Trang chủ » Châu Âu » Du Học Hà Lan » Du học Hà Lan 2020: Tổng hợp mọi thông tin quan trọng

Du học Hà Lan 2020: Tổng hợp mọi thông tin quan trọng

Du học Hà Lan 2020 đang là xu hướng của các bạn trẻ Việt Nam, theo ngài Tổng lãnh Sự Hà Lan tại Tp Hồ Chí Minh cho biết hàng năm có hơn 110.000 sinh viên quốc tế đến Hà Lan học tập trong đó có hơn 1000 Sinh viên Việt Nam. Không chỉ thu hút học sinh vì nền giáo dục chất lượng, môi trường sống an toàn, luật pháp nghiêm minh, phúc lợi xã hội tốt, con người thân thiện, cơ hội đi lại 26 nước thành viên khối Schengen mà Hà Lan còn thu hút sinh viên quốc tế vì sự hỗ trợ tài chính hào phóng của chính phủ cho sinh viên quốc tế qua các quỹ học bổng. Điều này giúp những bạn trẻ có năng lực giỏi tìm được cơ hội đến học tập và làm việc tại Hà Lan.

Để hiểu chi tiết hơn về những vấn đề mà học sinh Việt Nam cần quan tâm trước khi chọn Hà lan, HISA xin được phép liệt kê một số thông tin cần thiết để các bạn tham khảo:

Bài viết chia sẻ tất cả những điều cần biết về du học Hà Lan 2020
Bài viết chia sẻ tất cả những điều cần biết về du học Hà Lan 2020

Contents

Hệ thống giáo dục đại học Hà Lan có gì đặc biệt – và “khác biệt”?

Hà Lan có hai hệ thống đào tạo là Trường Đại học Nghiên Cứu và Trường Đại học Ứng Dụng.

>>> Đọc thêm bài viết sau: Sự khác nhau giữa hệ thống trường nghiên cứu và ứng dụng tại Hà Lan

Hệ thống trường đại học nghiên cứu – Research universities

Trường có các chương trình đào tạo từ Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ trong đó đào tạo Đại học 3 năm, Thạc sĩ từ 1 đến 3 năm và tiến sĩ là 4 năm.

Trường Đại học nghiên cứu đào tạo hàn lâm, nghiên về lý thuyết, đề tài, không có hoặc rất ít thời gian đi thực tập mà thay vào đó là làm luận văn.  Các trường nghiên cứu thường Ranking khá cao, hiện tại có 13 trường đại học nghiên cứu của Hà Lan nằm trong top 250 các trường ĐH hàng đầu trên thế giới. Xem bảng xếp hạng trường Đại học trên Thế giới.  Tìm hiểu về 13 trường tốt nhất Hà Lan tại đây. Khi chuản bị tìm hiểu thông tin để du học Hà Lan cho năm học 2020 tại các trường đại học nghiên cứu, bạn cần phải biết các thông tin sau.

Danh sách các trường nghiên cứu tại Hà lan
Danh sách các trường nghiên cứu tại Hà lan

Yêu cầu để apply vào thẳng năm nhất của trường Đại học nghiên cứu ngoài điểm tiếng Anh IELTS khoảng 6.0, điểm trung bình học lực trên 8.0 thì bạn còn phải là học sinh của các trường phổ thông TH chuyên hoặc là phải học qua một năm Đại học tại Việt Nam nữa. Đôi khi có một vài ngành, nếu bạn là học sinh trường KHÔNG CHUYÊN thì bạn vẫn có thể apply vào trường đại học Nghiên cứu nếu bạn đồng ý học 1 năm dự bị đại học trước ( Năm dự bị này cũng chỉ có một số ngành như Kinh tế, Công nghệ thông tin, truyền thông, kỹ thuật.. chứ nhiều ngành không có năm dự bị, nên bạn nghiên cứu kỹ trường bạn mong muốn.

Vậy những trường Chuyên nào được các trường nghiên cứu công nhận tương đương với hệ PTTH của Hà Lan?

