Trang chủ » Châu Mỹ » Du Học Canada » Tổng Quan Về Canada » Alberta, Canada: 12 điều bạn có thể chưa biết !

Alberta, Canada: 12 điều bạn có thể chưa biết !

Alberta là cực tây của ba tỉnh đồng cỏ của Canada. Thường được gọi là “tỉnh năng lượng của Canada”, Alberta là nơi sinh sống của hơn 4 triệu người và đang phát triển nhanh chóng. Cùng HISA tìm hiểu xem có gì thú vị ở tỉnh bang được coi là nhà lãnh đạo của thế giới trong ngành dầu khí này nhé.

alberta

Giới thiệu chung về Alberta – Canada

Tên Alberta
Huy hiệu Huy hiệu Alberta
Địa lý Nằm ở phía tây Canada
Thủ phủ Edmonton
Ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp
Dân số 4.067.175
Diện tích 661.848 km²

Alberta là cực tây của ba tỉnh đồng bằng của Canada. Thường được gọi là “tỉnh năng lượng của Canada”, Alberta Alberta là nơi sinh sống của hơn 4 triệu người và đang phát triển nhanh chóng. Phần lớn dân số này cư trú tại hai thành phố lớn nhất của tỉnh Alberta: Edmonton, đóng vai trò là thủ phủ của tỉnh và thành phố Calgary của hơn một triệu cư dân.

Alberta là một nhà lãnh đạo thế giới trong ngành công nghiệp dầu khí, nhưng cũng là nơi có nền kinh tế dịch vụ và công nghiệp phát triển mạnh mẽ và phát triển nhanh chóng. Nhờ những cơ hội do sự tăng trưởng kinh tế này mang lại, Alberta đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu để nhập cư vào Canada. Alberta được cho là tỉnh thịnh vượng nhất của Canada ngày nay và được công nhận trên toàn thế giới về mức sống cao.

Địa lý Alberta

alberta map
Vị trí địa lý của tỉnh bang Alberta

Alberta là một trong những khu vực lớn nhất, với 661.848 km² với dân số ngày càng tăng với hơn 4 triệu người. Hầu hết dân số chỉ sống ở hai thành phố lớn: Calgary và thủ đô của thành phố Edmonton. Alberta bị ràng buộc với British Columbia ở phía tây, về phía bắc bởi Lãnh thổ Tây Bắc và phía đông của Saskatchewan. Ở phía nam của nó, Alberta bị ràng buộc bởi Montana, Hoa Kỳ và đây là một trong hai tỉnh hoàn toàn không giáp biển.

Alberta được bao quanh bởi dãy núi Rocky Canada nổi tiếng, được bao phủ trong những khu rừng tươi tốt, trong khi khu vực phía nam nhường chỗ cho những đồng cỏ không bao giờ kết thúc. Vùng này làm cho tỉnh này trở thành một nơi tuyệt đẹp để ghé thăm với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh, trắng có thể giảm xuống dưới -40c vào các thời điểm.

Lịch sử Alberta

Alberta gia nhập liên minh Canada với tư cách là một tỉnh riêng biệt vào năm 1905. Tỉnh này được đặt theo tên con gái thứ tư của Nữ hoàng Victoria. Trước khi có được vị thế cấp tỉnh, Alberta đã được quản lý như là một khu vực của các lãnh thổ Tây Bắc. Cho đến năm 1868, lãnh thổ của tỉnh, cùng với các phần lớn khác của ngày nay tạo nên Canada, được kiểm soát bởi Công ty Vịnh Hudson của Canada.

Trước sự xuất hiện của những người định cư châu Âu vào những năm 1700, các quốc gia đầu tiên của Alberta bản địa đã sinh sống trong khu vực này trong hơn 8.000 năm. Nhiều người trong số những người bản địa này đã bị di dời bởi khu định cư châu Âu. Các cộng đồng bản địa vẫn còn, tuy nhiên, và là một phần quan trọng của lịch sử Albertan.

Alberta gia nhập liên minh Canada với tư cách là một tỉnh cùng với nước láng giềng ở phía Đông, Saskatchewan, vào năm 1905. Trong lịch sử ban đầu, Alberta chủ yếu là một tỉnh của nông dân, với một số hoạt động khai thác bổ sung. Tỉnh này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự suy thoái của những năm 1920 nhưng đã phục hồi với sự can thiệp mạnh mẽ của chính phủ.

