Đôi Nét Về Hệ Thống Giáo Dục Bậc Cao Nauy

He-thong-giao-duc-nauy-2016-2Hệ thống giáo dục của Nauy là một hệ thống bao gồm 6 trường Đại học, 6 viện Đại học chuyên ngành, 25 trường Cao đẳng và 2 viện nghệ thuật quốc gia và 29 trường tư thục....

 

 

 

6 trường Đại học Na Uy gồm có: Đại học Oslo (trường rộng nhất và lâu đời nhất), Đại học Bergen, Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy – NTNU (ở Trondheim), Đại học Tromso, Đại học Stavanger và Đại học Khoa học Đời sống – UMB (ở As).

6 Viện Đại học chuyên ngành: Học viện Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Na Uy (ở Bergen), Nhạc viện Na Uy, Học viện Thể dục thể thao Na Uy, Học viện Khoa học Thú y Na Uy, Học viện Tôn giáo Na Uy (MF) và Học viện Kiến trúc và Thiết kế Oslo.

Hai viện nghệ thuật quốc gia nằm ở Oslo và Bergen.

Hệ thống các trường Cao đẳng được mở rộng là một phần trong nỗ lực của Na Uy nhằm đưa giáo dục tới mọi nơi trên đất nước, cùng với đó là sự giảm bớt các yêu cầu giúp cho việc học tập ở giáo dục bậc cao trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, 26 trường Cao đẳng còn đào tạo nhiều chương trình nghề trong khi các trường Đại học không có. Những chương trình này thường từ 2 đến 4 năm. Nhiều trường Cao đẳng cũng cung cấp các khóa ở bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ. Cũng không hiếm sinh viên kết hợp chương trình của cả các trường Đại học và Cao đẳng.

Các trường Đại học cung cấp hàng loạt các môn học cơ sở và cùng với các viện Đại học chuyên ngành sẽ chịu trách nhiệm về giáo dục cho hệ Cử nhân, Cao học và cả cấp Tiến sĩ. Các trường này cũng có trách nhiệm đặc biệt đảm bảo trang bị cho học sinh tốt nghiệp một nền tảng căn bản.

Các Viện đại học chuyên ngành theo như tên gọi sẽ cung cấp cho học sinh những kiến thức chuyên môn trong một số lĩnh vực như kinh tế, thể thao, nông nghiệp, kiến trúc, âm nhạc và khoa học về thú y.

He-thong-giao-duc-nauy-2016-2

Tại các trường Cao đẳng hầu hết các chương trình đều mang tính chuyên ngành đặc trưng ví dụ như đào tạo giáo viên, y tá, phóng viên…Một số trường còn cung cấp các môn học mang tính truyền thống ở các cấp độ, kể cả cấp độ Tiến sĩ trong một số lĩnh vực nhất định.

Hệ thống giáo dục Nauy cho phép chuyển đổi giữa hệ Đại học và Cao đẳng. Các sinh viên muốn chuyển đổi sẽ được công nhận một trình độ thấp hoặc cao hơn một cách tự động.

Hệ thống bằng cấp được dùng chung cho cả Hệ Đại học và Cao đẳng. Bằng cử nhân bao gồm 3 năm học tập trung và sau khi tốt nghiệp, hoàn thành thêm 2 năm học nữa bạn sẽ được cấp bằng Cao học. Ở cấp độ Cao học có thể dành ra 1 hoặc 2 học kỳ để hoàn thành luận văn. Để đạt được bằng Tiến Sỹ ( tức bạn phải học thêm 3 năm sau khi hoàn thành Cao học) thì bạn sẽ phải hoàn thành các môn học gồm lý thuyết và nghiên cứu cộng với bảo vệ thành công một công trình khoa học.

Ở Nauy có một tổ chức chuyên giám sát nhằm đảm bảo chất lượng về giáo dục được gọi tắt là NOKUT. Tổ chức này là một tổ chức thuộc chính phủ nhưng mang tính độc lập. Thông qua các đánh giá, thẩm định và công nhận chất lượng giáo dục trong các trường, viện mục đích của tổ chức NOKUT là giám sát nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và giúp hệ thống giáo dục phát triển ở Nauy.

==================================================================

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4, Tòa nhà 279 Vũ Tông Phan, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: www.hisa.vnwww.hisa.edu.vn

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 04.3640.1996 hoặc 043.2222.369– Fax: 04.3640.1997 Hotline 0983104430

Tư vấn trực tuyến: Yahoo: duhoc_hisa, Skype: hisa_education

Facebook: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA

Công Ty Hợp Tác Du Học Quốc Tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4 Tòa Nhà 279 Vũ Tông Phan,Định Công,Hoàng Mai,Hà Nội.
Điện Thoại: 04.3640.1996 – Fax: 04.3640.1997
Website: www.hisa.edu.vn - www.hisa.vn
Email: duhoc@hisa .edu.vn - duhoc@hisa .vn
Tư Vấn Trực Tuyến:  Skype: hisa_education

VP Thành Phố Vinh : Số 80 Hồng Bàng Tp. Vinh , Nghệ An.
Điện Thoại : 0383 598 098 - 0912 480 978

facebook FaceBook

phone 0983 10 44 30

Rss RSS

E-mail Email