Đó là các trường tại Hà Nội ( Trường chuyên Amsterdam, trường chuyên Sự phạm, trường chuyên Tự nhiên, Trường chuyên ngữ) và Tại Hồ Chí Minh ( Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, trường chuyên Lê hồng Phong, Trường PTTH Năng khiếu).

Vậy bạn là học sinh các trường chuyên thì bạn chắc chắn được vào học trường Đại học Nghiên cứu hay không?

Trả lời là KHÔNG: Bạn đủ điều kiện apply nhưng bạn vẫn phải tham gia thi tuyển một đến 3 môn tùy từng ngành bạn chọn, kỳ thi này mới quyết định bạn được nhận vào học hay không.  Du học Hà Lan có một số ngành chắc chắn bạn phải nộp hồ sơ vào trường Đại học Nghiên cứu mà không được đào tạo trong các trường Đại học Ứng dụng ví dụ như: Công nghệ sinh học, Môi trường, Tâm Lý học, Thú y, Nông nghiệp…

Trường Đại học Khoa Học ứng dụng – University of Applied Sciences

Trường ứng dụng đạo tạo hệ Đại học và thạc sĩ chứ không có khóa đào tạo tiến sĩ.

Hệ đai học 4 năm ( thông thường) và hệ Thạc sỹ từ 1 đến 2 năm. Trường ĐH khoa học ứng mang thiên hướng đào tạo lồng thực hành, thực tập trong thời gian học. Các ngành được đào tạo chủ yếu trong trường ứng dụng như Kinh doanh, Logistics, Quản trị khách sạn du lịch, Quản lý, kế toán, Công nghệ thông tin…Thời gian học đại học 4 năm sinh viên sẽ có một năm dành cho việc thực tập hoặc đi học trao đổi tại các trường liên kết tại các nước ngoài Hà Lan. Điều kiện để vào ĐHKH Ứng dụng thì có phần đơn giản hơn so với các trường ĐH Nghiên Cứu.

Yêu cầu chung là bạn Tốt nghiệp PTTH và có điểm IELTS 6.0 là có thể apply du học Hà Lan 2020. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngành yêu cầu bạn có phỏng vấn hoặc portfolio để trường thẩm định được khả năng của người học. Nếu bạn tìm kiếm TOP Ranking của các trường DHKH Ứng dụng thì bạn sẽ hơi thất vọng, vì những trường này họ không tập trung ngân sách vào nghiên cứu, vào đề tài, và không tham gia xếp hạng như các trường ĐH Nghiên cứu. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu kỹ các môn học, ngành học phục vụ cho nghề nghiệp tương lai chứ cũng không cần quá tập trung vào tìm trường có ranking cao.  Với các trường DHKH Ứng dụng họ chú trọng đến thực hành nên họ cần đào tạo bạn sau khi ra trường phải đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hơn là tập trung đào tạo để bạn lên các trường trình cao hơn là thạc sĩ hay tiến sĩ.

Đầu vào của các chương trình Đại học thường là 6.0 IELTS và chương trình thạc sỹ là 6.5 IELTS. Tuy nhiên, cũng giống các nước khác nếu học sinh không đủ điều kiện về mặt tiếng Anh thì các bạn cũng có cơ hội học khóa dự bị trước đó. Cụ thể – nếu ai có 5.5 thì học dự bị 6 tháng và nếu ai có 5.0 thì dự bị là 12 tháng. Dự bị thạc sỹ yêu cầu tối thiểu là 6.0 Ielst và rất ít trường có khóa dự bị thạc sĩ. Chú ý là thời gian học dự bị tối đa tại Hà Lan là 12 tháng thôi, nếu học 1 năm ko vào được đại học thì học sinh phải về nước. Đây là tiêu chí đảm bảo cho chất lượng đào tạo và yêu cầu sự nghiêm túc của sinh viên.

