Du Học Nauy : Tất Tần Tật Về Chi Phí Sinh Hoạt

Chi-phi-sinh-hoatNauy là một trong những nước có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới, đồng nghĩa với việc đây cũng là nơi đắt đỏ nhất.Tuy nhiên khi nói đến giáo dục, Nauy luôn tự hào là nước có hệ thống giáo dục bậc cao mà không cần sinh viên phải đóng học phí ở các bậc như Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sĩ.

 

 

 

 

Nếu bạn là sinh viên trao đổi (Erasmus) điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận được một phần học bổng từ chương trình học của bạn.đồng thời nếu đáp ứng được các yêu cầu khác tùy vào các đề tài nghiên cứu của bạn và thỏa thuận với trường bạn có thể nhận được những hỗ trợ tài chính nhất định giúp bạn chi trả phần lớn chi phí sinh hoạt tại đây.

Dưới đây là tổng hợp các vấn đề về chi phí sinh hoạt tại Nauy để các bạn tham khảo.

Nhà ở:

Nhà ở tại đây khá là đắt và đây cũng là vấn đề lớn cần quan tâm nhất tại Nauy, cách dễ nhất để có được một căn phòng đảm bảo là thông qua văn phòng quốc tế tại các làng sinh viên.Nhu cầu nhà ở là rất cao nên việc tìm nhà phải được ưu tiên ngay khi bạn đến Nauy, sẽ là vô cùng khó khăn để tìm được một căn phòng khi năm học mới bắt đầu.Làng sinh viên nổi tiếng ở Trondheim là Moholt nơi có đông các bạn sinh viên quốc tế ở.

Một phòng ở đây có giá 2.700 – 3.000 NOK/tháng (360-400 Euro) không giống như các nơi khác giá tiền này đã bao gồm tiền nước, giặt ủi, internet và truyền hình cáp. Phí đặt cọc là 5.000 NOK (670 Euro) phí này sẽ được hoàn lại khi bạn chuyển chỗ ở. Chú ý rằng nếu bạn không phải là sinh viên diện trao đổi bạn phải tự tìm nhà ở cho mình, thuê phòng sinh viên tại thành phố tương đối đắt khoảng 4.000 NOK/ tháng không bao gồm các chi phí điện, nước, mạng…

Chi-phi-sinh-hoat

Sách và tài liệu học tập.

Bạn sẽ tốn một khoản chi phí mua sách vào đầu kỳ học, tùy thuộc vào chương trình học mà số sách cần mua cũng khác nhau. Sách cũ cũng phổ biến tại đây bạn cần bỏ công tìm kiếm.

Đi lại.

Giao thông công cộng cũng khá tốn kém, ngay cả khi bạn là sinh viên đã được giảm giá (khoảng 500 NOK/tháng), do đó cách tiết kiệm dễ dàng nhất là bạn nên đầu tư mua một chiếc xe đạp.Khi thời tiết xấu bạn có thể chuyển sang đi xe bus, xe điện có vé bán theo giờ, theo ngày dành cho bạn.

Chi phí ăn uống.

Như tất cả các thứ khác, thực phẩm ở Nauy cũng là vấn đề lớn đối với ngân sách eo hẹp của sinh viên, nhưng một danh sách các mặt hàng giảm giá tại các siêu thị lớn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều. Các cửa hàng tiện ích nhỏ như Bunnpris, Rema 1000, Ica maxi hay Coop Prix đều có xung quanh các khu vực đông dân cư và làng sinh viên.

Giá một số sản phẩm:

-          Bánh mỳ : 25 NOK (3 Eur).

-          1 lít sữa : 12 NOK (1,5 Eur).

-          500g Pho mát : 50 NOK (6,5 Eur).

-          12 quả trứng : 30 NOK (4 Eur).

-          Ngũ cốc 20-40 NOK (2,5 – 5 Eur).

Có rất nhiều các cửa hàng ở làng sinh viên tại Trondheim bán thực phẩm châu á từ các nước như Trung quốc, nhật bản, Đài loan, Thái Lan, Ấn Độ…có đầy đủ rau củ quả và các loại gia vị.

Các chi phí khác.

Các trung tâm mua sắm lớn nhất ở Trondheim gọi là Torg bán bất cứ thứ gì bạn cần từ quần áo, phụ kiện, giầy dép, vật tư, làm đẹp,…cũng có quán café để bạn nghỉ ngơi thư giãn và thưởng thức những món đồ ăn nhanh mang hương vị đến từ Pháp.Ngoài ra cũng có các trung tâm mua sắm lớn khác như Solsiden và Mercur.

Từ Trondheim rất gần với biên giới Thụy Điển rất nhiều người dân đã đi xe bus sang mua sắm ở các nước láng giềng, với chi phí thấp hơn.

Mã số Cá nhân và tài khoản ngân hàng.

Tất cả học sinh ở Nauy nhiều hơn 3 tháng đều phải xin giấy phép cư trú tại phòng cảnh sát địa phương.trong vòng một tuần sau khi đến bạn phải đăng ký với sở di trú các giấy tờ hợp lệ của bạn bao gồm Hộ chiếu, thư nhập học, bảo hiểm y tế.Nếu bạn ở Nauy trên 6 tháng bạn phải đăng ký một mã số cá nhân tại National Population Register, mã số này rất quan trọng và cần thiết khi bạn đi khám bệnh và mở tài khoản ngân hàng.

==================================================================

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4, Tòa nhà 279 Vũ Tông Phan, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: www.hisa.vnwww.hisa.edu.vn

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 04.3640.1996 hoặc 043.2222.369– Fax: 04.3640.1997 Hotline 0983104430

Tư vấn trực tuyến: Yahoo: duhoc_hisa, Skype: hisa_education

Facebook: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA

Công Ty Hợp Tác Du Học Quốc Tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4 Tòa Nhà 279 Vũ Tông Phan,Định Công,Hoàng Mai,Hà Nội.
Điện Thoại: 04.3640.1996 – Fax: 04.3640.1997
Website: www.hisa.edu.vn - www.hisa.vn
Email: duhoc@hisa .edu.vn - duhoc@hisa .vn
Tư Vấn Trực Tuyến:  Skype: hisa_education

VP Thành Phố Vinh : Số 80 Hồng Bàng Tp. Vinh , Nghệ An.
Điện Thoại : 0383 598 098 - 0912 480 978

facebook FaceBook

phone 0983 10 44 30

Rss RSS

E-mail Email