Tổng Quan Về Du Học Ở Các Trường Phổ Thông Tư Thục Anh

Du-hoc-anh-vao-cac-truong-tu-thucChứng chỉ tốt nghiệp Phổ thông trung học là chứng chỉ tiêu chuẩn khi bạn kết thúc quá trình học tại trường phổ thông trung học. Tất cả các sinh viên ở Anh thi lấy chứng chỉ này vào tháng 5 và tháng 6 sau khi vừa bước sang tuổi 16.

 

 

Các khóa học ở trường phổ thông tư thục

Chứng chỉ tôt nghiệp Phổ thông trung học

Nếu bạn vào học một trường phổ thông tư thục  trước độ tuổi 16, bạn sẽ phải học tới 12 môn học nếu muốn thi lấy chứng chỉ tốt nghiệp trung học (còn học sinh bình thường chỉ phải học 8 môn). Một số môn học là bắt buộc, gồm có Tiếng Anh và toán, ngoài ra bạn có thể lựa chọn những môn học tự chọn khác, như là nhạc, kịch, địa lý và lịch sử. Chứng chỉ tốt nghiệp Phổ thông trung học sẽ cho bạn một nền tảng kiến thức toàn diện để tiếp tục phát triển ở bậc cao đẳng và bậc đại học sau này.

Chứng chỉ AS và chứng chỉ A

Bạn học lấy chứng chỉ AS và chứng chỉ A  sau khi có bằng tôt nghiệp Phổ thông trung học. Loại chứng chỉ này được chấp nhận rất rộng rãi và giúp bạn mở rộng cánh cửa vào học tại các trường đại học. Bạn có thể lấy chứng chỉ này với các môn học từ khoa học nhân văn, nghệ thuật, các môn khoa học và khoa học xã hội cho đến các môn học mang tính ứng dụng cao như là kỹ thuật, công nghệ giải trí và du lịch. Bạn có thể học tới 4 môn cùng lúc trong 2 năm , dự thi lấy chứng chỉ AS vào cuối năm thứ  nhất và chứng chỉ A vào cuối năm thứ hai.

Du-hoc-anh-vao-cac-truong-tu-thuc

Các kỳ thi âm nhạc

Ở nhiều trường phổ thông tư thục, bạn sẽ được khuyến khích tham gia vào các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa nhằm phát triển những năng khiếu của mình và học thêm những kỹ năng mới. Âm nhạc là một môn giải trí ở nhiều trường, và bạn có thể được khuyến khích tham gia các kỳ thi âm nhạc có xếp hạng được tổ chức bởi các hội đồng trao thưởng như Hội đồng của Trường đào tạo âm nhạc Hoàng gia Anh, hay trường cao đẳng Trinity. Các thứ hạng đạt được từ các kỳ thi này được chấp nhận như là điều kiện đầu vào của trường đại học.

Các chứng chỉ hướng nghiệp

Các trường phổ thông tư thục không phải lúc nào cũng cung cấp các chứng chỉ hướng nghiệp như chứng chỉ của Hội đồng giáo dục công nghệ và kinh doanh BTEC hay các chứng chỉ dạy nghề quốc gia nhưng nếu bạn quan tâm tới những chứng chỉ này, bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin ở phần Các khóa hướng nghiệp và dự bị đại học.

Yêu cầu nhập học ở trường phổ thông tư thục.

Để vào học tại một truờng phổ thông tư thục ở Vương quốc Anh, bạn cần đã theo học một nền giáo dục theo tiêu chuẩn ở quốc gia của mình. Bạn sẽ không nhất thiết phải có những văn bằng cụ thể, nhưng có thể sẽ phải làm các bài thi đầu vào của trường với các môn học như tiếng Anh và toán. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được nền tảng học vấn mà bạn cần có:

Văn bằng

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học:

Để được nhận vào một khóa học hai năm lấy bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, bạn sẽ cần phải hoàn thành 9 năm học ở quốc gia của mình và bạn phải ở độ tuổi 14 trở lên.

Chứng chỉ AS hoặc chứng chỉ A:

Để được nhận vào một khóa học 2 năm trong đó bạn sẽ lấy các chứng chỉ AS vào cuối năm thứ nhất và các chứng chỉ A vào cuối năm thứ hai, bạn sẽ cần phải hoàn thành 11 năm học tại quốc gia của mình và bạn phải ở độ tuổi 16 trở lên.

Một số trường còn yêu cầu sinh viên phải làm bài thi đầu vào môn Tiếng Anh và toán, hoặc kỳ thi đầu vào chung thường được sử dụng ở các trường công lập, nếu các thí sinh ở vào độ tuổi 13.

Học phí

Các khoản phí bạn phải trả để học tại trường phổ thông tư thục bao gồm tiền học phí, tiền ăn ở và có thể còn bao gồm tiền cho một số hoặc tất cả các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, nhưng bạn nên kiểm tra chính xác những gì được bao gồm trong học phí với nhà trường. Bạn có thể phải trả thêm tiền cho các khóa học tiếng.

Các khoản phí đều có sự chênh lệch giữa trường này với trường kia và tùy theo từng trường; không có các tiêu chuẩn quốc gia về các khoản phí này. Bạn nên chuẩn bị trả ít nhất 8 000 bảng Anh mỗi năm và có thể khoản phí này sẽ lên tới 25 000 bảng.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về các khoản học phí của các trường phổ thông tư thục bằng cách xem thông tin về các trường.

==================================================================

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4, Tòa nhà 279 Vũ Tông Phan, Hoàng Mai, Hà Nội.(Gần Cầu Lủ).

Website: www.hisa.vnwww.hisa.edu.vn

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 04.3640.1996 hoặc 043.2222.369– Fax: 04.3640.1997 Hotline 0983104430

Tư vấn trực tuyến: Yahoo: duhoc_hisa, Skype: hisa_education

Facebook: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA

Công Ty Hợp Tác Du Học Quốc Tế Hà Nội (HISA)

Tầng 4 Tòa Nhà 279 Vũ Tông Phan,Định Công,Hoàng Mai,Hà Nội.
Điện Thoại: 04.3640.1996 – Fax: 04.3640.1997
Website: www.hisa.edu.vn - www.hisa.vn
Email: duhoc@hisa .edu.vn - duhoc@hisa .vn
Tư Vấn Trực Tuyến:  Skype: hisa_education

VP Thành Phố Vinh : Số 80 Hồng Bàng Tp. Vinh , Nghệ An.
Điện Thoại : 0383 598 098 - 0912 480 978

facebook FaceBook

phone 0983 10 44 30

Rss RSS

E-mail Email