>>> Đọc thêm bài viết: Các bước nộp hồ sơ du học Hà Lan

Về Xếp hạng: Như phần trên đã nói đến, Nếu bạn muốn Du học Hà Lan và đang tìm kiếm các học trường có ranking cao thì chỉ có trường nghiên mới có, yêu cầu đầu vào cao hơn, học có vẻ căng thẳng hơn với các bài Assignment, học sinh phải tự học và nghiên cứu là chính. Còn Đại học Khoa học Ứng Dụng thì không tham gia xếp hạng mà các trường này hướng tới dậy học để phục vụ cho công việc thực tế sau khi tốt nghiệp. Vì thế các bạn cũng hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn Ngành, Trường theo mục tiêu tương lai của mình. ( đọc lại kỹ hơn phần các trường ĐH Nghiên cứu phía trên).

Ưu điểm của Du học Hà Lan năm 2020 là gì?

Hà Lan với vị trí trung tâm Châu Âu, Dễ dàng thuận tiện di chuyển sang các nước láng giềng như Đức, Pháp, Bỉ, Anh Quốc và các nước khác trong khối Liên Minh Châu Âu. Thêm nữa Hà Lan có cảng Rotterdam lớn nhất Châu Âu, do vậy đây là nơi trung chuyển hàng hóa lớn, điều này làm cho Hà Lan gắn liền với sự nổi tiếng đào tạo Ngành Logistics (Supply Chain Management). Hà Lan cũng là nước có địa hình thấp hơn mực nước biển và nổi tiếng với nhiều kênh rạch, điều đó cũng làm cho Hà Lan nổi tiếng đào tạo các ngành liên quan tới Nông nghiệp và xử lý nguồn nước mà nhiều quốc gia phải tới học tập.

hà Lan được mệnh danh là phù thủy trong công nghệ và kỹ thuật về nguồn nước
Hà Lan được mệnh danh là phù thủy trong công nghệ và kỹ thuật về nguồn nước

Vậy du học Hà Lan còn những ưu điểm nào? HISA xin kể thêm ở đây vài ưu điểm để sinh viên cân nhắc lựa chọn Hà Lan là điểm đến tuyệt vời của các bạn:

  • Thứ nhất,  Hà lan có nhiều chương  trình đào tạo bằng tiếng Anh nhất trong khối Schengen với hơn 2100 khóa học hoàn toàn bằng tiếng anh cho rất nhiều ngành nghề để bạn chọn.
  • Thứ 2, theo thông tin từ bộ Giáo dục Hà Lan thì có hơn 95% dân số nói tiếng Anh, vì vậy bạn không cần học tiếng Ha Lan bạn vẫn có cơ hội đi làm và tìm hiểu văn hóa Ha lan.
  • Thứ 3, Hà lan nằm trong khối Schengen nên trong những năm học bạn có thể đi lại 26 nước thành viên mà ko cần visa,  đó điều tuyệt vời với các bạn trẻ ham học hỏi và khám phá thế giới, bạn thử nghĩ xem nếu trong vòng 4 năm đại học mà bạn đi du lịch được 26 nước Châu Âu, biết được 26 nền văn minh của nhân loại, tiếp cận được 26 nền văn hóa thế giới, điều này chỉ có Du học tại Châu Âu mới có.
  • Thứ 4, Hà lan có cảng biển Rotterdam lớn nhất châu Âu nên đây là nơi nhiều văn phòng các công ty quốc tế, đa quốc gia đặt ở đây để các bạn có thể thăm, làm việc hay thực tập một cách thuận lợi.
  • Thứ 5, Hà Lan hiện nay là nước có chỉ số hạnh phúc và an toàn đứng trong top 10 trên toàn thế giới, vì vậy học sinh rất yên tâm khi du học tại nơi này.
  • Thứ 6, Hà Lan có hệ thống giáo dục chất lượng cao với 13 trường ĐH nghiên cứu nằm trong top 200 thế giới.
  • Thứ 7, Du học Hà Lan bạn có được bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và được ưu tiên khi làm việc trong cộng đồng các nước khối Schengen.
  • Thứ 8, Bạn có cơ hội làm việc và định cư tại Hà Lan nếu bạn tốt nghiệp sẽ được chính phủ Hà Lan cho bạn ở lại 12 tháng để tìm kiếm việc làm và tìm cơ hội (nếu bạn giỏi bạn sẽ chinh phục nhà tuyển dụng). Vẫn còn nhiều ưu điểm chưa kể ra tại đây, các bạn yêu mến Hà Lan và lựa chọn Du học Hà Lan có thể tìm hiểu thêm tại các trang web của chính phủ, bộ giáo dục Hà Lan.

Hạn nộp hồ sơ du học và hồ sơ học bổng khi du học Hà Lan năm 2020 là khi nào?

Câu hỏi của các bạn là khi nào nên nộp hồ sơ Du học Hà Lan 2020 và nếu đang là học sinh lớp 12 hay đang là năm cuối đại học có nộp hồ sơ được không?

Du Học Hà Lan có 2 kỳ nhập học là tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên kỳ khai giảng chính là tháng 9. Tùy trường mà hạn nộp hồ sơ cho kỳ tháng 9 của đại học Nghiên cứu có thể là 15/1; 15/2 hoặc 15.3. Trường Đại học Khoa học Ứng dụng là 15/3; 15.4 hoặc 15.5. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ sớm khi bạn bắt đầu vào lớp 12 và bắt đầu vào năm cuối đại học.

Bạn hãy cố gắng có IELTS trước ngày 15/1 hoặc chậm nhất là ngày 15/3 để có cơ hội xin đươc các suất học bổng giá trị của Chính phủ hoặc của các trường. Nếu bạn nộp hồ sơ sau ngày 15/3 thì bạn có thể sẽ không được học bổng nữa mà sẽ hoàn toàn là du học tự túc, điều này sẽ rất đáng tiếc bởi vì cùng một học lực, có thể là bạn còn giỏi hơn. Nhưng chỉ vì chưa biết các chuẩn bị lộ trình du học hợp lý, bạn đã khiến suất học bổng giá trị vụt mất khỏi tầm tay. Vì vậy hãy cố gắng chuẩn bị lộ trình apply cho mình thật sớm nhé!

Nhận tư vấn học bổng

Có những loại học bổng nào cho du học Hà Lan 2020?

Du Học Hà Lan có chi phí rất vừa phải và có rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Trong đó có 3 loại chính và phổ biến nhất cho sinh viên Việt Nam ( còn những loại học bổng riêng của mỗi trường sẽ được dẫn link cụ thể ở đoạn dưới)

Holland Scholarship

Học bổng của Bộ giáo dục, văn hóa và khoa học Hà Lan, có giá trị 5000 Euro. Điều kiện của học bổng này dành cho các bạn lần đầu nộp hồ sơ du học Hà Lan, được nhận vào học 1 trong những trường ĐH (list trường Có học bổng holland). Học bổng này chỉ cho năm đầu tiên và cho 1 lần. Bạn hãy xem kỹ và cần hỏi trường các bạn nộp hồ sơ kỹ về tiến trình, yêu cầu và hạn hồ sơ của học bổng này nhé.

Học bổng Orange Tulip Scholarship – OTS

Là học bổng của Bố giáo dục Hà Lan, do cơ quan hỗ trợ giáo dục Hà Làn Nuffic Neso điều phổi.  Học bổng này cũng giống Holland là dành cho học sinh lần đầu đi học tại Hà Lan, được năm nhất và cũng được 1 lần. Trị giá khoảng 3000 eur. Với hồ sơ xin học bổng OTS các bạn ngoài nộp hồ sơ xin học tại trường, còn cần nộp hồ sơ cho văn phòng nuffic neso tại Việt Nam nữa nhé. Cũng cần xem list các trường có học bổng OTS để nộp hồ sơ.