Sự bùng nổ dầu khí, tiếp tục mang lại lợi ích cho tỉnh ngày nay, bắt đầu từ năm 1947. Nhờ sự thịnh vượng từ sự giàu có tự nhiên này, Alberta đã có thể đầu tư vào nền kinh tế và giáo dục để tạo ra nền kinh tế hiện đại mạnh mẽ và đa dạng được tìm thấy ở tỉnh ngày nay.

Chính phủ Alberta

Chính phủ Canada hoạt động trên một hệ thống liên bang, với sự kiểm soát đối với một số vấn đề thuộc về chính phủ quốc gia tại Ottawa và các vấn đề khác thuộc quyền kiểm soát của chính quyền tỉnh. Tỉnh bang Alberta có quốc hội được bầu cử dân chủ (được gọi là Hội đồng lập pháp của tỉnh bang Alberta) được tìm thấy ở thủ phủ của tỉnh Edmonton.

Chính quyền hiện tại của tỉnh được lãnh đạo bởi Đảng Dân chủ mới của Alberta, đứng đầu là Thủ tướng Rachel Notley, người thay thế cựu Thủ tướng Jim Prentice. Như với bất kỳ tỉnh nào của Canada, Alberta có quyền kiểm soát rộng rãi đối với các dịch vụ y tế, giáo dục và các dịch vụ khác. Nhờ sự giàu có về tài nguyên thiên nhiên trong tỉnh, chính phủ Alberta có thể cung cấp dịch vụ chất lượng cao trong khi thu mức thuế thấp nhất ở Canada.

Văn hóa Alberta

ẩm thực canada
Sự đa dạng ẩm thực Canada

Alberta có một nền văn hóa độc đáo và sôi động, phần lớn được định hình bởi những người nhập cư đã định cư trong tỉnh. Trên toàn tỉnh, nhưng đặc biệt là ở các thành phố lớn của Calgary và Edmonton, người ta có thể tìm thấy văn hóa, ẩm thực, âm nhạc và nghệ thuật của các cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Một ví dụ về văn hóa nhập cư này được trưng bày là Carifest của Calgary, một lễ kỷ niệm văn hóa Caribbean hàng năm ở tỉnh này.

Nhờ sự hợp nhất của tất cả các nền văn hóa của các cộng đồng này, các thành phố của Alberta có tính quốc tế theo cách riêng của họ. Năm 1988, Calgary được trưng bày cho toàn thế giới khi tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông. Edmonton được biết đến với các lễ hội tuyệt vời, đặc biệt là Lễ hội Fringe Edmonton, lễ hội lớn thứ hai của loại hình này trên thế giới sau lễ hội ở Edinburgh. Edmonton cũng được biết đến với Trung tâm thương mại West Edmonton, từng là trung tâm mua sắm trong nhà lớn nhất thế giới.

Văn hóa của Alberta cũng duy trì một mức độ ảnh hưởng từ lịch sử định cư biên giới và canh tác truyền thống. Ví dụ điển hình nhất về văn hóa cao bồi của người Viking này là lễ hội Stamp Stamp của Calgary, lễ hội mùa hè hàng năm có các sự kiện như đua bò và cưỡi ngựa. Stampede và các lễ kỷ niệm xung quanh nó thu hút hơn 1,2 triệu du khách mỗi năm.

>>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: Bang Ontario: Thiên đường học tập cho du học Canada.

Nhân khẩu học của Alberta

Alberta là nơi sinh sống của hơn 4 triệu người, gần một phần mười tổng dân số Canada. Khoảng một nửa dân số này tập trung ở hai thành phố lớn nhất của tỉnh, với chỉ hơn 1 triệu người sống ở mỗi khu vực đô thị của thành phố Calgary và Edmonton. Sau những thành phố này, các trung tâm dân số đáng kể bao gồm Red Deer (98.000), Lethbridge (93.000), Fort McM bồ (62.000), Mũ y tế (60.000) và Grand Prairie (55.000).

Nhập cư đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình trang điểm của Alberta. Do kết quả của làn sóng nhập cư lớn hơn trước đó trong sự phát triển của tỉnh, một tỷ lệ lớn cư dân của tỉnh xác định di sản từ Vương quốc Anh, Đức, Ireland, Ukraine và Pháp. Alberta cũng có cộng đồng lớn di sản Nam Á và Trung Quốc. Khi nhập cư vào Alberta ngày nay đạt đến một số mức cao nhất bao giờ, tỉnh tiếp tục trở nên đa dạng hơn.

Phần lớn người Albertans xác định là Kitô hữu. Tỉnh, tuy nhiên, phần lớn là thế tục. Alberta cũng là nơi sinh sống của nhiều người theo đạo Hindu, Hồi giáo, đạo Sikh, Do Thái và Phật giáo. Trên thực tế, Edmonton là nơi có Nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất ở Bắc Mỹ.

Kinh tế và việc làm của Alberta

Sau hơn một thập kỷ với tốc độ tăng trưởng cao, Alberta vẫn còn tiềm năng mở rộng kinh tế hơn nữa. Nền kinh tế của Alberta được thúc đẩy bởi ngành công nghiệp năng lượng đang bùng nổ của nó, một công ty lớn trong tỉnh. Ngành năng lượng trực tiếp chiếm một trong số 16 việc làm trong tỉnh. Khu vực này dự kiến ​​sẽ còn phát triển hơn nữa vì những tiến bộ công nghệ cho phép phát triển các bãi cát ở phía bắc của tỉnh. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của Alberta không chỉ giới hạn trong ngành năng lượng, vì tỉnh này tự hào có nền kinh tế đa dạng. Khu vực sản xuất của Alberta đã tăng gấp đôi quy mô trong thập kỷ qua, và sự đổi mới đang thúc đẩy các ngành công nghiệp mới làm cho Alberta trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu. Ngoài dầu khí, lâm nghiệp vẫn là một ngành công nghiệp quan trọng, trị giá hơn 6 tỷ đô la hàng năm.

Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng ở tỉnh này, Alberta là một nơi tuyệt vời để tìm việc ở Canada . Alberta có tỷ lệ thất nghiệp khoảng 5,5%, thấp hơn mức trung bình quốc gia là 6,8%. Khi tỷ lệ thất nghiệp thấp này được kết hợp với mức tăng dân số tự nhiên thấp và con số lập kỷ lục để tạo việc làm, kết quả là có nhiều cơ hội việc làm dành cho người nhập cư trong tỉnh.

Trong những năm gần đây, tỉnh đã tăng số lượng người nhập cư thường trú cũng như lao động nước ngoài tạm thời sống và làm việc trong tỉnh, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm. Các cuộc khảo sát quốc tế liên tục xếp hạng Calgary và Edmonton trong số các thành phố hàng đầu trên thế giới để làm việc. Ngoài khả năng có việc làm, mọi người thích làm việc ở Alberta nhờ mức sống cao.

Tiêu chuẩn sống của Alberta

Nhờ mức độ thất nghiệp thấp và nhu cầu cao đối với người lao động, mức lương và mức lương trung bình của Alberta có khả năng cạnh tranh cao với phần còn lại của Canada. Mức lương tối thiểu ở Alberta đạt mức trung bình của Canada là 10,20 đô la / giờ. Đáng chú ý nhất, các gia đình Albertan có thu nhập kết hợp trung bình cao nhất ở Canada.

Albertans cũng có thuế cá nhân thấp nhất ở Canada, nhờ sự giàu có của tài nguyên thiên nhiên. Lợi thế về thuế cá nhân của Alberta là kết quả của một hệ thống thuế suất thấp, bao gồm các khoản miễn trừ cơ bản và vợ chồng cao nhất trong cả nước, không có thuế bán hàng chung, thuế suất xăng thấp nhất trong số các tỉnh và thuế bất động sản thấp. Tất cả điều này có nghĩa là thu nhập còn lại nhiều hơn cho các gia đình để chi tiêu cho sinh hoạt.

Alberta có tỷ lệ tội phạm rất thấp khiến các thành phố và thị trấn của nó trở thành những nơi dễ chịu để sống và an toàn để nuôi nấng gia đình. Ngoài ra, vẻ đẹp tự nhiên của tỉnh, bao gồm các khu rừng rộng lớn và dãy núi Rocky, góp phần tạo nên một môi trường sống đáng mơ ước. Tiêu chuẩn sống ở Alberta là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thu hút người nhập cư vào tỉnh.

Nhà ở Alberta

Alberta có một trong những thị trường nhà ở giá cả phải chăng hơn ở Canada. Mặc dù tỷ lệ di cư đến tỉnh cao, kết hợp với thu nhập gia tăng của người dân ở Alberta, đã tạo ra sự gia tăng nhu cầu khiến giá cả tăng cao, tỉnh vẫn là một nơi hợp lý để mua hoặc thuê nhà ở. Với việc các nhà xây dựng đưa lên những ngôi nhà mới với tốc độ nhanh, chi phí nhà ở dự kiến ​​sẽ giảm trong vài năm tới.

