Những Thay Đổi Về Visa Du Học Anh

Nhung-thay-doi-visa-du-hoc-anhVisa được coi là tấm vé thông hành, thực hiện ước mơ của du học sinh. Việc thay đổi nhằm nới rộng hoặc thắt chặt đối với một số loại visa nhất định.

 

 

 

 

 

 

1. Trước đây du học sinh dễ dàng gia hạn visa hai năm (sau khi hoàn thành chương trình học tại Anh) để có thể xin việc làm, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế tại Anh. Tuy nhiên hiện nay loại visa này đã thay đổi. 

 

Theo sự hướng dẫn mới của UKBA, sinh viên quốc tế học tại Anh sẽ không được ở lại làm việc trong vòng 2 năm với visa du học. Tuy nhiên, sinh viên có thể nộp hồ sơ đăng ký visa làm việc Tier 2 nếu họ đảm bảo có công việc tại công ty của Anh với mức lương tối thiểu 20.000 Bảng Anh mỗi năm. Cuối năm nay, chính phủ cũng sẽ cấp diện visa mới Tier 1 (Graduate Entrepreneur) dành cho các sinh viên có các ý tưởng sáng tạo, kỹ năng kinh doanh mang tính tầm cỡ quốc tế. Visa theo diện này sẽ giới hạn ở con số 1.000 trong năm đầu tiên áp dụng. Các doanh nhân theo quy định mới này sẽ có thể ở lại Anh và chuyển sang visa Tier 1 Entrepreneur route nếu có số vốn đầu tư cho kinh doanh là £50.000.

 

Visa Doanh nhân có trình độ Tier 1 cho phép các trường Đại học  bảo lãnh cho sinh viên đã tốt nghiệp 2 năm sau khi kết thúc học tập, phát triển và điều hành doanh nghiệp ở Anh. Nếu doanh nghiệp phát triển thành công, các doanh nhân này có thể chuyển sang loại visa Doanh nhân có trình độ Tier 1 vào hai năm cuối. Một trong những trường Đại học đã bảo lãnh 10 visa doanh nhân có trình độ (số lượng tối đa được cho phép) là trường Đại học Anglia Ruskin. Đối với việc cấp visa Tier 1 cho doanh nhân có trình độ năm 2013, trường hiện đang mời các sinh viên hoàn thành khóa học trong mùa hè 2012 tham gia vào quá trình lựa chọn. Thông tin chi tiết sẽ được công bố, tùy thuộc vào sự thành công của chương trình và sớm áp dụng cho các sinh viên ít nhất vài năm tới. 

 

Nhung-thay-doi-visa-du-hoc-anh

 

2. Ngoài ra cùng với sự thay đổi về visa cho đối tượng sinh viên tốt nghiệp thì tháng 07/2012 này theo dự dịnh việc kiểm tra lao (kiểm tra sức khỏe) sẽ được áp dụng. Kết quả kiểm tra sẽ được nộp vào văn phòng visa cùng với hồ sơ xin visa. Hiện tại thay đổi này chưa được áp dụng thực tế nhưng không hề cản trở việc đi học của sinh viên nếu bạn có sức khỏe hoặc không bị mắc lao. Giải thích cho việc áp dụng quy định mới này là do:


- Chính phủ Anh muốn kiểm tra sâu rộng và hiệu quả đối với người nước ngoài sinh sống và học tập tại Anh. Việc kiểm tra trước khi vào Anh nhằm giúp các cá nhân phát hiện sớm ra bệnh và điều trị ngay từ giai đoạn ban đầu, giảm nguy cơ tử vong vì loại bệnh này đối với toàn xã hội
- Việc kiểm tra bệnh lao trong yêu cầu bắt buộc về sức khỏe nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi trùng lao đối với quy mô toàn cầu
- Nhằm giảm đi thời gian chờ đợi của du học sinh hay hành khách tại sân bay Anh
Chính vì vậy mà Việt Nam cũng là một trong 67 nước (có tỷ lệ mắc bệnh lao cao - theo đánh giá của tổ chức sức khỏe Thế giới - WHO) nằm trong danh sách bắt buộc kiểm tra sức khỏe của chính phủ Anh nếu bạn muốn nộp visa đi học. 

 

3. Từ tháng 04/2012 việc chứng minh tài chính cho việc đi học nâng lên ở mức 1.000 bảng Anh/tháng (nếu sinh viên học tại Luân Đôn), 800 bảng/tháng (các thành phố khác ngoài Luân Đôn). Tối  đa sinh viên cần chứng minh 9 tháng ăn ở/năm.

 

4. Visa đi học tiếng Anh và khóa chính:


Đối với loại visa Tier 4 (general) được quyền cấp visa cho cả khóa tiếng Anh (pre-sessional course) và khóa chính nếu CAS thỏa mãn những điểu kiện sau:
- Thời gian của khóa tiếng Anh đăng ký không dài hơn 3 tháng hay:
- Sinh viên có thư mời “không điều kiện” của khóa chính nhưng muốn học thêm tiếng Anh
- Ngày bắt đầu của khóa chính không muộn hơn 1 tháng so với ngày kết thúc của khóa tiếng Anh 

Trình độ tiếng Anh yêu cầu cho loại visa Tier 4 (general):
- Đối với sinh viên quốc tế xin visa để đi học khóa học tiếng Anh (pre-sesional) sau đó vào thẳng khóa chính, trình độ tiếng Anh yêu cầu ở mức B1 (tương đương IELTS 4.0 đến 4.5-5.0)
- Nếu sinh viên xin visa đi học khóa học level thấp hơn degree (NQF 6) thì sinh viên yêu cầu có trình độ tiếng Anh B1 (tương đương IELTS 4.0 đến 4.5 – 5.0)
- Nếu sinh viên đi học chương trình cấp độ đại học hoặc cao hơn thì yêu cầu tiếng Anh là B2 (IELTS tương đương 5.5 đến 6.0-6.5).

 

==================================================================

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4, Tòa nhà 279 Vũ Tông Phan, Hoàng Mai, Hà Nội.(Gần Cầu Lủ)

Website: www.hisa.vnwww.hisa.edu.vn

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 04.3640.1996 hoặc 043.2222.369– Fax: 04.3640.1997 Hotline 0983104430

Tư vấn trực tuyến: Yahoo: duhoc_hisa, Skype: hisa_education

Facebook: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA

Công Ty Hợp Tác Du Học Quốc Tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4 Tòa Nhà 279 Vũ Tông Phan,Định Công,Hoàng Mai,Hà Nội.
Điện Thoại: 04.3640.1996 – Fax: 04.3640.1997
Website: www.hisa.edu.vn - www.hisa.vn
Email: duhoc@hisa .edu.vn - duhoc@hisa .vn
Tư Vấn Trực Tuyến:  Skype: hisa_education

VP Thành Phố Vinh : Số 80 Hồng Bàng Tp. Vinh , Nghệ An.
Điện Thoại : 0383 598 098 - 0912 480 978

facebook FaceBook

phone 0983 10 44 30

Rss RSS

E-mail Email