Học bổng Orange Knowledge Programme – OKP

Học bổng du học Hà Lan 2020 Orange Scholarship
Học bổng Orange Scholarship

Học bổng OKP – Orange Knowledge Programme (tiền thân của học bổng này là học bổng NFP). Học bổng này dành cho các khóa học ngắn hạn ( 2 tuần đến 12 tháng) và các khóa học thạc sỹ ( từ 1 đến 2 năm) dành cho mốt số nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là học bổng do Bộ Ngoại Giao Hà Lan cấp, học bổng OKP được coi là cao nhất chi trả cho cả tiên học phí, tiền ăn ở và chi phí đi lại trong thời gian học. Tuy nhiên, cũng là học bổng cạnh tranh nhất và giới hạn số trường và số ngành học. Và hồ sơ của của ứng viên sẽ được thẩm định về bằng cấp qua Nuffic Neso và ngành nghề và năng lực hồ sơ được thẩm định bởi Đại sứ quán Hà lan tại Việt Nam.

Các bạn có thể xem thông tin tại đây https://www.studyinholland.nl/documentation/okp-information-for-applicants.pdf

Học bổng Talent scholarship, Excellent Scholarship

Học bổng Talent scholarship, Excellent Scholarship hoặc có tên gọi khác của chính các trường bạn nộp hồ sơ. Với học bổng từ các trường là học bổng bạn có thể dễ lấy nhất vì sự canh tranh không quá lớn và cũng có điều kiện dễ chịu hơn, số lượng học bổng cũng đa dạng hơn từ 2000 Eur đến 10.000 Euro tùy trường và tùy ngành. Học bổng này bạn cần chú ý trên website của trường bạn đã chọn và bạn có thể hỏi trường các cách apply cũng như hạn hồ sơ của trường đó.

Ví dụ trường KHUD Saxion là một trường đại học hào phóng cho sinh viên Quốc tế, trường có học bổng từ 2500 đến 10.000 Euro cho năm đầu tiên và 2500 euro cho cả những sau đó nếu bạn pass được 54/60 tín chỉ của các năm trước đó, do vậy học phí bạn chỉ con lại cao nhất là 5300 Euro một năm khoảng 140 triệu tiền việt. Hay đại học KHUD HAN cũng là một trường có nhiều học bổng cho sinh viên, với học phí khoảng 7.500 bạn có thể có HB 2500-euro cho một năm và cũng dễ dàng có được 2500-euro cho những năm sau, thì học phí cũng còn có 5000 Euro tương đương 130 triệu mà thôi. Còn nhiều loại học bổng nữa bạn có thể tìm thêm trên website từng trường.

>>> Đọc thêm bài viết: Tổng hợp học bổng các trường tại Hà Lan

Cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ quan trọng khi du học Hà Lan 2020 gồm những gì?

Hồ sơ ứng tuyển vòng 1 – sơ tuyển

Các hồ sơ cơ bản bạn cần có khi đi Du học Hà Lan 2020 là: Học bạ ( 2 năm gần nhất), bằng cấp cao nhất ( nếu đã TN), Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, CV , Hộ chiếu, Giấy Khai Sinh, hộ khẩu, Motivation letter, Thư giới thiệu từ thầy cô, Essay học bổng khi cần. Một vài trường cần video giới thiệu bản thân. Các ngành dặc thù như Nghệ Thuật, Design, kiến trúc cần cả Porfolio .. (theo yêu cầu của ngành và trường mà học sinh nộp hồ sơ.

Yêu cầu cho vòng 2 – phỏng vấn

Yêu cầu phỏng vấn hoặc thi đầu vào: Với các trường ứng dụng thì được trường phỏng vấn qua skype là chủ yếu. Trường sẽ pv xem mục đích của hs là gì? Tại sao chọn hà lan, chọn ngành đó và chọn trường đó. Hoc sinh có kế hoạch gì tương lai không? Cuộc pv này không khó, mà chỉ đơn giản là cuộc trao đổi để trường biết chắc là học sinh đủ khả năng ngoại ngữ cũng như có mục đích nghiêm túc mà thôi. Còn với các trường Nghiên cứu thì học sinh cần tham gia kỳ thi đầu vào với 1 đến 3 môn tùy từng chuyên ngành bạn đăng ký. Ví dụ học sinh đăng ký ngành economis thì cần thi môn toán chẳng hạn.

