HISA đang online
Trang chủ > ĐẠI SỨ QUÁN ANH TỔNG KẾT VISA DU HỌC ANH NĂM 2017

ĐẠI SỨ QUÁN ANH TỔNG KẾT VISA DU HỌC ANH NĂM 2017

13/03/2018 10:08 107

Ngày 11/3/2018, Ông Stuart Loughray, Entry Clearance Manager, UKVI Bangkok đã có buổi tổng kết về visa cho sinh viên Việt Nam du học Anh năm 2017.

Tổng số lượng học sinh được cấp visa theo diện Tier 4  năm 2017 là 2.300 sinh viên Việt Nam, tỷ lệ đạt visa là 92%. Tổng số lượng visa cấp cho người Việt Nam cho tổng các loại visa là 17.500 visa.

  1. Các Yêu cầu để nộp hồ sơ xin visa du học Anh
  • Phải có CAS ( Thư chấp nhận học chính thức)
  • Tài chính ( chứng minh có tiền cho học phí và ăn ở trong năm học đầu tiên)
  • Trình độ tiếng Anh ( Theo yêu cầu của từng khóa học bằng IELTS)
  1. Nhưng lưu ý khi nộp hồ sơ visa du học Anh:

Hồ sơ cần mang theo toàn bộ là GỐC và sẽ được Văn phòng thu hồ sơ VFS Scan lại để gửi cho bộ phận visa:

  • Tất cả hồ sơ là GỐC
  • Hồ sơ tất cả phải khổ giấy A4
  • Không dập ghim
  • Nếu giấy tờ không cỡ A4 thì cần photo cỡ giấy A4 và đem theo bản gốc để VFS đối chiếu ( vd giấy Chứng minh thư).
  1. Hồ sơ visa sinh viên Tier 4:

-Hộ chiếu hiện tại và hộ chiếu Cũ ( nếu có)

– CAS ( thư chấp nhận từ trường)

– Chứng chỉ tiếng Anh và bằng cấp theo yêu cầu trong CAS

– Bằng chứng về tài chính ( theo yêu cầu của cục Biên giới anh)

– Chứng nhận khám lao Phổi

  1. Hồ sơ Tài Chính Du Học Anh

– Phải chứng minh được tiền chi trả cho thời gian học tại UK

– Chi phí sinh hoạt ước tính tại Luôn Đôn là 1.265 bảng/tháng. Ngoài London là 1.015 bảng/tháng. Tính cho thời gian 9 tháng.

– Sổ tiết kiệm có thời gian ít nhất 28 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ online

– Hồ sơ tài chính chứng minh qua các cách sau:

+ Tiền Sổ tiết kiệm tên học sinh hoặc bố mẹ để 28 ngày

+ Hợp đồng tín dụng du học

+ Xác nhận học bổng

  1. Nội Dung Phỏng vấn: Cuộc phỏng vấn sẽ được hỏi những vấn đề liên quan sau:
  • Nói được chương trình đã đăng ký tại Anh
  • Lý do chọn Anh quốc
  • Bạn sẽ chi trả cho khóa học bằng cách nào
  • Các khóa học đã từng học trước đó
  • Công việc mong muốn trong tương lai
  • Khả năng tiếng Anh cần thể hiện tốt trong cuộc phỏng vấn

Tất cả học sinh được phỏng vấn tại văn phòng VFS. Một vài học sinh được yêu cầu phỏng vấn lần 2. Nếu không thể hiện là 1 sinh viên nghiêm túc đi học thì visa sẽ bị từ chối

  1. Bảo hiểm học sinh
  • Tất cả sinh viên đi xin visa đều phải mua bảo hiểm bắt buộc.
  • Tiền bảo hiểm là 150 Bảng/năm và phải mua cho toàn khóa. Nếu học 3 năm thì trả 450 bảng
  • Tiền này phải đóng online cùng lúc đóng phí visa trước khi đi phỏng vấn.