Trang chủ > Du học Anh khóa đại học và những yêu cầu

Du học Anh khóa đại học và những yêu cầu

09/09/2017 3:29 3

Bạn có thể chọn học để lấy bằng cử nhân loại ưu một chuyên ngành, theo đó bạn chỉ tập trung vào duy nhất chuyên ngành này, hoặc theo học khóa kết hợp hai chuyên ngành. Rất nhiều khóa học hiện tại cho phép bạn sang nước khác học hoặc dành một năm làm việc trong ngành, nhờ đó bạn có thể áp dụng trực tiếp những gì được học vào công việc. Dù bạn chọn khoá học gì, ở đâu và bằng cách nào thì quyền lựa chọn vẫn là của bạn!

Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HNC) hoặc Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia  (HND)

Chứng chỉ hoặc bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia là những khóa học hướng nghiệp  kéo dài một hoặc hai năm, tương đương với  cấp độ đầu của một khoá học lấy bằng cử nhân. Những khóa học này bao gồm rất nhiều lĩnh vực như kỹ  thuật, nghiên cứu thể thao, nghệ thuật và thiết kế, truyền thông và thông tin liên lạc, công nghệ âm nhạc. Khi kết thúc những khóa học đó, bạn có thể  lựa chọn đi làm ngay ở cấp độ quản lý sơ cấp, hoặc  chuyển sang học năm thứ hai hoặc thứ ba của khóa cử nhân.

Bằng đại học đại cương (FdA, FdSc, v.v…)

Đại học đại cương là  khóa học hướng nghiệp  tương đương với hai năm đầu của một khoá học lấy bằng cử nhân.  Khóa đại học đại cương gồm rất nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, thiết kế, truyền thông và thông tin liên lạc, kỹ thuật,  quản lý khách sạn, tạo cho bạn một   nền tảng tốt để tìm kiếm  nghề nghiệp hoặc  học tiếp lên một khóa học cử nhân.

Bằng diploma đại học 2 năm

Đây là loại bằng được cấp cho những khóa học kéo dài hai năm về chuyên ngành khoa học xã hội như giáo dục, thần học, nghiên cứu truyền thông và hoạt động xã hội. Đây là các khóa học lý tưởng cho những sinh viên có nguyện vọng tìm được một công việc trong lĩnh vực này, đồng thời cũng cung cấp một nền tảng vững chắc để sinh viên có thể học tiếp lên cao hơn.

Bằng cử nhân

Bằng cử nhân là văn bằng phổ biến nhất ở bậc đại học tại Anh quốc. Chương trình đào tạo cử nhân thường kéo dài trong vòng ba năm tại Anh, Bắc Ailen và xứ Wales, hoặc bốn năm tại Scotland . Một số chương trình đào tạo cử nhân có thể được kéo dài thêm một năm để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập trong nước (các khóa học kỹ thuật) hoặc  tại nước ngoài (các khóa học về ngôn ngữ hiện đại).

Khóa học dự bị đại học quốc tế

Khóa học dự bị đại học quốc tế giúp bạn hạn chế được  khoảng cách giữa những  bằng cấp bạn đã đạt được với những  bằng cấp mà bạn cần để được vào học  một khóa cử nhân tại một trường đại học ở Vương quốc Anh, có thể là bạn cần nâng cao kỹ năng tiếng Anh, hay nâng cao kiến thức  hay cả hai.

Yêu cầu đầu vào các khóa Đại Học.

yêu cầu nhập học phụ thuộc vào chương trình mà bạn muốn theo học. Bạn phải hoàn thành ít nhất 13 năm học trong nước hoặc ở Vương quốc Anh, và phải có bằng cấp tương đương với bằng cấp của  chương trình dự bị đại học Vương quốc Anh, như chứng chỉ A hoặc bằng học nghề quốc gia do Hội đồng Giáo dục Công nghệ và Kinh doanh BTEC cấp.

Nếu các  bằng cấp mà bạn hiện có chưa phù hợp  với những yêu cầu trên, bạn vẫn có thể học tập tại Vương quốc Anh bằng việc bắt đầu học từ một cấp độ thấp hơn. Hãy xem phần Các khoá hướng nghiệp và dự bị đại học .