Chi phí du học Hà Lan 2020 hết bao nhiêu tiền?

Học phí cho chương trình Đại học từ 6.500 Euro đến 10.500 Euro cho một năm; Học phí cho thạc sỹ khoảng 7.900 Euro đến 15.000 Euro một năm. Tiền ăn ở khoảng 7000 euro đến 8.000 euro cho một năm bao gồm nhà ở , ăn uống đi lại. Ngoài ra còn một vài loại chi phí khác nữa ước chừng như sau:

  • Nhà ở trung bình 350 euro đến 600 Euro/tháng
  • Bảo hiểm: 500 Euro/năm
  • Sách vở 500 – 900 Euro/năm
  • Ăn : 150-200 Euro/tháng
  • Đi lại khoảng 50 đến 100 Euro/ tháng ( tùy phương tiện)

Do đó trung bình chi phí một năm ăn học tại Hà lan khoảng 15.000 đến 20.000 Euro tương đương khoảng 400 triệu đến 600 triệu tùy trường, tùy ngành.

Thủ tục xin visa du học Hà Lan 2020 cần chuẩn bị và những lưu ý gì?

Các bước apply visa du học Hà Lan 2020

Visa Du học Hà Lan do trường ĐH đại diện xin cho học sinh tại Hà Lan , sau khi gia đình đã đóng tiền học và tiền ăn ở sang trường. Thời gian chờ visa từ 2 đến 6 tuần ( tùy thời điểm). Sau khi có thông báo từ cục di trú HÀ Lan thì học sinh mang hộ chiếu lên ĐSQ Hà lan tại HN hoặc LSQ hà lan tại SG để yêu cầu dán visa vào hộ chiếu. Thời gian lấy visa là 1 – 2 tuần trung bình.

Thời hạn visa: Khi học sinh lấy visa ở VN dán trên hộ chiếu có thời hạn tối đa là 3 tháng. Sau khi đến Ha lan các bạn đi xin thẻ Cư trú (resident permit) có thờ hạn 4 năm cho hết chương trình đại học. Và sau này học sinh đi lại VN bằng thẻ cư trú đó và hộ chiếu, chứ ko cần gia hạn cái visa như ban đầu nữa.

  • Bước 1: Được 1 trường đại học tại Hà Lan chấp nhận.
  • Bước 2: Đóng tiền học cho trường (bao gồm tiền học phí + tiền chứng minh tài chính)
  • Bước 3: Điền form gửi sang trường: Điền form Antecedent form. Điền form TB test. Và gửi sang trường chờ kết quả visa du học Hà Lan.
  • Bước 4: Trường gửi kết quả visa qua mail cho học sinh (IND approval)
  • Bước 5: Dán Visa du học Hà Lan tại đại sứ quán Hà Lan.

Thủ tục dán visa tại Việt Nam

  • Bước 1: Đặt lịch dán Visa. 
  • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ

Đối với học sinh trên 18 tuổi

Đối với học sinh dưới 18 tuổi

+ Hộ chiếu gốc (có chữ kí)+ Thư mời nhập học

+ Form MVV

+ IND approval (giấy tờ visa trường gửi)

+ 02 ảnh 3.5×4.5 (chụp theo kích thước yêu cầu)

+ Booking vé máy bay

+ Hộ chiếu gốc (có chữ kí)+ Thư mời nhập học

+ Form MVV

+ IND approval (giấy tờ visa trường gửi)

+ 02 ảnh 3.5×4.5 (chụp theo kích thước yêu cầu)

+ Booking vé máy bay

+ Thư đồng thuận từ bố mẹ đồng ý cho con một mình sang HÀ LAN (dịch công chứng)

+ Chứng minh thư của bố mẹ (Gốc + Bản sao dịch công chứng)

+ Giấy khai sinh của con (mang bản gốc đi đối chiếu và 1 bản sao dịch công chứng)

 

 • Bước 3: Nhận giấy xác nhận. Bạn sẽ được nhận một mảnh giấy nhỏ có mã vạch số VISA bạn đã dán. (Mảnh giấy quan trọng không được để mất)
 • Bước 4: Nhận Visa đã dán trên hộ chiếu. Sau khi có kết quả Visa, sứ quán sẽ email cho bạn để lên lấy kết quả lúc này nhớ mang giấy xác nhận đã nhận tại bước 3 lên sứ quán để lấy Visa.