Giá nhà trung bình ở Alberta là khoảng 400.000 đô la. (Edmonton: 368,00$; Calgary: 450,00$). Nhìn chung, tỷ lệ thu nhập hộ gia đình chiếm từ chi phí nhà ở dưới mức trung bình của Canada, chiếm khoảng 25%. Để biết thêm thông tin về việc tìm một nơi để sống khi bạn chuyển đến Alberta, trang web của Chính phủ Alberta này rất giàu thông tin để mua hoặc thuê nhà.

Chăm sóc sức khỏe của tỉnh Alberta

Theo Luật Canada, tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ phải cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu, được tài trợ công khai cho tất cả công dân và cư dân hợp pháp của Canada. Nói cách khác, hầu hết các dịch vụ y tế cơ bản ở Canada được cung cấp miễn phí cho bệnh nhân. Một số quy trình không được coi là cần thiết (chẳng hạn như phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn và một số quy trình chăm sóc nha khoa chẳng hạn) thường không được bảo hiểm, nhưng danh sách các dịch vụ được trả cho công khai khác nhau tùy theo từng tỉnh.

Alberta, giống như phần còn lại của Canada, có dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu, được tài trợ công khai. Khoảng 7.000 đô la trên đầu người được chi mỗi năm cho chăm sóc sức khỏe trong tỉnh, một trong những mức cao nhất ở Canada.

| >>> Đọc thêm bài viết: Chi phí du học Canada 2020 hết bao nhiêu tiền?

Các thành phố lớn

Calgary

Calgary là thành phố lớn nhất ở Alberta và là khu vực đô thị lớn thứ năm ở Canada. Đây cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất và là nơi cư trú của một loạt các cư dân đa văn hóa. Trong khi phần lớn người Califari đồng nhất với di sản châu Âu, mọi người từ khắp nơi trên thế giới sống ở Calgary. Một số cộng đồng lớn đáng chú ý là dân số Canada gốc Hoa và dân số Nam Á. Các cộng đồng thổ dân, Philippines và Mỹ Latinh trong thành phố cũng rất lớn, sôi động và phát triển.

Nền kinh tế của thành phố tập trung vào ngành công nghiệp dầu khí, tổ chức tài chính và công nghiệp công nghệ cao. Một số công ty lớn có trụ sở tại thành phố này bao gồm Canada Pacific Railway, Imperial Oil, EnCana và Petro-Canada. Khi thành phố tiếp tục phát triển, ngày càng có nhiều công ty đa quốc gia lớn đang thiết lập văn phòng trong thành phố, đánh dấu tầm quan trọng ngày càng tăng của Calgary trong nền kinh tế thế giới.

Calgary được công nhận trên toàn thế giới vì sự kết hợp giữa chất lượng cuộc sống với tăng trưởng kinh tế. Một cuộc khảo sát năm 2007 của Tạp chí Forbes đã xếp hạng Calgary là thành phố sạch nhất thế giới, trong khi các cuộc khảo sát của Mercer Consulting và The economist đã xếp hạng thành phố này rất cao về chất lượng cuộc sống (lần lượt là 25 và 10 trên thế giới). Thành phố quốc tế này có một sự tinh tế đa văn hóa và là chủ nhà của Thế vận hội Olympic mùa đông 1988. Những thông tin ấn tượng này tiếp tục thu hút những người mới đến thành phố mỗi năm.

Edmonton

Edmonton là thủ phủ của tỉnh Alberta và là thành phố lớn thứ sáu ở Canada, chỉ nhỏ hơn một chút so với Calgary. Trong khi thành phố là nhà của hơn 1 triệu người, thành phố có mật độ dân số rất thấp, bao gồm 684 km2. Khu đất rộng lớn này cung cấp cho thành phố một lượng lớn không gian xanh, một điểm thu hút lớn của thành phố. Thung lũng sông của Edmonton rộng hơn 20 lần so với công viên trung tâm của New York.

Trong khi dân số của Dallas dưới 10.000 khi nó trở thành thủ phủ của tỉnh mới của Canada vào năm 1905, nó đã tăng trưởng đều đặn kể từ khi bùng nổ dầu bắt đầu vào cuối những năm 1940. Thành phố đã trải qua một cuộc suy thoái trong suốt những năm 1980 và đầu những năm 1990, nhưng thập kỷ qua là thời kỳ tăng trưởng và đổi mới của thành phố. Ngày nay, thành phố này là một trung tâm công nghiệp mạnh mẽ, với các công ty như IBM, TELUS, Dell và General Electric đặt các văn phòng lớn ở đó nhờ danh tiếng là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Canada.

