Du Học Úc Không Cần Chứng Minh Tài Chính

Giai-Dap-Tu-Van-Du-Hoc-UcTừ trước tháng 3/2012, việc xin visa du học Úc đối với sinh viên Việt Nam được chính phủ Úc quy định rất khắt khe với những yêu cầu cao về trình độ sinh viên cũng như khả năng tài chính của người bảo lãnh.

 

 

Tuy nhiên từ ngày 24/03/2012, đã có nhiều thay đổi trong chính sách visa đối với sinh viên Việt Nam theo hướng đơn giản hóa thủ tục và điều kiện cho sinh viên du học: sinh viên có thể đi học tại 41 trường và đối tác trong danh sách đơn giản hóa visa bậc 1, không cần chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ tiếng Anh, ...

Du học HISA tổng hợp bài viết sau đây nhằm giải đáp những thắc mắc phổ biến của quý phụ huynh và các em học sinh trong kế hoạch du học Úc sắp tới. Các vấn đề được quan tâm nhiều nhất như: chọn trường, chọn ngành học, điều kiện nhập học, chứng minh tài chính, học phí, chi phí sinh hoạt, việc làm, định cư, ...

1. Chọn trường và ngành học phù hợp tại Úc

Đây là vấn đề được quan tâm đầu tiên và cũng là điểm yếu trong định hướng nghề nghiệp của đa số phụ huynh và học sinh. Vì thế, dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: sở trường, nguyện vọng, định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, ... mà HISA sẽ tư vấn học sinh và gia đình các em lựa chọn ngành học phù hợp.

Sau khi xem xét các điều kiện của sinh viên, HISA sẽ đưa ra các trường sinh viên có thể nộp đơn xin học.

Trường nằm tại thành phố nào cũng được xem xét kỹ lưỡng, bởi lẽ nếu sinh viên mong muốn định cư tại Úc sau khi học xong thì địa điểm này rất quan trọng. Theo quy định, nếu địa điểm học thuộc vùng xa xôi, ít dân cư, sẽ được cộng thêm điểm để xét cấp thẻ định cư.

Tu-Van-Du-Hoc-Uc-Giai-Dap-Thac-Mac

2. Học lực – Trình độ tiếng Anh du học Úc

Yêu cầu chung của các trường Úc về học lực và trình độ tiếng Anh (với từng trường cụ thể sẽ có điều chỉnh tương ứng):

- Học lực: Phần lớn các trường Úc đều yêu cầu học lực trung bình khá trở lên với tất cả các bậc học. Với các chuyên ngành đặc thù như: kỹ sư xây dựng, ngành dược, ... thì trường có yêu cầu riêng với các môn học liên quan. Tuy nhiên, sinh viên vẫn có thể được nhận vào học theo diện có điều kiện nếu không đáp ứng đủ điều kiện học lực bằng việc chứng minh sự tiến bộ trong học tập tại Việt Nam, làm bài kiểm tra bổ sung, ...
- Trình độ Anh ngữ: Với bậc Đại học, điều kiện chung là sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0, yêu cầu này sẽ cao hơn với các chuyên ngành đặc thù và với bậc học Thạc sỹ, tiến sỹ. Đối với những trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần có chứng chỉ IELTS trước khi xin visa, thay vào đó có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường để xác định trình độ Anh ngữ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi học khóa chính.

Thời gian học tiếng Anh phụ thuộc vào kết quả của bài kiểm tra. Với những trường xét visa bậc 3 (đi học nghề), sinh viên cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 trước khi xin visa. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ ViệtNam, khi sang Úc học, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt với các trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.

3. Điều kiện visa

Trước đây, việc xin visa du học Úc đối với sinh viên Việt Nam được chính phủ Úc quy định rất khắt khe với những yêu cầu cao về trình độ sinh viên cũng như khả năng tài chính của người bảo lãnh. Tuy nhiên từ ngày 24/03/2012, đã có nhiều thay đổi trong chính sách visa đối với sinh viên Việt Nam theo hướng đơn giản hóa thủ tục và điều kiện cho sinh viên du học: sinh viên có thể đi học tại 41 trường và đối tác trong danh sách đơn giản hóa visa bậc 1, không cần chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ tiếng Anh, ...

- Visa bậc 1 – đơn giản hóa visa: Với các hồ sơ đăng ký học các khóa đại học, thạc sỹ, tiến sỹ trong danh sách 41 trường đại học và đối tác xét visa bậc 1, sinh viên không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng chỉ tiếng Anh, tuy nhiên sinh viên sẽ được phỏng vấn visa.

- Visa bậc 2: Áp dụng cho các trường đại học, học viện không nằm trong danh sách 41 trường của bậc 1, chương trình trung học phổ thông và một số khóa ngắn hạn. Loại visa này yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc tài chính của người bảo lãnh.

- Visa bậc 3: Áp dụng với các khóa cao đẳng, các khóa học nghề, ... Bậc xét này yêu cầu sinh viên phải chứng minh nguồn gốc tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 khi xin visa.

Đối với những sinh viên thuộc dạng xét visa bậc 2 và bậc 3 gặp khó khăn trong việc chứng minh nguồn gốc tài chính hoặc không đủ điều kiện tiếng Anh có thể thay đổi lộ trình học tại Úc để được thay đổi bậc xét visa. Việc thay đổi này phụ thuộc vào trường và khóa học mà sinh viên đăng ký. Vui lòng liên hệ với Du học HISA để được tư vấn cụ thể theo từng trường hợp của quý vị,

hotline: 0983 10 44 30 hoặc email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

4. Tiền học phí và bảo hiểm y tế

Đối với một số loại visa sinh viên (visa phổ thông, đại học, thạc sỹ nghiên cứu, tiến sĩ), người nộp đơn phải đóng tiền học phí và bảo hiểm y tế (số tiền tùy thuộc vào chương trình học, thời gian học) trước cho trường để có thư chấp nhận học chính thức (eCOE) cần thiết để xin visa. HISA sẽ hướng dẫn và cung cấp giấy tờ cần thiết để sinh viên hoặc người bảo lãnh tài chính có thể làm thủ tục chuyển đóng học phí và bảo hiểm tại ngân hàng.

Đối với các loại visa sinh viên khác (visa học tiếng, dự bị, cao đẳng) việc đóng học phí và bảo hiểm có thể thực hiện sau khi hồ sơ xin visa của sinh viên đã được sứ quán Úc sơ duyệt. Qúy phụ huynh và các em học sinh sẽ được chuyene viên tư vấn của HISA thông báo số tiền và thời gian cần đóng tiền sang trường.

==================================================================

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4, Tòa nhà 279 Vũ Tông Phan, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: www.hisa.vnwww.hisa.edu.vn

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 04.3640.1996 hoặc 043.2222.369– Fax: 04.3640.1997 Hotline 0983104430

Tư vấn trực tuyến: Yahoo: duhoc_hisa, Skype: hisa_education

Facebook: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA

Công Ty Hợp Tác Du Học Quốc Tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4 Tòa Nhà 279 Vũ Tông Phan,Định Công,Hoàng Mai,Hà Nội.
Điện Thoại: 04.3640.1996 – Fax: 04.3640.1997
Website: www.hisa.edu.vn - www.hisa.vn
Email: duhoc@hisa .edu.vn - duhoc@hisa .vn
Tư Vấn Trực Tuyến:  Skype: hisa_education

VP Thành Phố Vinh : Số 80 Hồng Bàng Tp. Vinh , Nghệ An.
Điện Thoại : 0383 598 098 - 0912 480 978

facebook FaceBook

phone 0983 10 44 30

Rss RSS

E-mail Email