Yêu cầu tối thiểu của năm nhất đại học tại Hà Lan để được gia hạn VISA.

Du Hoc Hà Lan rất khác với du học nước khác, bạn không qua được bạn có thể học lại hoặc thi lại. Với các trường Hà lan yêu cầu học sinh học 60 tín chỉ cho 1 năm. Và tùy trường mà bắt buộc học sinh phải đạt được số tín chỉ tối thiểu để được lên lớp năm 2, có trường là 45/60, 48/60, 54/60 và cũng có trường yêu cầu 60/60 như ĐH nghiên cứu Erasmus. Nếu không đạt được tín chỉ theo yêu cầu thì học sinh hoàn toàn có nguy cơ bị về hoăc nếu không phải chuyển sang 1 trường khác làm lại thủ tục từ đầu, vì không gia hạn được thẻ sinh viên với trường ban đầu. Cái điều này cần lưu ý học sinh. Điều này để đảm bảo chất lượng và uy tín của trường cũng như sự phấn đấu của học sinh.

Số tiền cần chuẩn bị để chứng minh tài chính khi xin VISA?

Số tiền cần đóng và thời hạn đóng tiền: Du Học Hà Lan không phức tạp về giấy tờ chứng minh tài chính như các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada. Do đó để phụ huynh không cần Chứng minh tài chính và nguồn thu nhập, thì chính phủ Hà lan yêu cầu học sinh có đủ tiền ăn học 1 năm. Tiền học là do từng trường, tiền sinh hoạt phí chính phủ yêu cầu 885 Eur/tháng tương đương 10.620 Eur cho 1 năm. Chính vì thế lúc đầu học sinh đóng số tiền khoảng 19.000 đến 20.000 eur ( khoảng trên dưới 500 triệu) tùy trường. Sau khi sang đến nơi, nhà trường trừ đi học phí và nhà ở ( nếu ở KTX) sau đó trả lại học sinh tiền ăn vào TK cá nhân. Vậy là chỉ cần đóng tiền 1 lần mà ko cần chuyển khi con sang tới Hà Lan trong vòng 1 năm. Quá tiện lợi và tiết kiệm. Thông thường thì trường sẽ có hạn đóng tiền là 15/5 hoặc 1/6 cho kỳ tháng 9 để kịp xin visa

Những vấn đề cần lưu ý sau khi du học Hà Lan 2020

Những vấn đề cần lưu ý khi du học Hà Lan 2020

Vấn đề nhà ở:

Thường các trường có KTX thì sẽ ở trong KTX 1 năm đầu tiên cho đảm bảo an nình cũng như có nhiều cơ hội giao lưu học tập. Các trường có KTX hiện tại là Saxion, HAN, Stenden, Rotterdam business school, . Nếu trường nào không có thì phải lên phương án tìm nhà sớm vì vấn đề nhà cũng hơi khó khăn nếu bạn chủ quan tìm muộn.

Vấn đề đi lại:

Hà Lan khá là nhỏ nên việc đi lại từ tỉnh này sang tỉnh kia bằng tàu hỏa (Train) rất thuận tiện, giữa các thành phố xa nhau nhất của Halan đi tới nhau là khoảng 3.5 tiếng thôi, trong cùng thành phố các bạn đi Bus hoặc Metro, Tram. Và phương tiện phổ biến nhất của người Halan cũng như sinh viên quốc tế là xe đạp. Khi đến nơi các bạn sẽ mua hoặc thuê 1 cái xe đạp để đi học, đi chơi, đi chợ… rất rẻ và tiện lợi.

