HISA đang online
Trang chủ > Bí quyết lấy được học bổng du học Mỹ

Bí quyết lấy được học bổng du học Mỹ

03/02/2018 10:46 37

Để có được một tấm vé học bổng du học Mỹ bạn cần phải đạt được những thành tích sau đây.

Học bổng du học cần trình độ anh văn

Nếu bạn muốn có được một học bổng du học Mỹ thì đầu tiên bạn phải có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS 7.0 và TOEFL là 90. Để đạt được số điểm cao như vậy các học sinh cần phải có một chiến lược học cũng như thi ở các dạng câu hỏi rất tôt, nhất là định dạng các câu trả lời sai  và nắm rõ nhiều thông tin  trước khi thi.

Đặc biệt là điểm học tập trung bình tại trường THPT bạn phải có số điểm ở mức xuất sắc, hay còn gọi là mức điểm GPA.

Muốn có học bổng thì phải có trình độ kỹ năng

Nếu bạn muốn học cao hơn thì bạn phải vượt qua các điểm chuẩn như GMAT/GRE/SAT của những trường đã đề ra. Bạn phải rèn luyện rất kỹ càng các kỹ năng khác nhau trong một thời gian ngắn nhất và phải có kỹ năng nhớ thông tin một cách hiệu quả, ghi chú từ ngữ chính xác để triển khai các ý tưởng trả lời nhanh hơn.

Học bổng dựa theo thành tích ngoại khóa

Một trong những bí quyết tiếp theo để có học bổng du học Mỹ chính là bạn phải có một thành tích trong những hoạt động ngoại khóa để chứng minh các đam mê, nhiệt huyết, khả năng lãnh đạo. Đây là những yếu tố mà các trường đại học cần đến và xem thành tích ngoại khóa của sinh viên để cấp học bổng du học.

Tuy nhiên, bạn không nên tham gia vào quá nhiều hoạt động, mà chỉ sinh hoạt một vài hoạt động trong lĩnh vực mà bạn thích và có thể giành trọn thời gian vào lĩnh vực đó.

Học bổng dựa trên những bài luận

Bí quyết đạt được học bổng du học Mỹ cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng mọi người chính là việc bạn nên đầu tư cho mình để làm một bài luận thật tốt. và những bài luận thành công sẽ thường nói đến những câu chuyên về một hoạt động, một sự việc hay một vấn đề đang được trăn trở của nhiều sinh viên, tuy nhiên bạn không nên quá sa đà khi chọn những đề tài quá cao siêu hoặc quá độc đáo.

Trên đây là những bí quyết để có được học bổng du học Mỹ, hãy cố gắng nỗ lực để có được cơ hội này trong tương lai của mình.