Du Học Nauy - Những Điều Cần Biết

Du-Hoc-Nauy-Nhung-Dieu-Can-Biet-2016Các cơ sở giáo dục bậc cao tại Na Uy luôn chào đón học sinh, sinh viên đến từ các nước trên thế giới và đã có khoảng 10.000 sinh viên ghi danh tại bậc học này.

 

 

 

Ngành học phong phú đa dạng cho sinh viên nhiều lựa chọn từ bậc Cử nhân đến sau Đại học. Đặc biệt, còn có một số trường thiết kế các chương trình dành riêng cho sinh viên nước ngoài. Các chương trình này dạy bằng tiếng anh và không yêu cầu thẻ cư trú. Sinh đến Na Uy có thể là...

-          Sinh viên từ các chương trình trao đổi

-          Sinh viên du học tự túc

-          Sinh viên từ các chương trình học bổng

Đối với các chương trình trao đổi hoặc học bổng, sẽ có yêu cầu về quốc tịch, học lực, khả năng ngoại ngữ và giới hạn về số lượng sinh viên.

Du-Hoc-Nauy-Nhung-Dieu-Can-Biet-2016

Về yêu cầu nhập học

Sinh viên nước ngoài cũng có yêu cầu nhập học giống như sinh viên Na Uy. Những yêu cầu này tùy thuộc vào từng quốc gia mà ở đó sinh viên tốt nghiệp chương trình nào. Với sinh viên Việt Nam, tối thiểu họ phải tốt nghiệp THPT. Thêm vào đó, những yêu cầu khác phụ thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên chọn học. Đó có thể là một số kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc cần thiết để ghi danh. Sinh viên đăng ký học Thạc sỹ phải tốt nghiệp Đại học.

Hiện nay, các trường Đại học và cao đẳng Na Uy có các khóa :

  • Cử nhân (3 năm)
  • Thạc sỹ (2 năm)
  • Tiến sỹ (3 năm)

Một số chuyên ngành như dược, thú y, tâm lý và tôn giáo, chương trình có thể lên đến 6 năm.

Thành thạo tiếng Anh là yêu cầu chung đối với tất cả sinh viên nước ngoài. Những sinh viên đến từ các quốc gia có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng anh thì phải có chứng chỉ chứng minh khả năng tiếng anh của mình. Đối với sinh viên ghi danh học khóa Cử nhân thì phải hoàn thành một khóa học dự bị tiếng Na Uy trước khi bắt đầu chương trình học tại Đại học. (Nếu không, sinh viên cũng phải xuất trình được giấy tờ chứng nhận khả năng tiếng Na Uy). Chương trình dự bị tiếng này bao gồm khóa học tiếng Na Uy và khóa học về cuộc sống, văn hóa và xã hội Na Uy. (Chương trình kéo dài 2 kỳ học).

Về tài chính

Các cơ sở giáo dục bậc cao tại Na Uy ko thu học phí, tuy nhiên vẫn có một số chương trình chuyên ngành, chương trình giáo dục đặc biệt và một số trường tư có thu học phí. Sinh viên du học tự túc phải có sổ tiết kiệm tối thiểu là 80.000 NOK (khoảng 10.000 EUR hoặc 14.000 USD) cho mối năm học tại Na Uy.

==================================================================

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4, Tòa nhà 279 Vũ Tông Phan, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: www.hisa.vnwww.hisa.edu.vn

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 04.3640.1996 hoặc 043.2222.369– Fax: 04.3640.1997 Hotline 0983104430

Tư vấn trực tuyến: Yahoo: duhoc_hisa, Skype: hisa_education

Facebook: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA

Công Ty Hợp Tác Du Học Quốc Tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4 Tòa Nhà 279 Vũ Tông Phan,Định Công,Hoàng Mai,Hà Nội.
Điện Thoại: 04.3640.1996 – Fax: 04.3640.1997
Website: www.hisa.edu.vn - www.hisa.vn
Email: duhoc@hisa .edu.vn - duhoc@hisa .vn
Tư Vấn Trực Tuyến:  Skype: hisa_education

VP Thành Phố Vinh : Số 80 Hồng Bàng Tp. Vinh , Nghệ An.
Điện Thoại : 0383 598 098 - 0912 480 978

facebook FaceBook

phone 0983 10 44 30

Rss RSS

E-mail Email