Vấn đề làm thêm:

Du Học Hà Lan các em được phép đi làm thêm 16h/tuần trong thời gian đi học và 40h/tuần trong thời gian nghỉ lễ, nghỉ hè. Các việc học sinh làm như Siêu thị, quán ăn, nhà hàng, cửa hàng, khách sạn, dậy học, sửa luận văn cho sinh viên mới, phòng Lab của trường, thư viện trường … tùy khả năng. Mức thu nhập khoảng 6 eur đến 12 euro một giờ.  *Các bạn phải được cấp giấy phép làm thêm tại Hà Lan
Khi bạn tìm được một công việc làm thêm thì bạn phải xin được giấy phép để được làm việc một cách hợp pháp ở Hà Lan. Và người chủ nơi bạn xin vào làm sẽ là người xin giấy phép này cho bạn. Lưu ý là bạn phải trả thuế thu nhập đối với bất kỳ số tiền nào bạn kiếm được trong quá trình học tập hoặc sinh sống tại Hà Lan. Thuế an sinh xã hội sẽ được khấu trừ từ thu nhập của bạn mỗi tháng.

Vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp:

Chính phủ Hà Lan cho phép học sinh Sau khi tốt nghiệp ĐẠi học hay Thạc sĩ được ở lại 12 tháng sau khi tốt nghiệp để đi xin việc làm. Trong vòng 1 năm này nếu các bạn được doanh nghiệp bảo lãnh thì có cơ hội ở lại Halan lâu dài.

Hành Trang lên đường:

Sau khi bạn đã làm xong thủ tục dán visa tại Việt nam vào hộ chiếu, có nghĩa bạn sẵn sàng lên đường Du học Hà Lan. Trước khi đi bạn cần tìm hiểu kỹ về thời tiết, lưu ý cho khu vực bạn sẽ sống qua các diễn đàn sinh viên, hoặc hội sinh viên tại thành phố đó. Bạn cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất với các tư trang cá nhân, sách vở cần thiết và quần áo theo mùa của Hà Lan. Điều đặc biệt lưu ý là: Bạn cần cầm theo Trích Lục giấy khai sinh đã được chứng thực tại Cục Lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam để sang làm thẻ Resident permit tại City Hall sau khi tới Hà Lan. Và tiền mặt cầm theo cho thời gian đầu sinh sống tại Hà Lan. Mặc dù có thể bạn đã đóng hết tiền cho ăn ở một năm rồi nhưng thời gian mở thẻ và lấy được tiền từ trường nhanh nhất cũng mất 2 tuần vậy bạn cần cầm theo 500 đến 1000 Euro đi phòng chi tiêu ban đầu nhé. Đặc biệt chú ý nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, khi bạn đến Hà lAn bạn chưa đủ tuồi sẽ khó mở được tài khoản ngân hàng, nên bạn cần dự trù tiền cho thời gian chờ đủ tuổi mới làm được thẻ nhé.

Thông tin du học Hà Lan 2020 về chúng tôi

Du học HISA tự hào là là một trong ba đơn vị tuyển sinh du học Hà Lan lớn nhất tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường Đại học Ứng dụng và Đại học Nghiên cứu ở Hà Lan với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Hà Lan, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Hà Lan .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Hà Lan. Vì vậy khi  theo học Hà Lan thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn. Để được làm thủ tục hồ sơ.

Nhận tư vấn ngay

Du học Hà Lan 2020 cùng HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

13/11/2019

Học bổng Kaplan Singapore khóa Anh Văn kỳ 12/2019

HISA giới thiệu : Học bổng Kaplan Singapore cho khóa Anh văn cho học sinh nhập học vào kỳ tháng 12/2020 mang tên : Exclusive…

13/11/2019

Trại Hè SMEAG sôi động nhất Melbourne, Australia

Dành trọn mùa hè tại thành phố đang sống nhất thế giới Trại hè SMEAG nằm tại Melbourne - có 7 năm liên tiếp được…

12/11/2019

Du học Canada chi phí thấp tại St Lawrence College

St Lawrence College là một trường cao đẳng nghệ thuật và công nghệ ứng dụng với ba cơ sở ở Đông Ontario là Brockville, Cornwall…