Trang chủ » Châu Âu » Du Học Hà Lan » Các Trường Tại Hà Lan » Những điểm nổi bật của THUAS (ĐH KHUD The Hague)

Những điểm nổi bật của THUAS (ĐH KHUD The Hague)

Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague (THUAS) được thành lập năm 1987, là một trong những trường đại học ứng dụng hàng đầu tại Hà Lan. Trường tọa lạc tại thành phố thủ phủ hành chính của Hà Lan, The Hague – trung tâm của các cơ quan hành chính và tòa án quốc tế.

THUAS hiện có gần 26,000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau, đây là nơi lý tưởng để các bạn du học sinh quốc tế làm quen, tiếp cận nền giáo dục và văn hóa toàn cầu. Trường hiện có 4 campus chính là: The Hague, Delft, Poseidon và Zoetermeer. 

THUAS có vị trí lý tưởng tại thành phố ven biển The Hague, nơi có trụ sở của Chính phủ Hà Lan, Quốc hội, Tòa án tối cao và Hội đồng Nhà nước. Được công nhận trên toàn thế giới là Thành phố Hòa bình và Công lý Quốc tế và là nơi tổ chức khoảng 150 tổ chức quốc tế, The Hague là nơi hoàn hảo để ủng hộ sự thay đổi và phát triển.

Đại học Khoa học Ứng dụng Hague tạo ra một môi trường an toàn và đa dạng, trong đó những công dân thế giới này có thể phát triển và đổi mới. Chia sẻ với nhau về sự phát triển, mạng lưới và thực tiễn, chúng ta có thể định hình và thay đổi cách nhìn về thế giới và tạo ra một bầu không khí tích cực để thảo luận và cởi mở.

Bên cạnh đó The Hague còn được xem là trái tim của Châu Âu, giúp bạn dễ dàng di chuyển tới các nước Châu Âu lân cận. Chỉ mất 5 tiếng để tới London, 3.5 tiếng để tới Paris, 2 tiếng để tới Brussels và 7 tiếng để tới Berlin (nếu bạn di chuyển bằng tàu hỏa).

Trường có những lý do nổi trội mà bạn sẽ bị thu hút bởi The Hague:

Trường The Hague được đặt tại thành phố cùng tên The Hague xinh đẹp với rất nhiều điều cực kì thú vị về môi trường cũng như chất lượng cuộc sống

THUAS là trường ứng dụng, vì vậy tại đây sinh viên có nhiều cơ hội được học tập song song với thực hành. Được học hỏi kinh nghiệm từ những giảng viên hàng đầu, luôn luôn truyền cảm hứng học tập, sáng tạo cho sinh viên. Sinh viên sẽ được mở rộng các mối quan hệ cũng như công việc nhờ vào mạng lưới kết nối doanh nghiệp trên toàn thế giới của trường.

Tại THUAS ngoài những kiến cũng như kinh nghiệm thực tiễn, bạn còn được phát triển bản thân, suy nghĩ sáng tạo và bứt phá, vượt ra khỏi giới hạn của bản thân và có lập trường riêng của mình. 

4 campus hiện tại của THUAS đều được trang bị những thiết bị, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại. Nhằm mục đích giải trí, thư giãn cho sinh viên, trường có hẳn quán cà phê ngay trong khuôn viên trường cũng như wifi miễn phí mọi lúc mọi nơi.

THUAS có 43 chương trình học bậc cử nhân (11 chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh) và 8 chương trình học bậc thạc sĩ (4 chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh).

Cuộc sống sinh viên ở The Hague, Delft và Zoetermeer

Đại học Khoa học Ứng dụng Hague có 4 cơ sở tại ba thành phố: The Hague, Delft và Zoetermeer. Mỗi thành phố có nét quyến rũ riêng và điểm nổi bật khác nhau. Một trong những lợi thế của ba thành phố này là chúng gần nhau, cho phép bạn dễ dàng đi đến trung tâm của cả ba thành phố.

The Hague

The Hague đang bùng nổ với văn hóa và sáng tạo và mang đến cho sinh viên trải nghiệm toàn diện, từ các phòng trưng bày với các bậc thầy Hà Lan đến các bãi biển và công viên bình dị và các câu lạc bộ đêm náo nhiệt. Đó là một thành phố quy mô nhỏ, hiếu khách với thái độ quốc tế. Tòa nhà quốc hội Binnenhof và nhiều tổ chức pháp lý được đặt tại The Hague. Sinh viên tốt nghiệp từ The Hague có một khởi đầu trong ngành công nghiệp với triển vọng quốc tế và tên của các tổ chức nổi tiếng trên CV của họ.

THUAS

Điểm nhấn văn hóa

The Hague có nhiều điểm nổi bật về văn hóa, thành phố tự hào có các nhà hát và địa điểm âm nhạc tuyệt vời và được coi là thành phố nhạc pop hàng đầu của Hà Lan. Parkpop, lễ hội miễn phí lớn nhất châu Âu, diễn ra vào tháng Sáu. Những bãi biển đầy cát của Scheveningen, ngay bên ngoài trung tâm thành phố là một nơi phổ biến để thư giãn.

