảm bảo tất cả các quy tắc đều được tôn trọng.

Sinh viên nên lưu ý rằng số tiền họ có được từ công việc sẽ không đủ để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt ở Anh. Hơn nữa, khi nộp đơn xin thị thực du học Vương quốc Anh, người nộp đơn được hỏi về cách họ dự định tự hỗ trợ tài chính và việc làm thêm ở Anh không được chấp nhận là một trong những cách để trang trải tài chính khi du học Anh.

Thật dễ dàng để có visa sinh viên sau khi nhập học tại một trường đại học

Khi một sinh viên nhận được Thư chấp nhận từ một trường đại học Vương quốc Anh, anh ấy / cô ấy có thể tiếp tục với các thủ tục xin visa du học Anh.

Thủ tục nộp đơn xin thị thực sinh viên Tier 4 bao gồm một số thủ tục, bao gồm thu thập một số tài liệu, tham dự một cuộc phỏng vấn thị thực, trả một khoản phí, và sau đó chờ xử lý đơn xin thị thực.

Có một điều là, một khi được nhận vào một trường đại học ở Anh, đặc biệt nếu đó là một trường đại học được xếp hạng cao, cơ hội bị từ chối xin visa là vô cùng thấp.

Thật dễ dàng để tìm chỗ ở đối với sinh viên quốc tế

Mặc dù có thể hơi đáng sợ khi những người trẻ tuổi bỏ lại đất nước của mình và bắt đầu một hành trình với những thách thức mới ở một quốc gia khác, việc tìm chỗ ở tại Vương quốc Anh không phải là một mối quan tâm lớn.

Thông thường, sinh viên năm thứ nhất có thể sống trong ký túc xá của trường đại học để làm quen với môi trường mới, và sau đó, một khi họ đã kết bạn, họ thường thuê phòng hoặc thậm chí là căn hộ để ở cùng với bạn. Tìm những căn phòng và căn hộ này không khó lắm, vì có hàng tấn trang web trực tuyến giúp ích cho việc tìm nhà. Người ta thậm chí có thể kiểm tra ý kiến ​​và xếp hạng của những sinh viên khác đã cư trú ở những nơi cụ thể đó.

Du học tại Vương quốc Anh có giá cả phải chăng

Vì hầu hết các nghiên cứu cử nhân ở Anh mất ba năm, điều này có nghĩa là phải trả ít phí hơn, khiến nó có giá cả phải chăng hơn so với các chương trình học 4 năm ở một số quốc gia khác. Chi phí cuộc sống ở Anh có thể tốn kém, nhưng so với mức lương cao, thì nó khá là hợp lý. Tuy nhiên, đối với những sinh viên không phải là người chi tiêu hoang phí, cuộc sống ở Anh rẻ hơn so với những người muốn tiệc tùng và đi du lịch và ăn ở nhà hàng ưa thích, vì chi phí sinh hoạt cơ bản không cao lắm.

Vương quốc Anh là một nơi an toàn

Sống ở Anh rất an toàn. Trong danh sách các quốc gia trên thế giới, từ an toàn nhất đến nguy hiểm nhất, Vương quốc Anh được xếp hạng thứ 33 trong số 162, điều khiến nó trở thành một quận rất an toàn.

Rủi ro tổng thể là rất thấp, trong khi rủi ro cao duy nhất là từ móc túi, đặc biệt là tại các điểm đến yêu thích của khách du lịch. Rủi ro lừa đảo là trung bình, trong khi rủi ro thiên tai, vận chuyển và taxi là rất thấp.

du học Anh

Có một số lượng lớn sinh viên quốc tế du học Anh

Vương quốc Anh có một lượng sinh viên khổng lồ, liên tục tăng trong suốt những năm qua. Trong năm 2017/18, đã có 458.520 sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học Vương quốc Anh ở các thành phố khác nhau như Newcastle, London, Liverpool, Manchester, Glasgow, Brighton, Sheffield, Leeds, Cardiff, Bristol, v.v.

