Một Số Quy Định Về Làm Thêm Đối Với Du Học Sinh

Partime-job-for-student-in-holland-2016Nếu là sinh viên đến từ Châu Âu hay khu vực kinh tế Châu Âu (nhưng không phải từ Bulgaria hay Romania) hay từ Thụy Sĩ, bạn được tự do làm việc mà không phải chịu bất kỳ hạn chế nào.

 

 

 

Hà Lan cũng như các quốc gia Châu Âu khác đều có các quy định chung về việc làm thêm đối với du học sinh quốc tế.Để tránh bị phạt và nặng có thể bị hủy visa các bạn cần nắm được một số quy định cơ bản sau đây.  Một số điểm chú ý đối với việc làm thêm của du học sinh tại Hà Lan.

Nếu bạn đến từ Bulgaria hay Romania, hoặc đất nước khác ngoài khu vực Châu Âu hay khu vực kinh tế Châu Âu hoặc Thụy Sĩ, thì bạn phải tuân thủ một số quy định nếu muốn vừa học vừa làm. Sinh viên cần có giấy phép và chỉ được làm tối đa 10 tiếng 1 tuần hoặc, thay vào đó, bạn có thể làm việc toàn thời gian trong suốt các tháng hè từ tháng 6 đến tháng 8.

Đơn xin cấp giấy phép lao động

Nhà tuyển dụng bạn sẽ phải xin cấp giấy phép lao động cho bạn. Tổ chức quyết định cấp giấy phép lao động được gọi là UWV Werkbedrijf.

Partime-job-for-student-in-holland-2016

Các ngoại lệ đối với thực tập sinh

Nếu đang học tại một tổ chức giáo dục của Hà Lan, và cần phải đi thực tập theo yêu cầu của chương trình học thì các bạn sinh viên không cần phải xin giấy phép lao động. Trường của bạn và nhà tuyển dụng bạn chỉ cần phải ký thỏa thuận thực tập sinh là được.

Việc làm và bảo hiểm y tế

Bạn cần biết rằng ngay khi bạn xin được việc, thì bạn có nghĩa vụ phải mua bảo hiểm y tế cơ bản của Hà Lan. Nếu không có thể bạn sẽ bị phạt rất nặng.

Số an sinh xã hội

BSN là viết tắt của  Burger Service Nummer, dịch ra có nghĩa là ‘số dịch vụ công dân’. BSN tương đương với số an sinh xã hội: số đăng ký duy nhất cho từng công dân, được được dùng khi liên lạc với các dịch vụ của chính phủ.

Có thể có nhiều người yêu cầu số BSN của bạn. Nếu bạn xin được việc, nhà tuyển dụng cần phải biết số BSN của bạn.. Các công ty bảo hiểm cũng có thể yêu cầu số BSN của bạn.

Khi đi đăng ký tạm trú tại địa phương mình sinh sống, các bạn sinh viên sẽ được  cấp tự động một BSN. Tòa thị chính tại địa phương bạn sinh sống sẽ gửi lá thư xác nhận tất cả các thông tin cá nhân của bạn được lưu trong hồ sơ của họ. Lá thư này cũng sẽ đề cập đến BSN của bạn..

Thuế thu nhập

Các bạn sinh viên có nghĩa vụ nộp thuế đối với tổng số thu nhập ở Hà Lan của mình trong năm. Học bổng có thể cũng sẽ được coi là nguồn thu nhập và được tính vào tổng thu nhập. Để biết thêm các thông tin về thuế thu nhập, các bạn sinh viên có thể kiểm tra lại với nhà tuyển dụng hoặc trực tiếp với Cơ quan thuế Hà Lan.

==================================================================

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4, Tòa nhà 279 Vũ Tông Phan, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: www.hisa.vnwww.hisa.edu.vn

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 04.3640.1996 hoặc 043.2222.369– Fax: 04.3640.1997 Hotline 0983104430

Công Ty Hợp Tác Du Học Quốc Tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4 Tòa Nhà 279 Vũ Tông Phan,Định Công,Hoàng Mai,Hà Nội.
Điện Thoại: 04.3640.1996 – Fax: 04.3640.1997
Website: www.hisa.edu.vn - www.hisa.vn
Email: duhoc@hisa .edu.vn - duhoc@hisa .vn
Tư Vấn Trực Tuyến:  Skype: hisa_education

VP Thành Phố Vinh : Số 80 Hồng Bàng Tp. Vinh , Nghệ An.
Điện Thoại : 0383 598 098 - 0912 480 978

facebook FaceBook

phone 0983 10 44 30

Rss RSS

E-mail Email