Giáo dục Alberta

Alberta có một hệ thống giáo dục nổi tiếng, từ mẫu giáo cho đến các trường đại học, nơi sản xuất nghiên cứu hàng đầu thế giới. Tại Canada, tất cả công dân và thường trú dưới 20 tuổi được hưởng giáo dục miễn phí cho đến khi hết cấp ba thông qua hệ thống trường công. Khi bạn chuyển đến Alberta, con bạn sẽ có nhiều lựa chọn đi học khác nhau, tất cả đều được tài trợ bằng tiền thuế và không mất phí. Ngoài hệ thống trường công lập chính, còn có các trường dạy tiếng Pháp cho giáo dục bằng tiếng Pháp, cũng như hệ thống trường Công giáo. Ở đỉnh cao, Alberta cũng có các chương trình giáo dục trực tuyến / ảo, cũng như các trường thay thế có sẵn dưới dạng tùy chọn giáo dục. Một số người trong tỉnh chọn gửi con đến trường tư. Phần lớn, tuy nhiên, sử dụng các trường công lập,

Hệ thống giáo dục sau trung học được tài trợ công khai của Alberta có tổng cộng 26 tổ chức, bao gồm bốn trường đại học với tổng số hơn 115.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian. Chi tiêu cho mỗi học sinh và bình quân đầu người của tỉnh cho giáo dục cơ bản tiếp tục thuộc hàng cao nhất ở Canada.

Albertans trả trung bình 5.700 đô la mỗi năm cho học phí cho giáo dục sau trung học. Tỷ lệ này là một trong những mức cao nhất ở Canada. Tuy nhiên, chính phủ Alberta có một số chương trình giúp giảm bớt gánh nặng và giúp bạn tiết kiệm cho việc học của con bạn sau khi bé học xong trung học.

Kế hoạch giáo dục trăm năm của Alberta đã được đưa ra vào năm 2005. Kế hoạch này sẽ đóng góp $500 vào Kế hoạch tiết kiệm giáo dục đã đăng ký của mọi trẻ em sinh ra cho cư dân Alberta vào năm 2005 và hơn thế nữa. Chương trình được thiết kế để cung cấp cho phụ huynh một động lực để bắt đầu lập kế hoạch và tiết kiệm cho giáo dục sau trung học của con mình càng sớm càng tốt. Vào năm 2004, tổng số hỗ trợ cho các sinh viên ở Alberta là khoảng 439 triệu đô la.

Tư vấn du học Canada

Đến HISA, có VISA

Thông tin hỗ trợ du học tại đất nước Canada từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là là đại diện tuyển sinh du học tỉnh bang Alberta uy tín tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường tại Canada với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Canada, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Canada .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Canada. Vì vậy khi  theo học Canada thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Du học tại tỉnh bang Alberta cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại đất nước Hà Lan

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

14/05/2020

Tỉnh bang Manitoba Canada: 11 điều bạn nên biết!

Tỉnh bang Manitoba là vùng đất của những thành phố an toàn, không khí trong lành mà còn quy tụ rất nhiều nền văn hóa…

08/05/2020

Bang Ontario: Thiên đường học tập cho du học Canada.

Đa văn hóa, sôi động chính là những gì mà tỉnh bang Ontario đang thể hiện và cảnh quan đa dạng làm cho nơi này…

06/05/2020

Bang British Columbia: 11 điều bạn chưa biết!

Bang British Columbia là tỉnh cực tây của Canada, giáp với Thái Bình Dương. Được quốc tế biết đến với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt…

02/06/2020

STEM là gì? Phân tích sâu cơ hội, ngành học, trường.

Giáo dục STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng giáo dục học sinh theo bốn chuyên ngành cụ thể - Science…

02/06/2020

Du học Mỹ: kinh nghiệm, học bổng, bậc học updated

Ngày nay, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của một đất nước.  ​Học tập ở những quốc gia có nền…

01/06/2020

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Mỹ: 13 mẹo hay!

Chất lượng giáo dục hàng đầu, các trường đại học danh tiếng, bằng cấp danh giá, cuộc sống hiện đại, độc đáo và mới mẻ…

(+84)983104430