Theo thống kê , 142.715 trong số những học sinh này là công dân EU không thuộc Vương quốc Anh trong khi số còn lại là công dân quận ba. 247.685 trong tổng số sinh viên quốc tế trong cùng năm là những người đăng ký mới ở Anh.

Học sinh dễ dàng thích nghi với các chuẩn mực văn hóa và xã hội Anh

Vì ngôn ngữ tiếng Anh thường được dạy như ngôn ngữ thứ hai tại các trường bên ngoài Vương quốc Anh, hầu hết sinh viên quốc tế muốn học ở Anh đã học ngôn ngữ này từ khi còn nhỏ. Bằng cách học tiếng Anh, thông thường học sinh sẽ làm quen với văn hóa và chuẩn mực xã hội của Anh.

Hơn nữa, do có nhiều chương trình và phim ảnh ở Anh và văn học Anh phong phú, hầu hết sinh viên đến Vương quốc Anh đã quen thuộc với văn hóa Anh, do đó sinh viên dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới.

Vương quốc Anh có xếp hạng hài lòng của sinh viên cao nhất

Các trường đại học Vương quốc Anh có một số xếp hạng hài lòng của sinh viên cao nhất. Với học phí thấp hơn so với nhiều nước thế giới khác, bằng cấp được đánh giá cao, cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập, hỗ trợ học tập, đánh giá và phản hồi, tài nguyên học tập và cộng đồng, lý do tại sao họ được đánh giá cao.

Sinh viên sớm có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau 2 năm

Chính phủ Anh đã thông báo rằng lượng sinh viên năm 2020/2021 sẽ có cơ hội ở lại Vương quốc Anh thêm hai năm nữa và làm việc thông qua Visa làm việc sau học tập mới . Chính sách này sẽ thay thế chính sách hiện tại cho phép sinh viên tốt nghiệp ở lại chỉ bốn tháng sau khi họ học xong đại học.

Thị thực mới sẽ chỉ được cấp cho những người hoàn thành nghiên cứu của họ và có thời gian nghỉ hợp lệ để duy trì tại thời điểm nộp đơn xin thị thực. Thông qua con đường tốt nghiệp mới, Vương quốc Anh dự định sẽ thu hút những người giỏi nhất và tài năng nhất thế giới để ở lại và làm việc tại Vương quốc Anh.

Về chúng tôi

Du học HISA là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường đại học cao đẳng Anh Quốc tại Việt Nam , luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Anh, học bổng du học và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Anh .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Anh, vì vậy khi học sinh theo học tại các trường tại Anh thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn du học Anh

Du học Anh cùng HISA bạn sẽ được

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

__________________________________________________

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

27/12/2019

Hướng dẫn an toàn cho sinh viên quốc tế – Du học Anh

Hàng ngàn sinh viên quốc tế đăng ký vào một số trường đại học tốt nhất ở Anh mỗi năm, do nhiều lợi ích mang…

17/12/2019

Những câu hỏi phỏng vấn Đại học Anh phổ biến

Để giúp bạn chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn ở trường đại học Anh , HISA đã soạn một danh sách các câu hỏi phỏng…

13/12/2019

Tại sao ngành truyền thông ở Anh lại hấp dẫn ?

Ngày truyền thông là một trong những ngày nghề HOT nhất trên thế giới. Vậy tại sao nên theo học ngành truyền thông ở Anh…

15/01/2020

Năm định hướng cho du học sinh tốt nghiệp tại Hà Lan

Nếu bạn mới tốt nghiệp hoặc có bằng Tiến sĩ từ một cơ sở giáo dục cấp đại học ở Hà lan hoặc nước ngoài,…

14/01/2020

11 lý do du học Vương quốc Anh vẫn phổ biến dù Brexit

Lý do tại sao du học Vương quốc Anh vẫn là một điểm đến phổ biến đối với rất nhiều sinh viên, Cổng thông tin…

11/01/2020

Giới thiệu ĐH Khoa học Ứng dụng HZ

ĐH Khoa học Ứng dụng HZ nằm ở phía Tây Nam của Hà Lan. Với dân số khoảng 4.800 sinh viên trong nước và quốc…