Thành phố hòa bình và công lý

The Hague đã làm việc chăm chỉ để đạt được danh hiệu – Thành phố hòa bình, công lý và an ninh quốc tế. Thành phố này tự hào có khoảng 131 viện quốc tế và 80 tổ chức tư pháp và chỉ sau New York, Geneva và Vienna có tầm quan trọng như một thành phố của Liên Hợp Quốc. 

Thực tập

Thái độ và vị trí quốc tế của Hague ở trung tâm châu Âu thu hút các công ty và tổ chức đa quốc gia có tên tuổi lớn, bao gồm Shell, Siemens và KPN. THUAS khai thác tài nguyên của 300 doanh nghiệp quốc tế trong thành phố, hợp tác trong các chương trình của trường . Unilever, DSM, Shell và Tòa án Hình sự Quốc tế chỉ là một số ví dụ về các công ty và tổ chức cung cấp các vị trí làm việc và cung cấp các giảng viên khách.

Một thành phố quốc tế

Không có gì ngạc nhiên khi thành phố quốc tế này với công lý và kinh doanh toàn cầu thu hút hơn 40.000 sinh viên, khiến nó trở thành một thành phố sinh viên quốc tế thực sự. Cũng là trụ sở của chính phủ Hà Lan, tất cả các đại sứ quán nước ngoài đến Hà Lan đều nằm ở The Hague. Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp ưa thích – và luôn có cơ hội để tiếp nhận một chút tiếng Hà Lan. Các hội sinh viên đa dạng của thành phố là một nơi lý tưởng để hòa nhập với mọi người từ các nền tảng khác nhau.

Delft

Delft là một thành phố giàu có và là trung tâm công nghệ, lịch sử, sáng tạo và đổi mới. Trung tâm du lịch và kinh doanh nổi tiếng được xây dựng trên vùng đất ‘polder’ được khai hoang, nổi tiếng với di sản hoàng gia House of Orange, nhà thờ cổ, kênh đào, đồ gốm sứ màu xanh và họa sĩ Vermeer thời kỳ hoàng kim.

Thành phố lịch sử và sôi động này cũng là một trung tâm khoa học và kỹ thuật với các cụm trung tâm nghiên cứu và các công ty công nghệ môi trường. Nơi hoàn hảo để bạn nuôi dưỡng các kỹ năng kỹ thuật, sáng tạo và phân tích của bạn.

THUAS

Điểm nhấn văn hóa

Delft có một lịch sử đầy màu sắc. Thành phố này nổi tiếng với đồ gốm vẽ tay màu xanh thương hiệu, lần đầu tiên trở nên phổ biến trong số những cư dân giàu có hơn trong thế kỷ 16. House of Orange có mối liên hệ chặt chẽ với Delft và có rất nhiều địa điểm để khám phá, từ dinh thự hoàng gia Prinsenhof nơi William of Orange bị bắn đến Nhà thờ Mới gothic cao chót vót nơi chôn cất gia đình hoàng gia. Trung tâm cũ của Delft là một trung tâm sinh viên náo nhiệt.

Công nghệ và đổi mới

Delft đã được công nhận trong nước và quốc tế như là một trung tâm công nghệ và đổi mới với các tổ chức dựa trên tri thức, các công ty toàn cầu và dân số sinh viên. Cơ sở Đổi mới Công nghệ là một nơi cực kỳ tốt để nghiên cứu môi trường về các nguồn năng lượng và nhiên liệu sinh học bền vững, cũng như các phương pháp điều trị ung thư. Trung tâm Nước Liên Hợp Quốc và UNESCO-IHE cũng có trụ sở tại Delft.

Sáng tạo

Delft xếp hạng cao ở Hà Lan như một thành phố sáng tạo với nền tảng vững chắc trong Thời đại Vàng. Họa sĩ thế kỷ 17, ông Johannes Vermeer sống và vẽ trong thành phố. Trung tâm Vermeer kỷ niệm cuộc sống và công việc của mình. ‘Cha đẻ của vi sinh vật’ và nhà cải tiến kính hiển vi Anthonie van Leeuwenhoek cũng được sinh ra ở Delft. 

Học trong Delft

Delft có một nền kinh tế tri thức đang bùng nổ với các trường đại học có trụ sở tại đó – như Đại học Khoa học Ứng dụng Hague (THUAS). Trường tham gia các tổ chức như TNO, Deltares, UNESCO-IHE, DSM và Exact để cùng làm việc trong một môi trường công nghệ cao thực sự đầu tư mạnh vào đổi mới. Cơ sở THUAS mới thúc đẩy giáo dục hiện đại và đổi mới, với cách tiếp cận thực tế và cởi mở. Học sinh phát triển tài năng cá nhân trong quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm phù hợp với cuộc sống riêng tư và công việc.