Bạn sẽ tìm được chính xác  điều kiện nhập học  của từng khóa học cụ thể trong phần giới thiệu về các khóa học trên trang web này. Tuy nhiên bảng thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được những hiểu biết cơ bản về   điều kiện nhập học của một số khoá học thông dụng:

Văn bằng

Khoá học lấy bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia

Cần có các bằng cấp tương đương với một hoặc hai chứng chỉ A   hoặc  bằng học nghề quốc gia do Hội đồng giáo dục công nghệ và kinh doanh (BTEC) cấp; hoặc đã học chương trình dự bị đại học quốc tế, cùng với điểm thi IELTS từ 5,5 đến 6,0

Khóa học lấy bằng Đại học đại cương

Cần có các bằng cấp tương đương với một hoặc hai chứng chỉ A   hoặc  bằng học nghề quốc gia do Hội đồng giáo dục công nghệ và kinh doanh (BTEC) cấp; hoặc đã học chương trình dự bị đại học quốc tế, cùng với điểm thi IELTS từ 5,5 đến 6,0

Khoá học lấy bằng diploma đại học 2 năm

Cần có các bằng cấp tương đương với một hoặc hai chứng chỉ A   hoặc  bằng học nghề quốc gia do Hội đồng giáo dục công nghệ và kinh doanh (BTEC) cấp; hoặc đã học chương trình dự bị đại học quốc tế, cùng với điểm thi IELTS từ 5,5 đến 6,0

Khoá học lấy bằng cử nhân

Cần có các bằng cấp tương đương với hai hoặc ba chứng chỉ A  hoặc  bằng học nghề quốc gia do Hội đồng giáo dục công nghệ và kinh doanh (BTEC) cấp; hoặc đã học chương trình dự bị đại học quốc tế, cùng với điểm thi IELTS từ 6,0 đến 6,5

Nộp đơn nhập học Đại Học ở đâu?

Để đăng ký vào các khóa học đại học chính quy và các khóa  hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HNDs), bạn chỉ cần nộp đơn qua hệ thống nộp đơn tập trung  .Đó là dịch vụ do UCAS (Cơ quan tiếp nhận và xử lý đơn nhập học đại học) cung cấp và bạn có thể nộp đơn trực tuyến thông qua trang web này.

Để nộp đơn nhập học trực tuyến, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây:

1.Tìm kiếm và nhấp chuột vào khóa học bạn quan tâm.

2.Trong số các lựa chọn (ở hộp bên phải), nhấp chuột vào phần “Đăng ký trực tuyến cho khóa học này”

3.Bạn sẽ được yêu cầu nhấp chuột đến trang web đăng ký nhập học của UCAS tại www.ucas.com/apply.

Hệ thống của UCAS cho phép bạn đăng ký tối đa là sáu khóa học và bạn chỉ cần nộp một đơn đăng ký. Nếu bạn muốn đăng ký hết số lượng tối đa cho phép, bạn phải đảm bảo có đủ thông tin chi tiết của cả sáu khóa học. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết nên đăng ký thêm các khóa học nào, bạn cũng đừng lo lắng. Hệ thống của UCAS cho phép bạn lưu lại tiến trình đăng ký để sau đó bạn có thể tiếp tục hoàn thiện đơn xin nhập học.

Đơn xin nhập học các khóa học bán thời gian không được thực hiện qua UCAS, và bạn nên liên hệ với trường mà bạn quan tâm. Các trường đại học và cao đẳng đang hoàn thiện hệ thống đăng ký trực tuyến cho các khóa học bán thời gian, tạo điều kiện cho bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc tải mẫu đơn về.

==================================================================

 Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà số 279 Vũ Tông Phan, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội (Bên cạnh 699 Vũ Tông Phan). ĐT: 0243.640.1996 hoặc 0243 640 1997  

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028.3517 0797 hoặc 028.3517 0798

Hotline: 0983104430

Email: duhoc@hisa.vn hoặc duhoc@hisa.edu.vn

Website: http://hisa.edu.vn/

Skype: hisa_education

Fb: https://www.facebook.com/DuHocToanCauHISA/