Tại sao nên chọn học ngành Logistics?

den-ha-lan-hoc-logistics-20163 lý do khiến bạn nên chọn học Logistics “ngay và luôn.”

 

 

 

 

Thứ nhất Nguồn nhân lực Logistics hiện tại của Việt Nam hiện nay được nhận định là: chắp vá và thiếu bài bản. Có thể khẳng định rằng các chuyên gia được đào tạo chuyên nghiệp về lĩnh vực này quá ít so với yêu cầu phát triển của ngành dịch vụ Logistics. Phần lớn kiến thức mà những người làm Logistics hiện nay có được là từ thực tiễn khi làm đại lý hoặc đối tác cho các công ty nước ngoài chuyên làm trong ngành dịch vụ này.

Theo kết quả điều tra của Viện Nghiên Cứu và Phát Triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện nay có tới 80,26% nhân lực trong các công ty Logistics chủ yếu vẫn được đào tạo thông qua các công việc hàng ngày, 23,6% lao động tham gia các khóa đào tạo trong nước, 6,9% thuê các chuyên gia nước ngoài đào tạo, còn những người tham gia các khóa đào tạo ở nước ngoài chỉ chiếm 3,9%.

Thứ hai, Logistics là ngành có mức lương “khủng” hiện nay. Tại Việt Nam, nhân viên Logictics có mức lương khởi điểm từ 6 – 7 triệu/tháng, trong khi đó các vị trí Lãnh Đạo Cao Cấp và Quản Lý đang rất cần nguồn nhân sự để phát triển ngành. Cụ thể như mức lương cho vị trí Logictics Manager dao động từ 3.000 – 4.000 USD/tháng, vị trí Giám Đốc Chuỗi Cung Ứng (Supply Chain Director) có mức lương từ 5.000 – 7.000 USD/tháng.

den-ha-lan-hoc-logistics-2016

Cuối cùng là học Logistics ra cơ nghề nghiệp lớn và cơ hội thăng tiến rất cao. Học Logistics có cơ hội làm việc cực đa dạng: như dịch vụ logistics, kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ khách hàng, kinh tế quốc tế, kho vận, cung ứng vật tư, kế toán. Về lâu dài bạn có thể giữ các chức vụ: Giám đốc điều hành, Giám đốc thu mua vật liệu, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc phân phối … Có thể nói Logistics là một lựa chọn đúng đắn để giúp bạn mau thăng tiến trong sự nghiệp!

Vậy học nghành logistics nên chọn nước nào? Không nước nào khác đấy chính là Hà Lan. Vì những lý do sau:

1.Hà Lan là một quốc gia có lịch sử lâu đời về thương mại và hàng hải đồng thời được xem là “trung tâm Logistics của châu Âu”, đi tiên phong trong công cuộc “toàn cầu hóa về Logistics”.

2.Hà Lan có các cảng Rotterdam và Amsterdam đảm nhiệm 44% số lượng hàng hoá đường biển xuất – nhập khẩu vào châu Âu, trong đó cảng Rotterdam đã chiếm đến 36%.

3.Sân bay Schiphol tại thủ đô Amsterdam là cảng hàng không lớn thứ 3 châu Âu đảm nhiệm 16% lưu lượng giao thông. Không những thế, giao thông đường thủy của Hà Lan cũng thuộc vào dạng tấp nập nhất châu Âu, kiểm soát 85% giao thông bằng tàu thuyền trên sông Rhine.

4.Hà Lan còn nổi tiếng là một đất nước có ngành công nghiệp trồng hoa rất phát triển. Vào mỗi chiều tối, hàng triệu bông hoa và các cây cảnh sẽ được chuyên chở bằng xe tải, máy bay và thậm chí cả bằng đường biển tới các khách hàng ở khắp nơi trên thế giới: châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

Từ đó, Hà Lan đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút hàng ngàn sinh viên từ khắp các quốc gia ở các châu lục theo học ngành Logistics. Nổi bật trong số đó, là các trường sau:

1.Trường Khoa học ứng dụng HAN

2.Trường Khoa học ứng dụng Rotterdam

3.Trường Khoa học ứng dụng Fontys

4.Trường Khoa học ứng dụng Wittenborg

 

 

Hãy đến với HISA để được tư vấn khóa học phù hợp!

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ đại diện chính thức của trường:

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: Công ty Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội

Tầng 4, tòa nhà 279 Vũ Tông Phan, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 04 3640 1996/97 - 0983 10 44 30

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. / This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   – Website: www.hisa.vn / www.hisa.edu.vn

Tư vấn trực tuyến: Skype: hisa_education; Yahoo: duhoc_hisa/hisa2/hisa3

Công Ty Hợp Tác Du Học Quốc Tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4 Tòa Nhà 279 Vũ Tông Phan,Định Công,Hoàng Mai,Hà Nội.
Điện Thoại: 04.3640.1996 – Fax: 04.3640.1997
Website: www.hisa.edu.vn - www.hisa.vn
Email: duhoc@hisa .edu.vn - duhoc@hisa .vn
Tư Vấn Trực Tuyến:  Skype: hisa_education

VP Thành Phố Vinh : Số 80 Hồng Bàng Tp. Vinh , Nghệ An.
Điện Thoại : 0383 598 098 - 0912 480 978

facebook FaceBook

phone 0983 10 44 30

Rss RSS

E-mail Email