Zoetermeer

Thành phố Zoetermeer được thành lập vào năm 1935 khi hai làng Zoetermeer và Zegwaart tham gia với dân số 4.500 người. Năm 1966, Zoetermeer trở thành một thành phố khi nó mở rộng với dân số nhà ở quá mức từ The Hague. Zoetermeer là thành phố ẩm thực đằng sau chuỗi Brinkers và chuỗi siêu thị Spar. Thành phố cũng được biết đến với công viên rộng lớn, Westerpark và Zoetermeer hay Sweet Lake. Có một sự đầu tư liên tục vào tăng trưởng với sự phát triển nhà ở mới tại Oosterheem-Zuidwest và nhà ga đường sắt BleiZo.

THUAS

Điểm nhấn văn hóa

Trung tâm của Zoetermeer có rất nhiều quảng trường, cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng. Zoetermeer thu hút du khách đến nhà hát Stadstheater và địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc Cultuurpodium De Boerderij. Với công viên, hồ và rừng xung quanh, Zoetermeer là một thành phố xanh. 

Một thành phố xanh

Zoetermeer được bao quanh bởi một cảnh quan xanh, rộng rãi. Phía tây và phía đông của thành phố được bao quanh bởi các khu rừng và khu vực này có một số công viên đáng chú ý, bao gồm công viên giải trí Westerpark rộng 225 mẫu với những đồng cỏ và sân bóng đá và khu bảo tồn thiên nhiên Vườn quốc gia Wijk en Wouden. Thành phố điều chỉnh các công ty và tổ chức thông qua chương trình Zoetermeer bền vững, để giúp giảm thiếu sót CO2. 

Thành phố giải trí, đổi mới và Công nghệ thông tin (CNTT)

Thành phố có trọng tâm giải trí mạnh mẽ, với các địa điểm đạt tiêu chuẩn Olympic bao gồm trung tâm thể thao Oosterheem và nhiều khu vực giải trí ngoài trời và khu bảo tồn thiên nhiên, như Bentwoud.

Nhiều chuyên gia CNTT sống ở Zoetermeer hơn bất kỳ nơi nào khác ở Hà Lan (13% tổng số việc làm) có được biệt danh là thành phố CNTT.

Học trong Zoetermeer

Đại học Khoa học Ứng dụng Hague (THUAS) tại Zoetermeer cung cấp các chương trình cử nhân về Quản trị và CNTT Kinh doanh, Khoa học Máy tính và Quản lý An toàn Thông tin tại Học viện CNTT và Truyền thông. THUAS cũng tạo nên mối liên kết tuyệt vời giữa những người trẻ tuổi và cộng đồng CNTT của thành phố, điều này thường dẫn đến một số cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhà máy đổi mới Hà Lan (DIF)

THUAS cũng hợp tác với Nhà máy Đổi mới Hà Lan (DIF) tại Zoetermeer, một cộng đồng giáo dục, nghiên cứu và kinh doanh nơi khoảng 400 sinh viên và chuyên gia THUAS có thể chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm. DIF có trụ sở tại một nhà máy sản xuất bơ thực vật trước đây của năm 1960, bao gồm các phòng họp và khu vực chung để động não. DIF tổ chức các sự kiện, bài giảng của khách và chia sẻ kiến ​​thức trực tuyến.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về THUAS tại đây nhé

THUAS

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Hà Lan với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Hà Lan.

Chính vì vậy, khi du học Hà Lan thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Hà Lan

Đến với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

11/01/2020

Giới thiệu ĐH Khoa học Ứng dụng HZ

ĐH Khoa học Ứng dụng HZ nằm ở phía Tây Nam của Hà Lan. Với dân số khoảng 4.800 sinh viên trong nước và quốc…

06/01/2020

Trường Đại học Kinh doanh Rotterdam Hà Lan

Nếu lực chọn của bạn là Du học Hà Lan ? Bạn muốn học ngành Kinh doanh ? Vậy thì thông tin về Đại học…

25/12/2019

Review ngành Food Technology từ học sinh The Hague

Ngành Food Technology (Công nghệ thực phẩm) đang là ngành cần nguồn nhân lực cao tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói…

15/01/2020

Năm định hướng cho du học sinh tốt nghiệp tại Hà Lan

Nếu bạn mới tốt nghiệp hoặc có bằng Tiến sĩ từ một cơ sở giáo dục cấp đại học ở Hà lan hoặc nước ngoài,…

14/01/2020

11 lý do du học Vương quốc Anh vẫn phổ biến dù Brexit

Lý do tại sao du học Vương quốc Anh vẫn là một điểm đến phổ biến đối với rất nhiều sinh viên, Cổng thông tin…

11/01/2020

Giới thiệu ĐH Khoa học Ứng dụng HZ

ĐH Khoa học Ứng dụng HZ nằm ở phía Tây Nam của Hà Lan. Với dân số khoảng 4.800 sinh viên trong nước và quốc…