Trang chủ > Trả lời các câu hỏi về khóa học dự bị ???

Trả lời các câu hỏi về khóa học dự bị ???

13/10/2017 7:50 61
  1. Một năm học dự bị là gì và Tôi có thể đăng ký học ở đâu?

Một năm học dự bị cho phép bạn chuẩn bị cho một chương trình học tại một tổ chức giáo dục đại học tại Hà Lan. Trong hầu hết các trường hợp, năm học này sẽ bao gồm các khóa học về ngoại ngữ, nhưng cũng có thể bao gồm các khóa học liên quan đến ngành học mà bạn chọn.

Ví dụ : Để đăng ký theo học một chương trình kỹ thuật bạn cần phải trau dồi thêm hoặc nâng cao kiến thức về toán học.

  1. Tôi có cần kiến thức trước về ngôn ngữ hoặc các môn học dự bị khác không ?

Luật Di trú Hà Lan cho phép du học sinh quốc tế được lưu trứ tại Hà Lan đúng 12 tháng để học dự bị. Một khi đã hết thời hạn 12 tháng này , bạn phải đáp ứng các điều kiện xét tuyển mà tổ chức giáo dục đại học Hà Lan quy định. Năm học dự bị không thể được gia hạn trong bất kỳ trường hợp nào, nếu bạn không thể đáp ứng các điều kiện xét tuyển này, bạn sẽ không có cơ hội thử lại lần 2. Điều này có nghĩa bạn chỉ nên bắt đầu năm học dự bị nếu bạn cảm thấy mình có khả năng thõa mãn các điều kiện xét tuyển vào cuối năm học dự bị.

ĐK tiếng anh đầu vào cho khóa dự bị ĐH tối thiểu : 5.0 IELTS

ĐK tiếng anh đầu vào cho khóa dự bị Thạc sỹ tối thiểu: 5.5 IELTS

  1. Tôi có cần visa không?

Hầu hết các du học sinh Việt Nam sẽ cần phải có một “giấy phép cư trú tạm thời ‘’ trước khi nhập cảnh vào Hà Lan ( Tại HL giấy phép này được biết đến với tên gọi MVV)

  1. Các thủ tục nhập cảnh được thực hiện ra sao?

Nếu bạn cần một MVV và tổ chức giáo dục đại học bạn chọn tại Hà Lan sẽ thay mặt bạn thực hiện những thủ tục và thỏa mãn cần thiết với Cục nhập cư và quốc tịch ( IND)

Lệ phí xin cấp Giấy phép cư trú tạm thời (MVV) là 300 eur

Việc thanh toán khoản lệ phí này không có nghĩa là hồ sơ của bạn sẽ được chấp nhận, khoản lệ phí này phải được thanh toán ngay cả khi hồ sơ của bạn bị từ chối

Khi nộp đơn bạn phải cung cấp những hồ sơ / tài liệu sau:

  • Thư chấp nhận có điều kiện của một trường đại học của Hà Lan đã ký xác nhận tuân thủ Quy tắc ứng xử.
  • Bằng chứng chứng minh bạn có khả năng chu cấp cho mình về phương diện tài chính.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Vé máy bay/ bảo hiểm

Khoảng thời gian từ khi nhận đầy đủ hồ sơ đến khi nhận Visa có thể mất đến 6 tháng

  1. Tôi có thể làm việc bán thời gian trong khi đang du học ?

Có, bạn có thể. Tuy nhiên sẽ có  quy định và hạn chế cụ thể áp dụng đối với các du học sinh quốc tế, tùy thuộc vào quốc tịch. Đối với du học sinh theo học năm dự bị, các quy định tương tự như các du học sinh đã và đang tham gia một chương trình học lấy bằng đại học sẽ được áp dụng.

Và theo quy định :

Nếu là sinh viên đến từ Châu Âu hay khu vực kinh tế Châu Âu (nhưng không phải từ Bulgaria hay Romania) hay từ Thụy Sĩ, bạn được tự do làm việc mà không phải chịu bất kỳ hạn chế nào.

Nếu bạn đến từ Bulgaria hay Romania, hoặc đất nước khác ngoài khu vực Châu Âu hay khu vực kinh tế Châu Âu hoặc Thụy Sĩ, thì bạn phải tuân thủ một số quy định nếu muốn vừa học vừa làm. Sinh viên cần có giấy phép và chỉ được làm tối đa 10 tiếng 1 tuần hoặc, thay vào đó, bạn có thể làm việc toàn thời gian trong suốt các tháng hè từ tháng 6 đến tháng 8

  1. Bắt đầu năm học dự bị vào tháng 9

Bạn phải đảm bảo về thời điểm bắt đầu năm học dự bị của mình trong năm. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu năm học dự bị là tháng 9 do hầu hết các chương trình lấy bằng đại học đều bắt đầu vào tháng 9. Sau đó bạn sẽ có đúng 1 năm để học dự bị. Ngoài ra bạn có thể tham gia khóa học dự bị vào tháng 2.

  1. Thông tin bổ sung
  • Thông tin tổng hợp về du học Hà Lan : studyinholland.nl
  • Thông tin về thủ tục nhập cảnh và cư trú đối với các du học sinh quốc tế cùng với thông tin về thủ tục xin cấp MVV  www.nuffic.nl
  • Thông tin được cấp bởi Sở di trú & Nhập quốc tịch Hà Lan về các yêu cầu nhập cảnh để du học tại Hà Lan www.ind.nl

*********************************************************

HISA Miễn phí 100% dịch vụ đối với các bạn học sinh đăng ký ghi danh nhập học 2018 và Tặng kèm: 

  1. Phí dịch thuật
  2. Phí gửi hồ sơ
  3. Phí ghi danh
  4. Phí apply học bổng
  5. Phí tìm nhà ở cho học sinh
  6. Phí đưa đón học sinh ở sân bay

============================================================================================

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: http://hisa.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn